ชายใจบุญเดินเท้ากว่า 14,000 กิโลฯ พร้อมรถเข็น เพื่อช่วยสุนัขจรจัดที่ถูกมองข้าม


เมื่อไม่กี่ปีก่อนขณะที่ช่างภาพ Stuart Williams กำลังขับรถออกจากเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในเม็กซิโก เขาบังเอิญพบกับชายคนหนึ่ง กำลังเข็นรถอยู่ข้างถนน โดยถูกล้อมไปด้วยสุนัข

สุนัขบางตัวนั่งอยู่บนรถเข็น บางตัวเดินนำหน้า และบางตัวเดินตามหลัง แต่ทุกตัวแกว่งหางอย่างมีความสุขและเห่าบ้างบางครั้ง ส่วนเจ้าของยังคงเข็นรถเข็นไปเรื่อยๆ ท่ามกลางความร้อน

 

 

ต่อมาทราบว่าชายคนนั้นชื่อ Edgardo Perros เขาเดินเท้ากว่า 14,000 กิโลเมตร ทั่วเม็กซิโก เพื่อช่วยเหลือสุนัขป่วยและบาดเจ็บ ซึ่งในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เขาได้ช่วยสุนัขเกือบ 500 ตัวแล้ว

Edgardo เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน มีความเห็นอกเห็นใจทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ซึ่งทำให้ Stuart รู้สึกประทับใจเขามาก

 

 

Edgardo วัย 49 ปี บอกว่า “ไม่มีใครให้การช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่อยู่บนถนน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่สิ่งที่ผมปวดใจที่สุดไม่ใช่การเห็นสุนัขถูกทารุณ ถูกทอดทิ้งหรือบาดเจ็บ แต่เป็นการไม่มีใครคิดจะช่วยพวกมันเลย”

“ผมคิดว่าคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ต้องการใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ เราต่างต้องการเพื่อนที่แบ่งปันความรักให้กัน แม้จะเล็กน้อยก็ตาม”

 

 

เมื่อไหร่ที่ Edgardo ไปเจอสุนัขที่ป่วยเกินกว่าจะร่วมเดินทางไปกับเขาได้ เขาจะพักเป็นเพื่อนมัน และดูแลจนกว่าจะกลับมาอยู่ในสภาพปกติ แล้วค่อยออกเดินทางต่อด้วยกัน

 

.

.

 

ปัจจุบัน Edgardo เดินทางเป็นระยะทางเกือบ 14,000 กิโลเมตร ซึ่งเป้าหมายของเขาเหลืออีกเพียง 1,432 กิโลเมตรเท่านั้น

 

 

Edgardo มีสุนัขเป็นของตัวเอง 3 ตัว ซึ่งพวกมันอยู่เคียงข้างเขาตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางเมื่อ 6 ปีก่อน น้องหมาทั้ง 3 ตัวประกอบด้วย Negro Blanco และ Chilletas

 

.

.

 

นี่คือ Negro

 

Blanco

 

และ Chilletas

 

ส่วนนี่คือ Patuleco มันเกิดมาพร้อมโรคขากาง นั่นหมายความว่ามันไม่มีหัวเข่า ตอนนี้มันอยู่กับ Edgardo เป็นเวลา 3 ปีแล้ว

 

 

Sin Pata เป็นหมา 3 ขา มันร่วมเดินทางกับ Edgardo เป็นเวลา 1 ปีแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงรอการรับเลี้ยง

 

 

China Pong ผู้น่ารัก มันอยู่บนถนนประมาณ 3 ปี แล้ว และกำลังรอบ้านหลังสุดท้ายเช่นกัน

 

 

Kiwi ถูกพบตอนที่มีปัญหาผิวหนังอย่างรุนแรง แต่ตอนนี้มันหายดีแล้ว และกำลังมองหาใครสักคนที่จะต้อนรับมันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

Enzo ติดเชื้อที่กระดูก ทำให้มันต้องตัดขาออกข้างหนึ่ง และขณะนี้มันกำลังพักฟื้นอยู่ในคลินิกสัตว์ โดยหลังจากหายดี มันจะได้เรียนรู้การเดิน 3 ขา จากอาสาสมัคร

 

 

ขณะที่สุนัขตัวอื่นได้รับการทำหมัน ฉีดวัคซีน และกำลังเรียนรู้ที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสม เพื่อเตรียมตัวสำหรับหาบ้านหลังสุดท้าย

 

.

.

 

แม้จะช่วยเหลือสุนัขมาแล้วมากมาย และต่อให้เดินทางจนถึงเป้าหมายแล้ว Edgardo ตั้งใจว่าจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น  เขามุ่งมั่นที่จะอุทิศชีวิตเพื่อสุนัขจรจัดต่อไป

 

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format