ลูกช้างป่าจอมซน พาเพื่อนหนีมาเล่นน้ำ สุดท้ายเหนื่อยขึ้นไม่ได้ เดือดร้อนพี่เจ้าหน้าที่

Date:

เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวความน่ารักของลูกช้างป่า ที่แอบหนีมาเล่นน้ำในเขตอุทยาน แต่ทว่าดูเหมือนจะเล่นเพลินไปนิด สุดท้ายเลยต้องเดือดร้อนพี่ๆ เจ้าหน้าที่

 

 

แฟนเพจ ชมรม ฮักเขาใหญ่ แชร์เรื่องราวของกลุ่มลูกช้างป่า 6 ตัว ที่แอบหนีมาเล่นน้ำในสระ บริเวณอุทยานแห่งชาติ ทับลาน

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า ลูกช้างกลุ่มนี้เล่นน้ำอยู่นานด้วยความดีใจ นานแบบข้ามวันข้ามคืนจนหมดแรง ท้ายที่สุดก็ขึ้นจากบ่อไม่ได้ เพราะตัวเปื้อนโคลน

 

 

ข้อความจากโพสต์ดังกล่าวเขียนไว้ว่า 

“ทับลาน – ป่าที่เกิดเหตุ ลูกช้างป่า 6 ตัว หนีไปเล่นน้ำในสระ ด้วยความดีใจที่แอบออกมาได้ ก็เล่นด้วยความสนุก ข้ามวันข้ามคืน ส่งเสียงร้องเริงร่า สุดท้ายหมดแรงกันทั้งหมด พากันขึ้นจากสระไม่ได้

ตัวเปื้อนโคลนลื่นไปหมด เดือดร้อน จนท.เดินเท้าเข้ามาช่วย ขุดจอบทำทางจนขึ้นได้หมด แสบจริงๆๆความซนของช้างน้อย ที่ทับลานเจ้าตัวโตเป็นหัวโจกพาน้องเที่ยว”

 

พี่ตัวใหญ่คือหัวโจก

 

 

เล่นเพลินจนขึ้นไม่ได้ เดือดร้อนเจ้าหน้าที่อีก

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่า เดี๋ยวกลับไปต้องโดนแม่ดุแน่ๆ ส่วนบางคนก็บอกว่างานนี้แม่ให้อภัยแค่ 80% เท่านั้นนะ

“เอ็นดูเด็กๆ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านครับ”

“เด็กดื้อโดนอะไรคะ”

“ทั้งสงสารทั้งขำ เอ็นดูเด็กๆ”

“แอบหนีเที่ยว…ไม้เรียวในมือจนท.สั่นแล้ว”

 

โพสต์จากแฟนเพจ ชมรม ฮักเขาใหญ่


 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...