สุนัขถูกทิ้งในพื้นที่ชนบท วิ่งตามรถคู่รักที่ขับผ่านจนได้รับการช่วยเหลือในที่สุด

Date:

เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ปี 2021 ที่ผ่านมา คู่รักนักเดินทาง Martina Russo กับแฟนหนุ่ม อยู่ระหว่างทางในพื้นที่ชนบท ซึ่งที่นั่นไม่มีบ้าน ไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดๆ เป็นระยะทางหลายกิโลฯ

แต่แล้วพวกเขาก็ได้พบกับบางสิ่งที่น่าประหลาดใจมากจนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

 

 

สิ่งที่พวกเขาเห็นคือ มีสุนัขตัวหนึ่งโผล่มากลางถนนและวิ่งตามรถของพวกเขา คู่รักจึงจอดรับมันขึ้นรถ ก่อนจะพาไปยังหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุด จากนั้นก็ไล่ถามชาวบ้านว่ามันเป็นสุนัขของใครหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักมันเลย

เห็นได้ชัดว่ามันถูกใครบางคนทอดทิ้ง (ชมคลิป instagram)

 

 

ตอนนั้น Martina กับแฟนหนุ่มไม่เคยเลี้ยงสุนัขมาก่อน เลยไม่รู้จริงๆ ว่าควรทำอย่างไรกับน้องหมาตัวนี้…ขนของเจ้าตูบยาวมาก ซึ่งพอจะเดาได้ว่ามันถูกทอดทิ้งเป็นเวลานานแล้ว

คู่รักจึงพาเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่นคุณหมอบอกว่าน้องหมาไม่มีไมโครชิป

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้คู่รักจึงพาเจ้าตูบกลับบ้าน ซึ่งตอนแรกพวกเขากังวลเล็กน้อย เพราะที่บ้านมีแมว 3 ตัว คือ Pixie กับ Dobby ถูกช่วยจากกรีซและ Simba จากอิตาลี

แต่ปรากฏว่า เจ้าตูบตกหลุมรักแมวทั้ง 3 ตัวตั้งแต่แรกพบ ตรงข้ามกับแมวทั้ง 3 ตัว ที่ไม่ชอบมันในตอนแรก

 

 

อย่างไรก็ตาม เวลาคู่รักออกเดินทางด้วยรถบ้าน พวกเขาจะพาพวกมันไปด้วยกันเสมอ คู่รักพาเจ้าตูบเดินเล่นกับพวกแมวเพื่อให้พวกมันได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะๆ

เพียงไม่นาน แมวทั้ง 3 ตัว และน้องหมาก็ค่อยๆ คุ้นเคยกันมากขึ้น

 

 

เวลาผ่านไปหลายสัปดาห์คู่รักก็ยังไม่เจอเจ้าของเจ้าตูบ ซึ่งในเวลาเดียวกันนี้เจ้าตูบได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งแมวแล้ว เพราะพวกมันยอมรับมันเป็นเพื่อนและปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน

เมื่อเห็นมิตรภาพของพวกมันแล้ว คู่รักจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าตูบเป็นสัตว์เลี้ยงตัวที่ 4 ของบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Moxie 

 

 

แมว 3 ตัว กับหมา 1 ตัว กลายเป็นแก๊งที่น่ารักมาก พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งเจ้าตูบมีพลังงานเยอะกว่าใครๆ มันสามารถเล่นได้ทั้งวัน และมันก็ชอบเล่นวิ่งไล่จับเพื่อนเหมียว

 

 

สิ่งสำคัญคือ มันมีบุคลิกที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของ Martina กับแฟนหนุ่มอย่างลงตัว เพราะมันรักการผจญภัย โดยเฉพาะเวลาเดินป่า นางจะตื่นเต้นมากๆ ทั้งแกว่งหางและวิ่งไม่หยุดเลย

 

 

ไม่รู้ว่าเจ้าตูบอยู่กับแมวมากเกินไปหรือเปล่า ทุกวันนี้พฤติกรรมของมันเหมือนแมวเลย มันคงคิดว่าตัวเองเป็นแมวแล้วมั้ง ในรถบ้านของคู่รักมีการติดตั้งประตูแมวด้วย ซึ่ง Moxie ก็เข้าออกทางประตูแมวนี่แหละ

บางครั้งมันก็เข้าไปอึไปฉี่ในกระบะทรายของแมว รวมไปถึงกินอาหารแมว

 

 

ทุกวันนี้ คู่รักมักจะคิดว่าถ้าวันนั้นพวกเจาไม่ช่วยมันไว้ จะเกิดอะไรขึ้นกับมัน? อย่างไรก็ตาม โชคดีที่พวกเขาไม่ได้ทำอย่างนั้น ทุกวันนี้ทั้งคู่จึงดีใจมากที่ตัดสินใจช่วยชีวิตมันไว้

Moxie เองก็ตอบแทนด้วยการเป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ดีที่สุดของพวกเขา

 

 

ติดตาม Moxie ได้ที่อินสตาแกรม @moxie_the_shorkie

 

.

.

.

.

 

ที่มา @moxie_the_shorkie

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...