ชายผู้โตมากับ “สัตว์ฟาร์ม” ทำให้โลกเห็นว่าสัตว์ฟาร์มนั้นทั้งฉลาดและเป็นมิตร

Date:

สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนไหว มีอารมณ์ ความรู้สึก และมีบุคลิกเฉพาะ ซึ่งไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงอย่างแมวหรือสุนัขเท่านั้น แต่รวมไปถึงสัตว์ฟาร์มทั้งหลาย

โดยปกติแล้วสัตว์ฟาร์มถูกมองและถูกให้ค่าเป็นแค่อาหารเท่านั้น แต่ Joar Berge พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์ฟาร์มมีความพิเศษมากกว่านั้น

 

 

Joar ผู้เป็นที่รู้จักในชื่อ Cow Whisperer หรือ Mustache Farmer เผยให้เห็นว่าสัตว์ฟาร์มเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่ง พวกมันฉลาด แสนรู้ และเป็นมิตรกับมนุษย์ โดยได้แบ่งปันเรื่องราวของสัตว์ฟาร์มลงในโซเชียลมีเดีย

 

 

Joar ได้เปิดบัญชีอินสตาแกรมหลายช่องทาง เพื่อโพสต์รูปน่ารักๆ ของสัตว์ฟาร์ม ซึ่งเป้าหมายหลักของเขาคือ การแสดงให้เห็นว่า สัตว์เหล่านี้มีชีวิตและเป้าหมายของตัวเอง ที่สำคัญ พวกมันสามารถเป็นเพื่อนที่ดีของเราได้

เขาบอกว่า “การช่วยเหลือสัตว์อาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบ แต่โลกทั้งใบสามารถเปลี่ยนไปเพราะสัตว์เพียงตัวเดียว” 

 

 

สำหรับ Joar นั้น ตั้งแต่เด็ก เขาเป็นคนรักและดูแลสัตว์มาตลอด เขามีความสัมพันธ์กับสัตว์ฟาร์มที่แน่นแฟ้น ไม่ต่างจากการที่เรามีความสัมพันธ์กับหมาหรือแมวเลย

ติดตาม Joar กับสัตว์ฟาร์มของเขาได้ที่ช่องทางต่อไปนี้  Instagram | tiktok.com | Facebook | youtube.com | Instagram | moustache-farmer.de

 

 

Joar มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับวัว ทั้งฝึกพวกมัน ดูแลพวกมัน และมอบความรักให้พวกมัน

 

ปัจจุบันในฟาร์มของ Joar มีวัวมากมาย ซึ่งนอกจากวัวแล้ว เขายังมีสัตว์อื่นๆ เช่น หมู กระต่าย แพะ เป็นต้น โดยเขาดูแลพวกมันทุกตัวด้วยความรักเสมอ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...