“แมวจรบาดเจ็บ” เล่นตัวนานนับเดือน เมื่อทนความเจ็บไม่ได้ มันจึงยอมรับการช่วยเหลือ

Date:

ในฐานะที่เป็นคนเขียนคอนเทนต์สัตว์ เหมียวขี้ส่องได้อ่านเรื่องราวของสัตว์มากมาย ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ทำให้เหมียวพูดได้เต็มปากว่า สัตว์มีความคิด มีอารมณ์ และฉลาดกว่าที่เราคิด

และนี่คือเรื่องราวของแมวจรจัดตัวหนึ่ง ที่เข้าหาความช่วยเหลือเมื่อรู้ว่าตัวเองได้รับบาดเจ็บ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่อเจ้าของบ้านได้ยินเสียงแมวร้องเสียงดังจนหนวกหู จึงตัดสินใจออกไปดู และได้พบกับแมวแปลกหน้าตัวหนึ่ง ซึ่งตอนแรกเขาไม่ได้สังเกตเห็นความผิดปกติอะไร

 

 

กระทั่งเจ้าของบ้านเอาอาหารแมววางไว้หน้าบ้าน แล้วเจ้าเหมียวเดินมากิน เขาจึงได้เห็นว่า ขาของน้องแมวน่าจะบาดเจ็บ เพราะมันเดินกะเผลก โดยขาหน้าขวาของมันบวมอย่างรุนแรง จนไม่สามารถแตะลงพื้นขณะเดินได้

 

 

เจ้าของบ้านพยายามจะช่วยเหลือน้องแมว แต่มันขี้อายมากๆ หลังจากกินอาหารเสร็จ มันจะกระโดดขึ้นไปบนรั้วอย่างรวดเร็ว และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

 

 

เจ้าของบ้านและครอบครัวไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จึงไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร แต่พวกเขาคิดว่าต้องทำให้เจ้าเหมียวเชื่อใจให้ได้ก่อน โดยการวางอาหารไว้ให้มันที่เดิมทุกวัน

ตอนแรกพวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าเจ้าเหมียวจะกลับมาอีก แต่ปรากฏว่าตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวได้กลับมากินอาหารที่เจ้าของบ้านวางไว้ให้ทุกวัน

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ระยะห่างระหว่างเจ้าเหมียวกับเจ้าของบ้านก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ บางครั้งเจ้าของบ้านลืมเทอาหารไว้ให้มันเพราะเขายุ่ง เจ้าเหมียวก็จะมาเคาะประตูและร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเตือนเขาว่าได้เวลาเทอาหารให้มันแล้ว

 

 

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ น้องแมวคงรู้สึกเจ็บขามากขึ้นเรื่อยๆ และมันคงตระหนักได้ว่าถึงเวลาที่มันจะรับการช่วยเหลือแล้ว มันจึงยอมให้เจ้าของบ้านจับตัวโดยไม่ขัดขืนเลย

จากนั้นเจ้าของบ้านก็พาน้องไปโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรับการรักษา … โชคดีที่กระดูกขาของน้องแมวไม่ได้หัก แต่กล้ามเนื้อตึง และมีแผลเล็กๆ น้อยๆ ตามร่างกาย ซึ่งน่าจะเกิดจากการที่มันทะเลาะกับแมวตัวอื่น

 

 

ในช่วงที่พักฟื้นหลังจากรับการรักษา คุณหมอให้น้องแมวงดออกกำลัง หรือทำอะไรที่รุนแรง และให้พักผ่อนมากๆ จนกว่าร่างกายจะฟื้นตัว … เจ้าของบ้านจึงจัดมุมเล็กๆ ไว้ให้น้องแมวโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้มันฟื้นตัวได้ดี

ด้วยความเป็นแมวจรมาก่อน น้องแมวจึงเกลียดการอยู่ในพื้นที่แคบๆ แบบนี้มาก มันพยายามจะออกจากห้อง บางทีก็ร้องโวยวายจนครอบครัวบ่นกันชุดใหญ่

 

 

พวกเขาบอกว่า “การเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ในฐานะเจ้าของ เราต้องรับมือกับข้อบกพร่องทุกอย่างของแมว” 

แม้จะมีเหตุการณ์ที่น่ารำคาญใจมากมาย แต่เมื่อเจ้าของบ้านตัดสินใจรับเลี้ยงมันแล้ว เขาจะไม่ทอดทิ้งมันเด็ดขาด… โชคดีที่น้องแมวเองก็ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เพียง 2-3 วัน มันก็หยุดร้อง

 

 

ครึ่งเดือนต่อมา น้องแมวฟื้นตัวเต็มที่ มันสามารถวิ่งได้ และกระโดดได้ เจ้าของจึงอาบน้ำให้มันเป็นครั้งแรก เพื่อให้มันรู้สึกสบายเนื้อสบายตัวมากขึ้น

หลังจากอาบน้ำ เป่าขนจนแห้ง เจ้าเหมียวก็ผล็อยหลับไปบนตักของเจ้าของ มันดูผ่อนคลายมาก และต่อจากนี้เจ้าของมุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับมัน เพราะนั่นคือสิ่งที่เจ้าเหมียวสมควรได้รับ

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตำรวจสิงคโปร์ ไวรัลดัง แว่บแรกนึกว่าบั้นท้ายใหญ่เด้ง พอดูดีๆ อ้อ…มันหลอกตา

กลายเป็นไวรัลฮาๆ ขึ้นมาเลยครับ หลังหลายคนนึกว่าตำรวจรายนี้มีก้นใหญ่โต เด้ง งอน แต่พอดูดีๆ อ้าวไม่ใช่! เมื่อ 18 กันยายน...

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...