เจ้าของร้านลงทุนตัดกระจก เพื่อให้ “น้องแมว” ได้ยื่นมือออกไปทักทายผู้คนที่เดินผ่าน

Date:

คุณจะไม่รู้เลยว่าคนเราสามารถเสียสละหรือทำเพื่อแมวได้มากแค่ไหน จนกว่าคุณจะตกเป็นทาสแมว บางสิ่งไม่ใช่เรื่องจำเป็นเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้ามันเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของแมว คุณก็ยอมทำได้ทั้งนั้น

แน่นอนว่าในฐานะคนรัก เมื่อเหตุคนคนหนึ่งทำเพื่อแมว มันก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจไปด้วย

 

 

ร้านแห่งหนึ่งในประเทศจีน มีแมวสีขาวตัวอ้วนๆ ขาวๆ ตัวหนึ่ง มันเป็นมิตรกับผู้คนมาก ทุกๆ วันมันจะนั่งอยู่ในร้านที่เปิดแอร์ และเฝ้ามองผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาผ่านประตูกระจก ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็แวะเล่นกับมัน โดยเฉพาะเด็กๆ

คนที่จะเล่นกับเจ้าเหมียวแบบถึงเนื้อถึงตัวได้ จะต้องเปิดประตูเข้ามาข้างใน ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนส่วนหนึ่งไม่ได้เข้าร้านเพราะไม่มีธุระ เลยได้แต่เล่นกับเจ้าเหมียวผ่านประตูกระจกเท่านั้น

 

 

นั่นทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกเสียดายนิดหน่อย ที่ไม่ได้รับความรักจากบางคนแบบถึงเนื้อถึงตัว … เมื่อเป็นแบบนี้ เจ้าของจึงตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่เดินผ่านร้าน จะได้สัมผัสและได้เล่นกับเจ้าเหมียว โดยไม่จำเป็นต้องเดินเข้าร้าน

ว่าแล้วเจ้าของก็เรียกช่างมาตัดกระจก โดยทำเป็นช่องเล็กๆ ข้างล่าง ที่มีความกว้างพอดีกับมือ 2 ข้างของเจ้าเหมียว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ วัน เจ้าเหมียวจะนั่งยื่นมือ 2 ข้าง ออกไปทางช่องเล็กๆ ที่เจ้าของลงทุนทำให้มันโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ลูบมือมันหรือเล่นกับมันได้สะดวก

เรียกได้ว่าถูกใจเจ้าเหมียวสุดๆ… ตัวของมันนั่งอยู่ในห้องแอร์ ส่วนมือก็มีผู้คนเข้ามาจับ มาสัมผัสไม่ขาดสาย … นี่ถ้าเก็บเงินค่าจับมือ คงรวยเละไปแล้ว

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...