“ยาคูลท์” อดีตลูกแมวผู้ถูกเก็บมาเลี้ยง สู่แมวอ้วนที่อ้วนไม่หยุด… ล่าสุด 7 โลแล้วแม่!!

Date:

แมวทุกตัว รวมไปถึงแมวจรจัด สามารถเป็นเจ้านายที่ดี เป็นเพื่อนที่น่ารักของเราได้ เพียงแค่เราเปิดใจและมอบโอกาสให้กับพวกมัน ดีไม่ดี พวกมันอาจจะเซอร์ไพรส์คุณในภายหลังก็ได้

อย่างน้องแมวที่ชื่อ ยาคูลท์ เดิมทีน้องเป็นลูกแมวจรจัด และถูกพบในวัยเพียง 2 เดือนเท่านั้น คนใจดีจึงช่วยน้องเอาไว้ และประกาศหาบ้านให้

 

 

ต่อมาเมื่อคุณยูคาเห็นโพสต์ดังกล่าว เธอก็รู้สึกสงสารแมวน้อยตัวนั้น เพราะมันป่วยและมีอาการเซื่องซึม จึงตัดสินใจรับเลี้ยงน้อง และตั้งชื่อให้น้องว่า ยาคูลท์ ซึ่งคล้องจองกับชื่อของเธอเอง

 

 

ตอนเอามาเลี้ยงแรกๆ คุณยูคาคิดว่าน้องคงเป็นแมวไทยบ้านทั่วๆ ไป แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา เจ้ายาคูลท์เริ่มจะมีนิสัยแปลกๆ คือ ไม่ค่อยเหมือนแมวไทยทั่วไป (คุณยูคาคิดงั้นนะ) แถมยังโตไม่หยุดด้วย (อันนี้ไม่รู้ว่าอ้วนหรือเป็นเพราะพันธุ์น้องกันแน่)

ล่าสุดคุณยูคาได้ถามในกลุ่มทาสแมวว่า “อยากทราบว่าทรงแบบนี้ พอมีพันธุ์มีชาติตระกูลมั้ยคะ?” (ใครรู้ช่วยตอบทีนะ)

 

 

ยาคูลท์ติดแม่มากๆ น้องชอบนอนซุกอ้อมแขนของแม่ทุกคืน ถ้าแม่ไม่ยอมให้ซุก น้องก็จะไม่ยอมนอน

สำหรับกิจวัตรประจำวันของน้องคือ กินแล้วก็นอน…คุณยูคาบอกว่าวันๆ น้องแทบจะไม่ขยับตัวเลย หรือจะขยับให้น้อยที่สุดถ้าไม่จำเป็น เพราะแบบนี้ ปัจจุบันน้องจึงมีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลฯ เลยทีเดียว

 

 

นอกจากเป็นเด็กอ้วนของแม่แล้ว ยาคูลท์ยังเป็นขวัญใจของเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงด้วย น้องออกไปนั่งส่องนกหน้าบ้านเมื่อไหร่ จะมีคนมาทักทาย มาเล่นด้วยตลอด

น่าเสียดายที่ตอนนี้น้องยาคูลท์ยังไม่มีเพจ แต่เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เฟซบุ๊กของคุณยูคา Euca Liptus หรือในกลุ่มทาสแมว ไว้น้องมีเพจเมื่อไหร่ เราจะมาอัปเดตให้อีกทีนะ

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Euca Liptus

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...