เจ้าของคาเฟ่แมวในยูเครน ยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย เปิดร้านดูแลเจ้าเหมียว 20 ตัว ท่ามกลางสงคราม

Date:

เจ้าของคาเฟ่แมวในเมือง Lviv ยังคงเปิดร้านและดูแลเจ้าเหมียวทุกตัวเป็นอย่างดี แม้จะมีระเบิดลงในหลายพื้นที่ แถมประกาศมอบเงินสนับสนุนให้กองทัพยูเครน

 

 

เรื่องราวของร้าน Cat Cafe ร้านคาเฟ่แมวในเมือง Lviv ประเทศยูเครน กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลังจากที่ Erin Burnett ผู้สื่อข่าวของ CNN พบร้านนี้เข้าโดยบังเอิญ ระหว่างที่กำลังหามือเที่ยงขณะถ่ายทำรายการแถวนั้น

ร้านค้าหลายๆ ร้านใน Lviv ต่างปิดตัวลงเนื่องจากสงคราม Erin บอกว่า Cat Cafe เป็นร้านอาหารเพียงร้านเดียวที่ยังคงเปิดอยู่ มันทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น แม้ว่าบรรยากาศรอบๆ ตัวจะรู้สึกมืดมนมากก็ตาม

 

 

“แม้มันจะเป็นวันที่มืดมนและหนักหน่วงมากที่นี่ แต่ฉันเจออะไรบางอย่างที่ทำให้หยุดยิ้มไม่ได้เลย Cat Cafe เป็นร้านอาหารแห่งเดียวที่ยังเปิดอยู่

เจ้าของร้านทำอาหารด้วยวัตถุดิบเท่าที่มี พวกเขายิ้ม (แล้วบอกว่า) แมวของเรากล้าหาญนะ” Erin ทวีตข้อความพร้อมคลิปวิดีโอของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่บนวงล้อ

 

 

กลุ่มเจ้าของร้านบอกกับ Erin  ว่า สาเหตุที่คาเฟ่แมวแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการอยู่ก็เพราะว่า มีแมวอีกกว่า 20 ตัวที่พวกเขาต้องดูแล พวกมันคือชีวิตและพวกเขาจะไม่หนีไปไหน

Erin ยังเล่าอีกว่า ในคาเฟ่แห่งนี้ เธอได้พบกับครอบครัวหนึ่งที่ดูเหมือนว่ากำลังหนีจากการรุกรานของรัสเซีย พวกเขาแบกกระเป๋าเป้ใบใหญ่และผ้าห่มมาด้วย แต่ในสถานการณ์แบบนี้พวกเขายังคงยิ้มได้เมื่อเห็นวงล้อแมว

 

 

Oliinyk หนึ่งในเจ้าของร้านคาเฟ่แมวแห่งนี้ให้สัมภาษณ์กับ The DoDo ว่า ทางร้านมีห้องใต้ดินขนาดใหญ่ 2 ห้องที่เตรียมไว้สำหรับหลบภัย หากมีสัญญาณเตือนการทิ้งระเปิด

Oliinyk ยังบอกอีกว่า ปัจจุบันยังคงมีลูกค้าจากต่างเมืองที่เดินทางมาคาเฟ่แห่งนี้อยู่บ้าง เพื่อให้ทานอาหารและผ่อนกลายกับเจ้าเหมียว

 

 

หลังจากที่เรื่องราวของ Cat Cafe กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลก ที่หน้าแฟนเพจของทางร้านระบุว่า ตอนนี้พวกเขาได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก ซึ่งเงินส่วนนี้จะถูกหัก 50% ให้กับกองทัพยูเครน

นอกจากนี้พวกเขายังบอกอีกว่า ทางร้านยังคงเปิดทำการปรกติทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม พร้อมทั้งระบุว่าจะหักรายได้ของทางร้าน 20% ให้กองทัพด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา hindustantimes, thedodo, Cat Cafe

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...