รู้จัก “Mr. Goxx” แฮมสเตอร์นักเทรดคริปโต ที่ผลงานเด่นกว่า “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ทั้งที่ไม่ใช่คน

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงแฮมสเตอร์ปกติแล้วเราก็คงจะนึกถึงสัตว์เลี้ยงน่ารัก ที่หลายๆ คนหลงใหลขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าในปัจจุบันในเยอรมนีเรากลับกำลังมี หนูแฮมสเตอร์ตัวหนึ่งที่สร้างกระแสบนอินเทอร์เน็ตจากเรื่องแปลกๆ อยู่

นั่นเพราะแทนที่มันจะโด่งดังเพราะรูปร่างหน้าตา ด้วยเหตุผลบางอย่างเจ้าแฮมสเตอร์ตัวนี้ดันมีชื่อเสียงจากการซื้อขาย “เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี” เสียอย่างนั้น!!

 

 

เจ้าหนูเจ้าที่ว่านี้มีชื่อว่า “Mr. Goxx” แฮมสเตอร์ในเยอรมนีที่ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านกรงแบบพิเศษซื้อ “Goxx Box” ซึ่งเจ้าของไม่ระบุนาม (ซึ่งเรียกตัวเองว่า “ผู้ดูแล”) ของมันทำให้

โดยเจ้ากล่องที่ว่านี้ถูกออกแบบมาให้มีอุปกรณ์สำคัญเป็นวงล้อและท่อสองอัน ซึ่งเมื่อ Mr. Goxx ขึ้นไปวิ่งบนวงล้อระบบจะเลือกหนึ่งในเหรียญคริปโต 30 ชนิดเพื่อทำธุรกรรม

และเมื่อ Mr. Goxx ลอดท่ออันใดอันหนึ่ง ระบบจะซื้อหรือขายเหรียญที่เลือกในอัตราที่เพิ่มขึ้นทีละ 20 ยูโรอีกที

 

 

เจ้าหนู Mr. Goxx นั้นถูกระบุว่าเริ่มทำการซื้อขายคริปโตมาตั้งแต่ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

และแม้ผลการซื้อขายของมันจะดูสุ่มและโกลาหลอยู่บ้างจากวิธีการเลือกเหรียญแต่ในภาพรวมแล้ว เจ้าหนูตัวนี้ก็ทำผลกำไรไปสูงถึง 24%  ซึ่ง Businessinsider รายงานว่ามากกว่า S&P 500 หรือวอร์เรน บัฟเฟตต์ในช่วงเวลาเดียวกันเสียอีก

(แม้ล่าสุดเจ้าหนูจะมีอาการติดดอยเล็กน้อยไม่ต่างจากหลายๆ คนนัก)

 

 

ซึ่งด้วยความสำเร็จที่น่าสนใจนี้เองในปัจจุบันผู้ดูแลของ Mr. Goxx กำลังวางแผนที่จะมอบทุนเพิ่มเติมให้กับเจ้าหนูนักเทรดตัวนี้ในอนาคต

 

ซึ่งใครที่สนใจชมการ “ทำงาน” ของเจ้าหนูตัวนี้

ก็สามารถเข้าไปติดตามมันได้ผ่านทาง Twitter, Youtube และ Twitch เลย

 

ที่มา futurism, businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...