“แมวส้ม” ปกป้องน้องสาวขณะติดอยู่ในบ้านที่ถูกไฟไหม้ จนตัวเองสำลักควัน อาการหนัก


เราจะเห็นคนที่มีความจริงใจต่อเรามากที่สุดในวันที่เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่มนุษย์ แต่สัตว์เลี้ยงก็เป็นแบบนี้เช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้บ้านของทาสแมวที่ชื่อ Chen ได้เกิดไฟไหม้และมีแมวติดอยู่ข้างใน 2 ตัว ซึ่งตัว Chen เองไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เขาจึงรอจนกู้ภัยมาถึง

 

 

เมื่อกู้ภัยเข้าไปข้างใน พวกเขาก็พบแมวส้มที่โอบอุ้มน้องสาวน้ำตาลแดงในอ้อมแขน มันปกป้องน้องสาวทั้งๆ ที่ตัวเองก็สำลักควัน ภาพนี้ทำเอากู้ภัยรู้สึกประทับใจมาก

สำหรับมิตรภาพของแมวส้มกับแมวน้ำตาลแดง ต้องย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน Chen บังเอิญเห็นลูกแมวส้มอยู่กลางถนน ซึ่งเขาเกือบจะเหยียบมันแล้ว แต่โชคดีที่เบรคทัน

 

 

Chen ได้ช่วยลูกแมวตัวนั้นเอาไว้ และพากลับบ้านดูแลที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Tangerine มันมีอายุราวๆ 5 เดือน …นี่คือแมวตัวแรกของเขาและเป็นครั้งแรกที่เขาใช้ชีวิตในฐานะทาสแมว

ต่อมา Chen ได้รับเลี้ยงแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Brown Sugar อายุ 4 เดือน ซึ่งมันก็เข้ากับ Tangerine ได้เป็นอย่างดี

 

 

Tangerine มีนิสัยร่าเริงและติดเจ้าของมาก ส่วน Brown Sugar ชอบกิน ชอบนอน และชอบแย่งอาหารของพี่ส้ม แม้จะมีนิสัยที่ต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็รักกันมาก พวกมันชอบเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน เลียขนให้กัน และตัวติดกันตลอดเวลา

 

 

วันที่เกิดไฟไหม้ในบ้านนั้น Chen เล่าว่า “ไฟเริ่มไหม้จากห้องครัว ก่อนจะลามที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ที่ Brown Sugar กับ Tangerine กำลัง’หลับอยู่” 

“เนื่องจากแมวทั้ง 2 ตัว นอนหลับอยู่ในกรง พวกมันจึงไม่สามารถหนีออกมาได้ ผมเองก็เข้าไปช่วยไม่ได้เหมือนกัน แต่ก็โชคดีที่กู้ภัยมาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา” 

 

 

กู้ภัยเล่าว่า “แมวทั้ง 2 ตัวกอดกันแน่น แม้แต่ตอนที่เราจะช่วยพวกมันออกมา ทั้งคู่ก็ไม่ยอมปล่อยมือจากกัน และไม่ยอมให้เราจับตัวใดตัวหนึ่งด้วย”

“เมื่อไฟดับแล้ว เราจึงเรียกเจ้าของเข้ามา เพื่อให้เกลี้ยกล่อมทั้งคู่ออกมา ในที่สุด แมวสองพี่น้องก็ผ่อนคลายลง และยอมให้เจ้าของอุ้มออกมาจากกรง”

 

 

เมื่อเด็กๆ ถูกส่งไปโรงพยาบาล คุณหมอพบว่า Tangerine อาการหนักกว่า เพราะมันปกป้องน้องสาวจนตัวเองสำลักควัน และมันต้องอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาลสักพัก

ล่าสุดอาการของ Tangerine หายดีแล้วและได้กลับมาอยู่กับน้องสาว Brown Sugar อีกครั้ง

 

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นแมวทั้ง 2 ตัวก็ยิ่งรักกันมากขึ้น และเรื่องราวของทั้งคู่ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตจำนวนมาก พวกเขาหวังว่าทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันและดูแลกันแบบนี้ไปตลอดกาล

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?