เด็กหนุ่มมุดลงไปในหลุมลึก ช่วย “ลูกแกะ” ที่ตกลงไปในนั้น โดยมีพ่อคอยดึงขาให้

Date:

เมื่อราวๆ ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Corban Denize เด็กชายวัย 14 ปี จากนิวซีแลนด์ ได้มุดเข้าไปในหลุมใต้หินครึ่งตัว โดยมีพ่อของเขาคอยดึงขาให้อยู่ข้างนอก

แว๊บแรกที่เห็น หลายคนอาจจะคิดว่าพ่อลูกคู่นี้เล่นพิเรนอะไรเนี่ย!!? … แต่ความจริงคือ พวกเขาร่วมมือกันช่วยเหลือลูกแกะ

 

 

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่า เมื่อวันที่ 29 เดือนสิงหาคม Denize กับพ่อและน้องสาวของเขา ได้รับแจ้งจากคุณปู่ของเขาว่า มีลูกแกะติดอยู่ในหลุมใต้หินขนาดใหญ่ ทั้ง 3 จึงรีบไปดูทันที

เมื่อไปถึงก็พบว่ามีหลุมอยู่ระหว่างหินกับพื้นดิน และพวกเขาได้ยินเสียงลูกแกะร้องดังมาจากหลุมดังกล่าว แต่ทำยังไงมันก็ไม่ยอมออกมา เพราะว่ามันออกมาเองไม่ได้

 

 

ว่าแล้วสองพ่อลูกก็ช่วยกันขุดหลุมให้มีขนาดกว้างขึ้น จากนั้น Denize ก็รับหน้าที่มุดเข้าไปในหลุม เพื่อดึงน้องแกะออกมา เด็กชายมุดเข้าไปเกือบครึ่งตัว โดยมีคุณพ่อคอยดึงขาของเขาอยู่ข้างนอก เพื่อป้องกันไม่ให้เขาหลุดลงไปในหลุม

สักพัก Denize ก็ให้สัญญาณให้พ่อดึงเขาขึ้นไป ซึ่งเด็กหนุ่มไม่ได้ขึ้นมาตัวเปล่า แต่ขึ้นมาพร้อมลูกแกะ โดยเขาใช้มือข้างหนึ่งจับขาลูกแกะไว้แน่น

 

 

เมื่อขึ้นมาพ้นปากหลุมแล้ว คุณพ่อก็รับช่วงต่อ โดยรับลูกแกะมาจาก Denize

Denize ตะโกนออกมาด้วยความดีใจ “มันยังมีชีวิตอยู่ มันปลอดภัยแล้ว!” หลังจากมั่นใจว่าลูกแกะไม่ได้รับบาดเจ็บ พวกเขาก็พามันกลับไปหาแม่ที่กำลังรอมันอยู่

 

 

Denize บอกว่า “หลุมนั้นลึกประมาณ 2 เมตร ตอนแรกผมคิดว่ามันตายแล้ว แต่เมื่อสัมผัส ปรากฏว่ามันยังดิ้นได้อยู่ ผมจึงรีบดึงมันขึ้นมา ผมดีใจจริงๆ ที่ช่วยมันได้ทันเวลา” 

 

 

ด้านคุณพ่อเองก็เอ่ยปากชมลูกชายไม่หยุด และยกให้เขาเป็นอีโร่ในภารกิจนี้

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...