“จีจี้” นุ้งหมานักเดินทาง วิ่งงานกับคุณพ่อทั่วประเทศ ค่ำไหนนอนนั่น ขอแค่มีพ่ออยู่ข้างๆ

Date:

เราเกือบทุกคนรู้อยู่แล้วว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด เป็นลูกที่น่ารัก และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์กับมนุษย์มากที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้ ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู หากคุณเลี้ยงพวกมันด้วยความรัก คุณก็จะได้ความรักจากพวกมันกลับมาเช่นกัน

เช่นเดียวกับนุ้งหมาที่มีชื่อว่าจีจี้ และเจ้าของชื่อจั้ม ทั้งคู่เปรียบเสมือนพ่อลูกที่ไม่เคยห่างกัน เพราะไม่ว่าจะไปไหน พวกเขาจะไปด้วยกันเสมอ

 

 

จีจี้เป็นสุนัขเพศเมียวัย 3 ขวบ โดยคุณจั้มได้ขอรับเลี้ยงมาจากเพื่อนอีกที ตั้งแต่น้องยังไม่ลืมตาดูโลก และเนื่องจากคุณจั้มเป็นคนขับรถบรรทุก จีจี้จึงโตมากับรถบรรทุก และไม่เคยมีอาการเมารถเลย

 

 

สำหรับคุณจั้มนั้นอาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี มีอาชีพขับรถบรรทุก โดยจะวิ่งงานทั่วประเทศ และจีจี้คือสุนัขตัวแรกที่เขารับเลี้ยง ตั้งแต่นั้นมา เขาก็ตกหลุมรักมะหมาเข้าอย่างจัง จนปัจจุบันเขามีสุนัขอยู่ในบ้านถึง 11 ตัวเลยทีเดียว

 

 

การวิ่งงานกับคุณพ่อตั้งแต่เด็ก ทำให้จีจี้คุ้นเคยกับการเดินทาง โดยไม่ต้องอาศัยสายจูงเลย เพราะพ่อไปที่ไหน น้องจะเดินตามไปทุกที่ เรียกได้ว่าแสนรู้มากๆ เลยหล่ะ

เมื่อไหร่ที่คุณจั้มแวะเข้าเซเว่น เข้าร้านกาแฟ หรือเข้าห้องน้ำ น้องจีจี้ก็จะนั่งรอยู่ข้างนอก จนกว่าพ่อจะออกมา

 

 

นิสัยที่น่ารักและเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของจีจี้คือ เมื่อคุณพ่อแวะจอดที่ปั๊มน้ำมัน เจ้าตูบน้อยจะรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำทันที เพราะน้องชอบเล่นไล่จับจิ้งจก และรู้ว่าห้องน้ำในปั๊มทุกที่ต้องมีจิ้งจกให้มันไล่จับอย่างแน่นอน

 

 

ปัจจุบัน จีจี้จะวิ่งงานกับพ่อตลอด ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล มันก็ไม่เคยบ่นสักคำ จริงๆ แล้ว คุณจั้มเคยทิ้งให้มันอยู่บ้าน แต่นั่นทำให้เขาค้นพบว่าเจ้าตูบไม่ชอบ และจะรู้สึกเหงาเป็นพิเศษ

 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจั้มถึงพาจีจี้ไปด้วยทุกที่ ค่ำไหนนอนนั่น บางครั้งไปถึงโรงงานมืดค่ำ จนไม่สามารถเข้าไปได้ สองพ่อลูกก็ต้องแอบยามเข้าไป และพักจนถึงรุ่งเช้า ค่อยลุยงานต่อ

 

 

คุณจั้มเผยว่า จีจี้ไม่ต่างจากเด็กน้อยคนหนึ่งเลย แต่มันแค่พูดภาษาคนไม่ได้เท่านั้นเอง และเขาเองก็รักลูกน้อย 4 ขาตัวนี้มากๆ เพราะมันเป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ทำให้การทำงานของเขาเต็มไปด้วยความสุขตลอดทาง

 

 

เพื่อนๆ และพี่น้องของจีจี้

 

จีจี้เป็นลูกรักของพ่อค่ะ

 

ที่มา จั๊ม ซีอา’กะล่อน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...