“อดีตแมวจร” ถูกชุบเลี้ยงจนได้อัปเกรดเป็น “เจ้านายหุ่นหมี” ผู้มีชีวิตสุขสบาย

Date:

ความอ้วนไม่ได้หมายความว่าเรากินเยอะเสมอไป แต่มันอาจจะเป็นร่องรอยของความสุข…

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Lin Ziyu ได้ช่วยชีวิตแมวจรจัดตัวหนึ่งที่เมือง Taichung Dali แมวตัวนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสและติดเชื้ออย่างรุนแรง แถมยังเป็นโรคเอดส์แมวด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีน้ำหนองและเลือดไหลออกจากมูกและตาของมัน โชคดีที่ Lin Ziyu ส่งเจ้าเหมียวไปหาหมอได้ทันเวลา … คุณหมอบอกว่าเจ้าเหมียวน่าจะมีอายุประมาณ 7-8 ปี และไม่มีไมโครชิป

หลังจากที่ได้รับการรักษาทางการแพทย์แล้ว Lin Ziyu ก็พาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Anich ซึ่งเธอไม่ได้คิดที่จะรับเลี้ยงมัน แค่จะดูแลจนกว่ามันจะฟื้นตัวเท่านั้น

 

 

แต่ Anich ใช้เวลาในการฟื้นตัวนานเหลือเกิน คือนานกว่า 6 เดือน ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวนี้มันก็นานพอที่จะทำให้ Lin Ziyu ตกหลุมรักและผูกพันกับมัน จนไม่อยากปล่อยมันไป

 

 

ในที่สุด Anich ก็กลายเป็นเจ้านายของบ้าน Lin Ziyu แถมยังมีหุ่นอ้วนตั๊บ โดยมีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลกรัมเลยทีเดียว

เย็นวันหนึ่ง Lin Ziyu เห็น Anich นั่งอยู่บนโซฟา ท่าทางของมันเหมือนมนุษย์มาก มาดเจ้านายสุดๆ เห็นแล้วก็ทำให้นึกถึงครั้งแรกที่เจอมัน… “มันมาไกลมากจริงๆ” หญิงสาวบอก

 

 

Lin Ziyu บอกว่า “ตอนเจอ Anich ครั้งแรก มันทั้งผอมทั้งโทรม และมีน้ำหนักแค่ 3.5 กิโลฯ เท่านั้น แต่ดูมันตอนนี้สิ มันเป็นกลายเป็นแมวอ้วนที่หนักถึง 7 กิโลฯ แหน่”

“เวลาเห็นฉันนั่งบนโซฟา Anich จะชอบเข้ามานวดท้องให้  แล้วคิดดู มีของหนัก 7 กิโลฯ อยู่บนท้อง… หนักไม่ใช่เล่นเลยนะ แต่ฉันก็ยอม เพราะนี่คือความสุขอย่างหนึ่งของมัน” 

 

 

อดีตเป็นแมวจร ปัจจุบันอัปเกรดเป็นเจ้านายแล้ว

 

เป็นที่รักของทาสน้อย

 

กินดีอยู่ดี ชีวิตแฮปปี้

 

ความอ้วนของน้อง ย้ำเตือนว่าน้องมาไกลแค่ไหน

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...