“แมวส้ม” ปกป้องน้องสาวขณะติดอยู่ในบ้านที่ถูกไฟไหม้ จนตัวเองสำลักควัน อาการหนัก

Date:

เราจะเห็นคนที่มีความจริงใจต่อเรามากที่สุดในวันที่เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่มนุษย์ แต่สัตว์เลี้ยงก็เป็นแบบนี้เช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้บ้านของทาสแมวที่ชื่อ Chen ได้เกิดไฟไหม้และมีแมวติดอยู่ข้างใน 2 ตัว ซึ่งตัว Chen เองไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เขาจึงรอจนกู้ภัยมาถึง

 

 

เมื่อกู้ภัยเข้าไปข้างใน พวกเขาก็พบแมวส้มที่โอบอุ้มน้องสาวน้ำตาลแดงในอ้อมแขน มันปกป้องน้องสาวทั้งๆ ที่ตัวเองก็สำลักควัน ภาพนี้ทำเอากู้ภัยรู้สึกประทับใจมาก

สำหรับมิตรภาพของแมวส้มกับแมวน้ำตาลแดง ต้องย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน Chen บังเอิญเห็นลูกแมวส้มอยู่กลางถนน ซึ่งเขาเกือบจะเหยียบมันแล้ว แต่โชคดีที่เบรคทัน

 

 

Chen ได้ช่วยลูกแมวตัวนั้นเอาไว้ และพากลับบ้านดูแลที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Tangerine มันมีอายุราวๆ 5 เดือน …นี่คือแมวตัวแรกของเขาและเป็นครั้งแรกที่เขาใช้ชีวิตในฐานะทาสแมว

ต่อมา Chen ได้รับเลี้ยงแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Brown Sugar อายุ 4 เดือน ซึ่งมันก็เข้ากับ Tangerine ได้เป็นอย่างดี

 

 

Tangerine มีนิสัยร่าเริงและติดเจ้าของมาก ส่วน Brown Sugar ชอบกิน ชอบนอน และชอบแย่งอาหารของพี่ส้ม แม้จะมีนิสัยที่ต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็รักกันมาก พวกมันชอบเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน เลียขนให้กัน และตัวติดกันตลอดเวลา

 

 

วันที่เกิดไฟไหม้ในบ้านนั้น Chen เล่าว่า “ไฟเริ่มไหม้จากห้องครัว ก่อนจะลามที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ที่ Brown Sugar กับ Tangerine กำลัง’หลับอยู่” 

“เนื่องจากแมวทั้ง 2 ตัว นอนหลับอยู่ในกรง พวกมันจึงไม่สามารถหนีออกมาได้ ผมเองก็เข้าไปช่วยไม่ได้เหมือนกัน แต่ก็โชคดีที่กู้ภัยมาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา” 

 

 

กู้ภัยเล่าว่า “แมวทั้ง 2 ตัวกอดกันแน่น แม้แต่ตอนที่เราจะช่วยพวกมันออกมา ทั้งคู่ก็ไม่ยอมปล่อยมือจากกัน และไม่ยอมให้เราจับตัวใดตัวหนึ่งด้วย”

“เมื่อไฟดับแล้ว เราจึงเรียกเจ้าของเข้ามา เพื่อให้เกลี้ยกล่อมทั้งคู่ออกมา ในที่สุด แมวสองพี่น้องก็ผ่อนคลายลง และยอมให้เจ้าของอุ้มออกมาจากกรง”

 

 

เมื่อเด็กๆ ถูกส่งไปโรงพยาบาล คุณหมอพบว่า Tangerine อาการหนักกว่า เพราะมันปกป้องน้องสาวจนตัวเองสำลักควัน และมันต้องอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาลสักพัก

ล่าสุดอาการของ Tangerine หายดีแล้วและได้กลับมาอยู่กับน้องสาว Brown Sugar อีกครั้ง

 

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นแมวทั้ง 2 ตัวก็ยิ่งรักกันมากขึ้น และเรื่องราวของทั้งคู่ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตจำนวนมาก พวกเขาหวังว่าทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันและดูแลกันแบบนี้ไปตลอดกาล

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...