เพนกวิน เมินไม่กิน ปลาซาบะ หลังอควาเรียมเคยให้ ปลาอาจิ แต่ลองเปลี่ยนเพราะต้นทุนสูงขึ้น

Date:

ฉันไม่กินปลาที่ราคาถูกกว่าเดิมหรอกนะ!!

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ช่องข่าวญี่ปุ่น ANN News ได้รายงานว่า Hakone-en อควาเรียม ที่ประเทศญี่ปุ่น กำลังประสบกับปัญหาราคาปลาอาจิ (ปลาทูญี่ปุ่น) ที่พวกเขาใช้ให้อาหารสัตว์นั้น ขึ้นราคามาถึง 30% ในช่วงที่ผ่านมา

ทำให้ทางอควาเรียมได้ตัดสินใจลองเปลี่ยนมาให้อาหารสัตว์ด้วยปลาซาบะที่มีราคาถูกกว่าแทน

แต่ปรากฎว่า มีบางตัวที่ไม่ยอมกินปลาซาบะเสียอย่างงั้น โดยเฉพาะเพนกวิน ที่ถึงกับเมินหน้าหนีใส่เลยตอนที่เจ้าหน้าที่ยื่นปลาซาบะให้…

ลองไปดูจังหวะเมินของเหล่าเพนกวินกัน (นาทีที่ 0.46) : https://youtu.be/gCl16qi58UI

ซึ่งทางอควาเรียมก็ไม่ได้บังคับให้มันกินปลาซาบะแต่อย่างใด แต่ทำการแยกว่าตัวที่กินซาบะ ก็ให้ซาบะ ส่วนตัวที่ไม่กิน ก็ให้ปลาอาจิเหมือนเดิม

ไม่เพียงแค่ต้นทุนด้านอาหารเท่านั้น พวกเขายังเจอกับต้นทุนค่าไฟที่สูงขึ้น แต่ทางคุณ Daiji Shimamoto ผู้บริหารอควาเรียมก็บอกว่าจะไม่ขึ้นราคาตั๋วเข้าชมเด็ดขาด เพราะไม่อยากผลักภาระไปให้ลูกค้า

 

 

ที่มา :

https://youtu.be/gCl16qi58UI

https://9gag.com/hot/aegw63b

https://www.facebook.com/jpanpanpan/posts/pfbid09XhQz5N6ndVUp2BWLKBz77Fyb2DWWUyQXbsKf8NvRbaKx61PtQgDE1XezGQfFwEal

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...