“เจ้าจ๋อจอมป่วน” ลักพาตัวลูกหมาวัย 2 สัปดาห์ ชาวบ้านแห่ช่วยจนน้องปลอดภัย

Date:

นี่เป็นเรื่องที่จะว่าเล็กก็ไม่เล็ก จะว่าใหญ่ก็ไม่ใหญ่ เมื่อลิงป่าตัวหนึ่งลักพาตัวลูกหมาไป…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีลิงป่าในพื้นที่ Taman Lestari Putra ได้ขโมยลูกหมาสีขาวดำวัย 2 สัปดาห์ ชื่อ Saru จากย่านชุมชน

 

 

หลังจากคว้าตัว Saru ได้ เจ้าจ๋อก็ปีนขึ้นเสาโทรศัพท์ ไต่ไปตามหลังคา ก่อนจะมุ่งหน้ากลับเข้าไปในป่า … ชาวบ้านหลายคนที่เห็นเหตุการณ์คิดว่าหมาน้อยคงไม่รอดแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม มีพลเมืองดีบางคนต้องการช่วยเหลือ Saru จึงได้ตามเจ้าลิงเข้าไปในบ้าน และพยายามเกลี้ยกล่อมให้มันปล่อยลูกหมา ทั้งเอากล้วยมาล่อ รวมไปถึงใช้มาตรการรุนแรง เช่น ใช้หนังสติ๊กยิง ขว้างประทัดใส่

 

 

กระทั่ง 3 วันต่อมา Francis Poh กับ Cherry Lew Yee Lee และผู้ช่วยเหลือคนอื่นๆ ก็สามารถช่วยลูกหมาได้สำเร็จ หมาน้อยอยู่ในสภาพที่เหนื่อยล้าและอ่อนแรง เพราะมันไม่ได้กินอะไรเป็นเวลานาน

นอกเหนือจากอาการดังกล่าว Saru ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าลิงไม่ได้มีเจตนาทำร้ายลูกหมา คาดว่ามันอาจจะเอาน้องหมาไปเป็นเพื่อนหรือเป็นลูกมากกว่า

 

 

หลังจากนั้นเหตุการณ์นี้ Lew Yee Lee ก็ได้รับเลี้ยง Saru เธอดูแลมันอย่างดี จนตอนนี้น้องหมากลับมามีสุขภาพแข็งแรงแล้ว

 

 

ขวัญเอ้ยขวัญมานะลูก

.

 

ทีมช่วยเหลือ Saru

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...