เหมียวจอมซนผู้มี IQ น้อย แค่ถูกคล้องด้วยเชือกหลวมๆ แต่มันเข้าใจว่าถูกล่าม…

Date:

ปัญหาหนึ่งที่คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่ต้องเคยเจอคือ ถ้าแมวซนมากเกินไป จะมีวิธีรับมืออย่างไร? แน่นอนวิธีแก้ปัญหาของแต่ละคน ขึ้นอยู่กับ IQ ของแมวตัวนั้นๆ

แมวบางตัวซนมาก แถมฉลาดสุดๆ เจ้าของอาจจะต้องหาวิธีรับมือที่ซับซ้อนหน่อยๆ แต่สำหรับแมวที่ซื่อๆ หรือ IQ ไม่ค่อยสูง การรับมือก็คงจะเป็นเรื่องง่าย อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้

 

 

โดยปกติแล้วเจ้าเหมียวตัวนี้มีนิสัยซนมาก มันชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน กระโดดไปโน่นทีนี่ที บางทีก็ปีนป่าย เรียกได้ว่ามันแทบจะไม่เคยอยู่นิ่งๆ เลย …แต่โชคดีที่เจ้าเหมียวมี IQ ไม่สูงมากนัก

เจ้าของจึงสามารถรับมือกับมันได้ง่ายๆ ด้วยการล่ามมันไว้… ซึ่งการล่ามที่ว่านี้ เจ้าของก็แค่นำเชือกผูกเป็นวงกลมใหญ่ๆ แล้วไปคล้องเจ้าเหมียวเอาไว้ คือมันหลวมมาก แค่ขยับหัวนิดเดียว มันก็คงสลัดเชือกออกได้ง่ายๆ

 

 

แต่ด้วยความที่น้องแมวฉลาดไม่มาก มันจึงเข้าใจว่าตัวเองถูกล่ามไว้ หนีไปไหนก็คงไม่รอด มันเลยได้แต่นั่งลงนิ่งๆ และรอให้ทาสมาปลดเชือกออกให้

 

นุด มัดเลาทำไม??

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...