สาวเล่าประสบการณ์ น้องเหมียวกิน “เม็ดทุเรียน” อ้วกไม่หยุด เตือนเหล่าทาสอันตรายมาก


สาวเล่าประสบการณ์ น้องเหมียวแอบไปกินเม็ดทุเรียน อ้วกตลอดเวลาเกือบไม่รอด หมอตรวจพบสารพิษในตับพุ่งสูง เตือนเหล่าทาสต้องระวัง

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อน้องเหมียวสุดที่รักแอบคุ้ยถังขยะกินเม็ดทุเรียนเข้าไปจนอาการหนัก

จากโพสต์ต้นทางเล่าว่า ปรกติแล้วแมวของเธอจะชอบกินทุเรียนมาก เธอมักจะแบ่งทุเรียนที่ติดมือให้มันกิน ไม่ได้ให้กินเยอะ แต่อยู่มาวันหนึ่งแมวของเธอก็มีอาการผิดปรกติ อ้วกเป็นเศษทุเรียนออกมา

 

 

เจ้าของสันนิษฐานว่าแมวของเธออาจไปคุ้ยถังขยะและกินเม็ดทุเรียนเข้าไปจนติดคอ แต่เจ้าเหมียวกลับอ้วกไม่หยุด ในช่วง 1-2 ชั่วโมง อ้วกไปถึง 10 ครั้ง เธอจึงตัดสินใจพามันไปหาสัตวแพทย์

“ตอนแรกเราคิดว่าเม็ดทุเรียนอาจติดคอน้องเลยอาเจียน แต่น้องอาเจียนไม่หยุดเป็น10ครั้งภายในเวลา 1-2 ชม. เราเลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาลสัตว์” 

 

 

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ได้เอกซเรย์ดูก็ไม่พบอะไรในท้อง จึงได้ให้แอดมิทเพื่อรอดูอาการ แต่ระหว่างนั้นแมวของเธอก็มีอาการน้ำลายฟูมปาก สัตวแพทย์จึงขอตรวจเลือดก็พบว่าค่าตับสูงมาก

สัตวแพทย์บอกว่าอาจมาจากสารพิษในเม็ดทุเรียน ซึ่งเป็นสารไซยาไนด์สารพิษอันตราย จึงได้สั่งยาขับสารพิษและยาบำรุงตับให้เจ้าเหมียว

 

 

เจ้าของบอกว่าตอนนี้น้องเหมียวถึงบ้านปลอดภัยแล้ว หลังจากแอดมิทไป 1 คืน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เธอเข็ดกับทุเรียนไปอีกนาน…

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format