“ยาคูลท์” อดีตลูกแมวผู้ถูกเก็บมาเลี้ยง สู่แมวอ้วนที่อ้วนไม่หยุด… ล่าสุด 7 โลแล้วแม่!!

Date:

แมวทุกตัว รวมไปถึงแมวจรจัด สามารถเป็นเจ้านายที่ดี เป็นเพื่อนที่น่ารักของเราได้ เพียงแค่เราเปิดใจและมอบโอกาสให้กับพวกมัน ดีไม่ดี พวกมันอาจจะเซอร์ไพรส์คุณในภายหลังก็ได้

อย่างน้องแมวที่ชื่อ ยาคูลท์ เดิมทีน้องเป็นลูกแมวจรจัด และถูกพบในวัยเพียง 2 เดือนเท่านั้น คนใจดีจึงช่วยน้องเอาไว้ และประกาศหาบ้านให้

 

 

ต่อมาเมื่อคุณยูคาเห็นโพสต์ดังกล่าว เธอก็รู้สึกสงสารแมวน้อยตัวนั้น เพราะมันป่วยและมีอาการเซื่องซึม จึงตัดสินใจรับเลี้ยงน้อง และตั้งชื่อให้น้องว่า ยาคูลท์ ซึ่งคล้องจองกับชื่อของเธอเอง

 

 

ตอนเอามาเลี้ยงแรกๆ คุณยูคาคิดว่าน้องคงเป็นแมวไทยบ้านทั่วๆ ไป แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา เจ้ายาคูลท์เริ่มจะมีนิสัยแปลกๆ คือ ไม่ค่อยเหมือนแมวไทยทั่วไป (คุณยูคาคิดงั้นนะ) แถมยังโตไม่หยุดด้วย (อันนี้ไม่รู้ว่าอ้วนหรือเป็นเพราะพันธุ์น้องกันแน่)

ล่าสุดคุณยูคาได้ถามในกลุ่มทาสแมวว่า “อยากทราบว่าทรงแบบนี้ พอมีพันธุ์มีชาติตระกูลมั้ยคะ?” (ใครรู้ช่วยตอบทีนะ)

 

 

ยาคูลท์ติดแม่มากๆ น้องชอบนอนซุกอ้อมแขนของแม่ทุกคืน ถ้าแม่ไม่ยอมให้ซุก น้องก็จะไม่ยอมนอน

สำหรับกิจวัตรประจำวันของน้องคือ กินแล้วก็นอน…คุณยูคาบอกว่าวันๆ น้องแทบจะไม่ขยับตัวเลย หรือจะขยับให้น้อยที่สุดถ้าไม่จำเป็น เพราะแบบนี้ ปัจจุบันน้องจึงมีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลฯ เลยทีเดียว

 

 

นอกจากเป็นเด็กอ้วนของแม่แล้ว ยาคูลท์ยังเป็นขวัญใจของเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงด้วย น้องออกไปนั่งส่องนกหน้าบ้านเมื่อไหร่ จะมีคนมาทักทาย มาเล่นด้วยตลอด

น่าเสียดายที่ตอนนี้น้องยาคูลท์ยังไม่มีเพจ แต่เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เฟซบุ๊กของคุณยูคา Euca Liptus หรือในกลุ่มทาสแมว ไว้น้องมีเพจเมื่อไหร่ เราจะมาอัปเดตให้อีกทีนะ

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Euca Liptus

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...