“เจ้าจ๋อจอมป่วน” ลักพาตัวลูกหมาวัย 2 สัปดาห์ ชาวบ้านแห่ช่วยจนน้องปลอดภัย

Date:

นี่เป็นเรื่องที่จะว่าเล็กก็ไม่เล็ก จะว่าใหญ่ก็ไม่ใหญ่ เมื่อลิงป่าตัวหนึ่งลักพาตัวลูกหมาไป…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีลิงป่าในพื้นที่ Taman Lestari Putra ได้ขโมยลูกหมาสีขาวดำวัย 2 สัปดาห์ ชื่อ Saru จากย่านชุมชน

 

 

หลังจากคว้าตัว Saru ได้ เจ้าจ๋อก็ปีนขึ้นเสาโทรศัพท์ ไต่ไปตามหลังคา ก่อนจะมุ่งหน้ากลับเข้าไปในป่า … ชาวบ้านหลายคนที่เห็นเหตุการณ์คิดว่าหมาน้อยคงไม่รอดแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม มีพลเมืองดีบางคนต้องการช่วยเหลือ Saru จึงได้ตามเจ้าลิงเข้าไปในบ้าน และพยายามเกลี้ยกล่อมให้มันปล่อยลูกหมา ทั้งเอากล้วยมาล่อ รวมไปถึงใช้มาตรการรุนแรง เช่น ใช้หนังสติ๊กยิง ขว้างประทัดใส่

 

 

กระทั่ง 3 วันต่อมา Francis Poh กับ Cherry Lew Yee Lee และผู้ช่วยเหลือคนอื่นๆ ก็สามารถช่วยลูกหมาได้สำเร็จ หมาน้อยอยู่ในสภาพที่เหนื่อยล้าและอ่อนแรง เพราะมันไม่ได้กินอะไรเป็นเวลานาน

นอกเหนือจากอาการดังกล่าว Saru ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าลิงไม่ได้มีเจตนาทำร้ายลูกหมา คาดว่ามันอาจจะเอาน้องหมาไปเป็นเพื่อนหรือเป็นลูกมากกว่า

 

 

หลังจากนั้นเหตุการณ์นี้ Lew Yee Lee ก็ได้รับเลี้ยง Saru เธอดูแลมันอย่างดี จนตอนนี้น้องหมากลับมามีสุขภาพแข็งแรงแล้ว

 

 

ขวัญเอ้ยขวัญมานะลูก

.

 

ทีมช่วยเหลือ Saru

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...