รู้จัก “Mr. Goxx” แฮมสเตอร์นักเทรดคริปโต ที่ผลงานเด่นกว่า “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ทั้งที่ไม่ใช่คน

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงแฮมสเตอร์ปกติแล้วเราก็คงจะนึกถึงสัตว์เลี้ยงน่ารัก ที่หลายๆ คนหลงใหลขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าในปัจจุบันในเยอรมนีเรากลับกำลังมี หนูแฮมสเตอร์ตัวหนึ่งที่สร้างกระแสบนอินเทอร์เน็ตจากเรื่องแปลกๆ อยู่

นั่นเพราะแทนที่มันจะโด่งดังเพราะรูปร่างหน้าตา ด้วยเหตุผลบางอย่างเจ้าแฮมสเตอร์ตัวนี้ดันมีชื่อเสียงจากการซื้อขาย “เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี” เสียอย่างนั้น!!

 

 

เจ้าหนูเจ้าที่ว่านี้มีชื่อว่า “Mr. Goxx” แฮมสเตอร์ในเยอรมนีที่ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านกรงแบบพิเศษซื้อ “Goxx Box” ซึ่งเจ้าของไม่ระบุนาม (ซึ่งเรียกตัวเองว่า “ผู้ดูแล”) ของมันทำให้

โดยเจ้ากล่องที่ว่านี้ถูกออกแบบมาให้มีอุปกรณ์สำคัญเป็นวงล้อและท่อสองอัน ซึ่งเมื่อ Mr. Goxx ขึ้นไปวิ่งบนวงล้อระบบจะเลือกหนึ่งในเหรียญคริปโต 30 ชนิดเพื่อทำธุรกรรม

และเมื่อ Mr. Goxx ลอดท่ออันใดอันหนึ่ง ระบบจะซื้อหรือขายเหรียญที่เลือกในอัตราที่เพิ่มขึ้นทีละ 20 ยูโรอีกที

 

 

เจ้าหนู Mr. Goxx นั้นถูกระบุว่าเริ่มทำการซื้อขายคริปโตมาตั้งแต่ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

และแม้ผลการซื้อขายของมันจะดูสุ่มและโกลาหลอยู่บ้างจากวิธีการเลือกเหรียญแต่ในภาพรวมแล้ว เจ้าหนูตัวนี้ก็ทำผลกำไรไปสูงถึง 24%  ซึ่ง Businessinsider รายงานว่ามากกว่า S&P 500 หรือวอร์เรน บัฟเฟตต์ในช่วงเวลาเดียวกันเสียอีก

(แม้ล่าสุดเจ้าหนูจะมีอาการติดดอยเล็กน้อยไม่ต่างจากหลายๆ คนนัก)

 

 

ซึ่งด้วยความสำเร็จที่น่าสนใจนี้เองในปัจจุบันผู้ดูแลของ Mr. Goxx กำลังวางแผนที่จะมอบทุนเพิ่มเติมให้กับเจ้าหนูนักเทรดตัวนี้ในอนาคต

 

ซึ่งใครที่สนใจชมการ “ทำงาน” ของเจ้าหนูตัวนี้

ก็สามารถเข้าไปติดตามมันได้ผ่านทาง Twitter, Youtube และ Twitch เลย

 

ที่มา futurism, businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...