สาวเล่าประสบการณ์ น้องเหมียวกิน “เม็ดทุเรียน” อ้วกไม่หยุด เตือนเหล่าทาสอันตรายมาก

Date:

สาวเล่าประสบการณ์ น้องเหมียวแอบไปกินเม็ดทุเรียน อ้วกตลอดเวลาเกือบไม่รอด หมอตรวจพบสารพิษในตับพุ่งสูง เตือนเหล่าทาสต้องระวัง

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อน้องเหมียวสุดที่รักแอบคุ้ยถังขยะกินเม็ดทุเรียนเข้าไปจนอาการหนัก

จากโพสต์ต้นทางเล่าว่า ปรกติแล้วแมวของเธอจะชอบกินทุเรียนมาก เธอมักจะแบ่งทุเรียนที่ติดมือให้มันกิน ไม่ได้ให้กินเยอะ แต่อยู่มาวันหนึ่งแมวของเธอก็มีอาการผิดปรกติ อ้วกเป็นเศษทุเรียนออกมา

 

 

เจ้าของสันนิษฐานว่าแมวของเธออาจไปคุ้ยถังขยะและกินเม็ดทุเรียนเข้าไปจนติดคอ แต่เจ้าเหมียวกลับอ้วกไม่หยุด ในช่วง 1-2 ชั่วโมง อ้วกไปถึง 10 ครั้ง เธอจึงตัดสินใจพามันไปหาสัตวแพทย์

“ตอนแรกเราคิดว่าเม็ดทุเรียนอาจติดคอน้องเลยอาเจียน แต่น้องอาเจียนไม่หยุดเป็น10ครั้งภายในเวลา 1-2 ชม. เราเลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาลสัตว์” 

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ได้เอกซเรย์ดูก็ไม่พบอะไรในท้อง จึงได้ให้แอดมิทเพื่อรอดูอาการ แต่ระหว่างนั้นแมวของเธอก็มีอาการน้ำลายฟูมปาก สัตวแพทย์จึงขอตรวจเลือดก็พบว่าค่าตับสูงมาก

สัตวแพทย์บอกว่าอาจมาจากสารพิษในเม็ดทุเรียน ซึ่งเป็นสารไซยาไนด์สารพิษอันตราย จึงได้สั่งยาขับสารพิษและยาบำรุงตับให้เจ้าเหมียว

 

 

เจ้าของบอกว่าตอนนี้น้องเหมียวถึงบ้านปลอดภัยแล้ว หลังจากแอดมิทไป 1 คืน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เธอเข็ดกับทุเรียนไปอีกนาน…

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...