“แมวส้ม” ปกป้องน้องสาวขณะติดอยู่ในบ้านที่ถูกไฟไหม้ จนตัวเองสำลักควัน อาการหนัก

Date:

เราจะเห็นคนที่มีความจริงใจต่อเรามากที่สุดในวันที่เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่มนุษย์ แต่สัตว์เลี้ยงก็เป็นแบบนี้เช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้บ้านของทาสแมวที่ชื่อ Chen ได้เกิดไฟไหม้และมีแมวติดอยู่ข้างใน 2 ตัว ซึ่งตัว Chen เองไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เขาจึงรอจนกู้ภัยมาถึง

 

 

เมื่อกู้ภัยเข้าไปข้างใน พวกเขาก็พบแมวส้มที่โอบอุ้มน้องสาวน้ำตาลแดงในอ้อมแขน มันปกป้องน้องสาวทั้งๆ ที่ตัวเองก็สำลักควัน ภาพนี้ทำเอากู้ภัยรู้สึกประทับใจมาก

สำหรับมิตรภาพของแมวส้มกับแมวน้ำตาลแดง ต้องย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน Chen บังเอิญเห็นลูกแมวส้มอยู่กลางถนน ซึ่งเขาเกือบจะเหยียบมันแล้ว แต่โชคดีที่เบรคทัน

 

 

Chen ได้ช่วยลูกแมวตัวนั้นเอาไว้ และพากลับบ้านดูแลที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Tangerine มันมีอายุราวๆ 5 เดือน …นี่คือแมวตัวแรกของเขาและเป็นครั้งแรกที่เขาใช้ชีวิตในฐานะทาสแมว

ต่อมา Chen ได้รับเลี้ยงแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Brown Sugar อายุ 4 เดือน ซึ่งมันก็เข้ากับ Tangerine ได้เป็นอย่างดี

 

 

Tangerine มีนิสัยร่าเริงและติดเจ้าของมาก ส่วน Brown Sugar ชอบกิน ชอบนอน และชอบแย่งอาหารของพี่ส้ม แม้จะมีนิสัยที่ต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็รักกันมาก พวกมันชอบเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน เลียขนให้กัน และตัวติดกันตลอดเวลา

 

 

วันที่เกิดไฟไหม้ในบ้านนั้น Chen เล่าว่า “ไฟเริ่มไหม้จากห้องครัว ก่อนจะลามที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นที่ที่ Brown Sugar กับ Tangerine กำลัง’หลับอยู่” 

“เนื่องจากแมวทั้ง 2 ตัว นอนหลับอยู่ในกรง พวกมันจึงไม่สามารถหนีออกมาได้ ผมเองก็เข้าไปช่วยไม่ได้เหมือนกัน แต่ก็โชคดีที่กู้ภัยมาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา” 

 

 

กู้ภัยเล่าว่า “แมวทั้ง 2 ตัวกอดกันแน่น แม้แต่ตอนที่เราจะช่วยพวกมันออกมา ทั้งคู่ก็ไม่ยอมปล่อยมือจากกัน และไม่ยอมให้เราจับตัวใดตัวหนึ่งด้วย”

“เมื่อไฟดับแล้ว เราจึงเรียกเจ้าของเข้ามา เพื่อให้เกลี้ยกล่อมทั้งคู่ออกมา ในที่สุด แมวสองพี่น้องก็ผ่อนคลายลง และยอมให้เจ้าของอุ้มออกมาจากกรง”

 

 

เมื่อเด็กๆ ถูกส่งไปโรงพยาบาล คุณหมอพบว่า Tangerine อาการหนักกว่า เพราะมันปกป้องน้องสาวจนตัวเองสำลักควัน และมันต้องอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาลสักพัก

ล่าสุดอาการของ Tangerine หายดีแล้วและได้กลับมาอยู่กับน้องสาว Brown Sugar อีกครั้ง

 

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นแมวทั้ง 2 ตัวก็ยิ่งรักกันมากขึ้น และเรื่องราวของทั้งคู่ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตจำนวนมาก พวกเขาหวังว่าทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันและดูแลกันแบบนี้ไปตลอดกาล

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...