เจ้าของคาเฟ่แมวในยูเครน ยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย เปิดร้านดูแลเจ้าเหมียว 20 ตัว ท่ามกลางสงคราม

Date:

เจ้าของคาเฟ่แมวในเมือง Lviv ยังคงเปิดร้านและดูแลเจ้าเหมียวทุกตัวเป็นอย่างดี แม้จะมีระเบิดลงในหลายพื้นที่ แถมประกาศมอบเงินสนับสนุนให้กองทัพยูเครน

 

 

เรื่องราวของร้าน Cat Cafe ร้านคาเฟ่แมวในเมือง Lviv ประเทศยูเครน กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลังจากที่ Erin Burnett ผู้สื่อข่าวของ CNN พบร้านนี้เข้าโดยบังเอิญ ระหว่างที่กำลังหามือเที่ยงขณะถ่ายทำรายการแถวนั้น

ร้านค้าหลายๆ ร้านใน Lviv ต่างปิดตัวลงเนื่องจากสงคราม Erin บอกว่า Cat Cafe เป็นร้านอาหารเพียงร้านเดียวที่ยังคงเปิดอยู่ มันทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น แม้ว่าบรรยากาศรอบๆ ตัวจะรู้สึกมืดมนมากก็ตาม

 

 

“แม้มันจะเป็นวันที่มืดมนและหนักหน่วงมากที่นี่ แต่ฉันเจออะไรบางอย่างที่ทำให้หยุดยิ้มไม่ได้เลย Cat Cafe เป็นร้านอาหารแห่งเดียวที่ยังเปิดอยู่

เจ้าของร้านทำอาหารด้วยวัตถุดิบเท่าที่มี พวกเขายิ้ม (แล้วบอกว่า) แมวของเรากล้าหาญนะ” Erin ทวีตข้อความพร้อมคลิปวิดีโอของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่บนวงล้อ

 

 

กลุ่มเจ้าของร้านบอกกับ Erin  ว่า สาเหตุที่คาเฟ่แมวแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการอยู่ก็เพราะว่า มีแมวอีกกว่า 20 ตัวที่พวกเขาต้องดูแล พวกมันคือชีวิตและพวกเขาจะไม่หนีไปไหน

Erin ยังเล่าอีกว่า ในคาเฟ่แห่งนี้ เธอได้พบกับครอบครัวหนึ่งที่ดูเหมือนว่ากำลังหนีจากการรุกรานของรัสเซีย พวกเขาแบกกระเป๋าเป้ใบใหญ่และผ้าห่มมาด้วย แต่ในสถานการณ์แบบนี้พวกเขายังคงยิ้มได้เมื่อเห็นวงล้อแมว

 

 

Oliinyk หนึ่งในเจ้าของร้านคาเฟ่แมวแห่งนี้ให้สัมภาษณ์กับ The DoDo ว่า ทางร้านมีห้องใต้ดินขนาดใหญ่ 2 ห้องที่เตรียมไว้สำหรับหลบภัย หากมีสัญญาณเตือนการทิ้งระเปิด

Oliinyk ยังบอกอีกว่า ปัจจุบันยังคงมีลูกค้าจากต่างเมืองที่เดินทางมาคาเฟ่แห่งนี้อยู่บ้าง เพื่อให้ทานอาหารและผ่อนกลายกับเจ้าเหมียว

 

 

หลังจากที่เรื่องราวของ Cat Cafe กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลก ที่หน้าแฟนเพจของทางร้านระบุว่า ตอนนี้พวกเขาได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก ซึ่งเงินส่วนนี้จะถูกหัก 50% ให้กับกองทัพยูเครน

นอกจากนี้พวกเขายังบอกอีกว่า ทางร้านยังคงเปิดทำการปรกติทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม พร้อมทั้งระบุว่าจะหักรายได้ของทางร้าน 20% ให้กองทัพด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา hindustantimes, thedodo, Cat Cafe

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...