“จีจี้” นุ้งหมานักเดินทาง วิ่งงานกับคุณพ่อทั่วประเทศ ค่ำไหนนอนนั่น ขอแค่มีพ่ออยู่ข้างๆ


3 แชร์

เราเกือบทุกคนรู้อยู่แล้วว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด เป็นลูกที่น่ารัก และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์กับมนุษย์มากที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้ ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู หากคุณเลี้ยงพวกมันด้วยความรัก คุณก็จะได้ความรักจากพวกมันกลับมาเช่นกัน

เช่นเดียวกับนุ้งหมาที่มีชื่อว่าจีจี้ และเจ้าของชื่อจั้ม ทั้งคู่เปรียบเสมือนพ่อลูกที่ไม่เคยห่างกัน เพราะไม่ว่าจะไปไหน พวกเขาจะไปด้วยกันเสมอ

 

 

จีจี้เป็นสุนัขเพศเมียวัย 3 ขวบ โดยคุณจั้มได้ขอรับเลี้ยงมาจากเพื่อนอีกที ตั้งแต่น้องยังไม่ลืมตาดูโลก และเนื่องจากคุณจั้มเป็นคนขับรถบรรทุก จีจี้จึงโตมากับรถบรรทุก และไม่เคยมีอาการเมารถเลย

 

 

สำหรับคุณจั้มนั้นอาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี มีอาชีพขับรถบรรทุก โดยจะวิ่งงานทั่วประเทศ และจีจี้คือสุนัขตัวแรกที่เขารับเลี้ยง ตั้งแต่นั้นมา เขาก็ตกหลุมรักมะหมาเข้าอย่างจัง จนปัจจุบันเขามีสุนัขอยู่ในบ้านถึง 11 ตัวเลยทีเดียว

 

 

การวิ่งงานกับคุณพ่อตั้งแต่เด็ก ทำให้จีจี้คุ้นเคยกับการเดินทาง โดยไม่ต้องอาศัยสายจูงเลย เพราะพ่อไปที่ไหน น้องจะเดินตามไปทุกที่ เรียกได้ว่าแสนรู้มากๆ เลยหล่ะ

เมื่อไหร่ที่คุณจั้มแวะเข้าเซเว่น เข้าร้านกาแฟ หรือเข้าห้องน้ำ น้องจีจี้ก็จะนั่งรอยู่ข้างนอก จนกว่าพ่อจะออกมา

 

 

นิสัยที่น่ารักและเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของจีจี้คือ เมื่อคุณพ่อแวะจอดที่ปั๊มน้ำมัน เจ้าตูบน้อยจะรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำทันที เพราะน้องชอบเล่นไล่จับจิ้งจก และรู้ว่าห้องน้ำในปั๊มทุกที่ต้องมีจิ้งจกให้มันไล่จับอย่างแน่นอน

 

 

ปัจจุบัน จีจี้จะวิ่งงานกับพ่อตลอด ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล มันก็ไม่เคยบ่นสักคำ จริงๆ แล้ว คุณจั้มเคยทิ้งให้มันอยู่บ้าน แต่นั่นทำให้เขาค้นพบว่าเจ้าตูบไม่ชอบ และจะรู้สึกเหงาเป็นพิเศษ

 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจั้มถึงพาจีจี้ไปด้วยทุกที่ ค่ำไหนนอนนั่น บางครั้งไปถึงโรงงานมืดค่ำ จนไม่สามารถเข้าไปได้ สองพ่อลูกก็ต้องแอบยามเข้าไป และพักจนถึงรุ่งเช้า ค่อยลุยงานต่อ

 

 

คุณจั้มเผยว่า จีจี้ไม่ต่างจากเด็กน้อยคนหนึ่งเลย แต่มันแค่พูดภาษาคนไม่ได้เท่านั้นเอง และเขาเองก็รักลูกน้อย 4 ขาตัวนี้มากๆ เพราะมันเป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ทำให้การทำงานของเขาเต็มไปด้วยความสุขตลอดทาง

 

 

เพื่อนๆ และพี่น้องของจีจี้

 

จีจี้เป็นลูกรักของพ่อค่ะ

 

ที่มา จั๊ม ซีอา’กะล่อน


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?