เจ้าของร้านลงทุนตัดกระจก เพื่อให้ “น้องแมว” ได้ยื่นมือออกไปทักทายผู้คนที่เดินผ่าน

Date:

คุณจะไม่รู้เลยว่าคนเราสามารถเสียสละหรือทำเพื่อแมวได้มากแค่ไหน จนกว่าคุณจะตกเป็นทาสแมว บางสิ่งไม่ใช่เรื่องจำเป็นเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้ามันเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของแมว คุณก็ยอมทำได้ทั้งนั้น

แน่นอนว่าในฐานะคนรัก เมื่อเหตุคนคนหนึ่งทำเพื่อแมว มันก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจไปด้วย

 

 

ร้านแห่งหนึ่งในประเทศจีน มีแมวสีขาวตัวอ้วนๆ ขาวๆ ตัวหนึ่ง มันเป็นมิตรกับผู้คนมาก ทุกๆ วันมันจะนั่งอยู่ในร้านที่เปิดแอร์ และเฝ้ามองผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาผ่านประตูกระจก ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็แวะเล่นกับมัน โดยเฉพาะเด็กๆ

คนที่จะเล่นกับเจ้าเหมียวแบบถึงเนื้อถึงตัวได้ จะต้องเปิดประตูเข้ามาข้างใน ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนส่วนหนึ่งไม่ได้เข้าร้านเพราะไม่มีธุระ เลยได้แต่เล่นกับเจ้าเหมียวผ่านประตูกระจกเท่านั้น

 

 

นั่นทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกเสียดายนิดหน่อย ที่ไม่ได้รับความรักจากบางคนแบบถึงเนื้อถึงตัว … เมื่อเป็นแบบนี้ เจ้าของจึงตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่เดินผ่านร้าน จะได้สัมผัสและได้เล่นกับเจ้าเหมียว โดยไม่จำเป็นต้องเดินเข้าร้าน

ว่าแล้วเจ้าของก็เรียกช่างมาตัดกระจก โดยทำเป็นช่องเล็กๆ ข้างล่าง ที่มีความกว้างพอดีกับมือ 2 ข้างของเจ้าเหมียว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ วัน เจ้าเหมียวจะนั่งยื่นมือ 2 ข้าง ออกไปทางช่องเล็กๆ ที่เจ้าของลงทุนทำให้มันโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ลูบมือมันหรือเล่นกับมันได้สะดวก

เรียกได้ว่าถูกใจเจ้าเหมียวสุดๆ… ตัวของมันนั่งอยู่ในห้องแอร์ ส่วนมือก็มีผู้คนเข้ามาจับ มาสัมผัสไม่ขาดสาย … นี่ถ้าเก็บเงินค่าจับมือ คงรวยเละไปแล้ว

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...