คลิป “สกั๊งค์ฟลอริด้า” เดินผ่านกล้องถ่ายสัตว์ป่า แล้วลุกขึ้นมา “โยกย้าย ส่ายสะโพกโยกย้าย”

Date:

หลายคนมักจะคิดว่าฟลอริด้ามีแต่เรื่องคนแปลกๆ ส่วนเรื่องสัตว์แปลกต้องยกให้ออสเตรเลีย.. แต่วันนี้ ดูเหมือนตำแหน่งนี้ก็ถูกฟลอริด้าท้าทายเข้าให้แล้ว!!

 

คลิปที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ ถูกระบุว่าถ่ายจากกล้องที่ตั้งเอาไว้ในป่า เพื่อศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าต่างๆ โดยหน่วยงาน MyFWC Florida Fish and Wildlife

โดยกล้องชุดนี้ เป็นการตั้งขึ้นเพื่อศึกษาพฤติกรรมของพวก “สกั๊งค์” โดยเฉพาะ ซึ่งพวกมันก็ไม่ทำให้นักวิทย์ของเราผิดหวังเลยจริงๆ

 

เพราะเหมือนเจ้าสกั๊งค์ตัวนี้ จะรู้ว่ามีกล้องตั้งอยู่ งานนี้จะวิ่งผ่านแบบธรรมดาไม่ได้แล้ว!!

 

เราต้องลุกขึ้นมายืนสองขา โยกย้าย ส่ายสะโพกโยกย้าย

 

ความน่าสนใจก็คือ แทนที่จะยืนด้วยสองขาหลัง เจ้าสกั๊งค์ของเราดันยืนด้วยสองขาหน้า แล้วก็เต้นไปมาอยู่หน้ากล้อง ตามคลิปที่ทุกคนสามารถกดชมได้ด้านล่างนี้

(คลิปไม่ขึ้นคลิกที่นี่นะ)

 

เจ้าสกั๊งค์ ก็เลยโดนชาวเน็ตแซวกันใหญ่ ว่ามันเป็นทั้งขาแด๊นซ์ตัวยง หรือทำตัวเหมือนเด็กน้อยปุ๊กปิ๊ก เวลาเห็นกล้องก็รีบเข้ามาอวดโฉมหน้ากล้อง ตัวเองจะได้ถึงเวลาเฉิดฉาย

บางคนก็คิดว่าเหมือนเด็กชนเผ่าโบราณมาวิ่งผ่านกล้อง

หรือขอเพลง EDM มาประกอบให้เจ้าสกั๊งค์น้อยสักหน่อย

 

แล้วมันทำไปเพื่ออะไรล่ะ?

หลายคนน่าจะพอรู้แล้วว่าเจ้าสกั๊งค์ มันมีความสามารถในการปล่อยกลิ่นเหม็นสุดๆ ออกจากตัว เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ หรือเอาตัวรอดจากเหล่านักล่า

แต่พฤติกรรมที่มันทำหน้ากล้องเช่นนี้ มีการวิเคราะห์ว่ามันอาจจะเกี่ยวข้องกับการพยายามสื่อสารกับกล้อง หรือมองว่ากล้องเป็นศัตรูตัวเท่าๆ กัน

 

 

พฤติกรรมการยืนสองขา คือการพยายามทำตัวให้ใหญ่ขึ้น  พร้อมกับให้ศัตรูเห็นลวดลายอันน่าเกรงขามที่บริเวณด้านหลังของมัน เพื่อไล่ศัตรูออกไป หรือเป็นการสื่อสารบ่งบอกว่านี่เป็นอาณาเขตของมัน

ซึ่งหากศัตรูยังไม่วิ่งหนีไป มันก็พร้อมที่จะปล่อยกลิ่นสุดเหม็นออกมาจากทางบริเวณส่วนก้นของมัน เพื่อขับไล่ศัตรูออกไปนั่นเอง

ซึ่งจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม คลิปวิดีโอจากกล้องตัวนี้ก็จะบรรลุผลของมัน นั่นก็คือการช่วยให้นักวิทย์ได้เห็นพฤติกรรมแปลกๆ ของสัตว์ป่า นำไปสู่การศึกษาทำความเข้าใจพวกมันได้มากขึ้นนั่นเอง!!

 

 

ที่มา:

https://www.discovermagazine.com/planet-earth/a-brief-history-of-the-hand-standing-skunk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...