เหมียวจอมซนผู้มี IQ น้อย แค่ถูกคล้องด้วยเชือกหลวมๆ แต่มันเข้าใจว่าถูกล่าม…

Date:

ปัญหาหนึ่งที่คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่ต้องเคยเจอคือ ถ้าแมวซนมากเกินไป จะมีวิธีรับมืออย่างไร? แน่นอนวิธีแก้ปัญหาของแต่ละคน ขึ้นอยู่กับ IQ ของแมวตัวนั้นๆ

แมวบางตัวซนมาก แถมฉลาดสุดๆ เจ้าของอาจจะต้องหาวิธีรับมือที่ซับซ้อนหน่อยๆ แต่สำหรับแมวที่ซื่อๆ หรือ IQ ไม่ค่อยสูง การรับมือก็คงจะเป็นเรื่องง่าย อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้

 

 

โดยปกติแล้วเจ้าเหมียวตัวนี้มีนิสัยซนมาก มันชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน กระโดดไปโน่นทีนี่ที บางทีก็ปีนป่าย เรียกได้ว่ามันแทบจะไม่เคยอยู่นิ่งๆ เลย …แต่โชคดีที่เจ้าเหมียวมี IQ ไม่สูงมากนัก

เจ้าของจึงสามารถรับมือกับมันได้ง่ายๆ ด้วยการล่ามมันไว้… ซึ่งการล่ามที่ว่านี้ เจ้าของก็แค่นำเชือกผูกเป็นวงกลมใหญ่ๆ แล้วไปคล้องเจ้าเหมียวเอาไว้ คือมันหลวมมาก แค่ขยับหัวนิดเดียว มันก็คงสลัดเชือกออกได้ง่ายๆ

 

 

แต่ด้วยความที่น้องแมวฉลาดไม่มาก มันจึงเข้าใจว่าตัวเองถูกล่ามไว้ หนีไปไหนก็คงไม่รอด มันเลยได้แต่นั่งลงนิ่งๆ และรอให้ทาสมาปลดเชือกออกให้

 

นุด มัดเลาทำไม??

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...