เหมียวถูกรถชน ได้เหล่าลูกแมามาช่วยดูแลและทำให้จิตใจของมันเบิกบานขึ้น

Date:

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมามีแมวตัวหนึ่งถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Wilco Regional Animal Shelter ในเท็กซัส หลังจากที่มันถูกรถชน เจ้าเหมียวบาดเจ็บสาหัสและระบบประสาทขาขวาได้รับความเสียหาย

อาสาสมัครคนหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือเจ้าเหมียวตัวนี้และจะดูแลจนกว่ามันจะฟื้นตัว ซึ่งระหว่างที่พักฟื้นหลังจากการรักษา เจ้าเหมียวถูกย้ายไปยังศูนย์พักพิงอีกแห่งหนึ่ง

 

 

Megyn ในฐานะแม่อุปถัมภ์คนใหม่ของเจ้าเหมียว ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Oliver

แม้ว่าร่างกายยังไม่ฟื้นตัว แต่ Oliver มีความกระตือรือร้นที่จะเล่นและอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับของเล่นทุกชิ้น มันทั้งวิ่งเล่นทั่วบ้าน กระโดดไปมา โดยไม่สนใจขีดจำกัดของร่างกายเลย

 

 

เหนือสิ่งอื่นใด Oliver ไม่ต้องการอยู่คนเดียว มันต้องการเพื่อนที่จะมาอยู่เคียงข้างและเล่นด้วยกัน

ช่วงเวลาเดียวกันนี้ Megyn ได้รับลูกแมวมาดูแลอีก 2 ตัว คือ Lenny กับ Carl และเมื่อ Oliver ได้เจอเด็กๆ มันก็ถูกใจพวกมันตั้งแต่แรกพบเลย

 

 

ด้านลูกแมวสองพี่น้อง ก็เหมือนจะรู้ว่า Oliver ต้องการอะไร พวกมันปล่อยให้พี่เหมียวมอบความรักให้ และให้พี่เหมียวปฏิบัติกับพวกมันราวกับเป็นลูกของตัวเอง

Oliver ต้องการอยู่ใกล้ๆ ลูกแมวตลอดเวลา มันคอยเลียขนให้เด็กๆ และทำให้มั่นใจว่าเด็กๆ จะได้รับความรักอยู่เสมอ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวหมดแรง พวกมันจะกลับมาหา Oliver และนอนกรนในอ้อมกอดของพี่เหมียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้จิตใจของ Oliver เบิกบานขึ้นมาก

ต่อมามีคนรับเลี้ยง  Lenny กับ Carl แต่ Oliver ยังต้องรอครอบครัวที่ใช่ต่อไป ซึ่งระหว่างนี้ มันคิดถึงลูกแมวมากๆ และมักจะนั่งรอที่ประตู เผื่อว่าจะมีลูกแมวตัวอื่นเข้ามา

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Oliver ก็ได้พบกับ Sam ลูกแมวส้มวัย 7 สัปดาห์ มิ้วน้อยต้องการความรัก ความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่า Oliver ได้มอบสิ่งเหล่านั้นให้มัน

Oliver เข้าใจและมีความอดทนกับลูกแมวทุกตัว ไม่ว่าเด็กๆ จะซุกซนแค่ไหน มันไม่เคยดุด่าเลย เพราะมันรักที่ได้อยู่กับลูกแมว

 

 

ต่อมา Megyn ได้ช่วยเหลือ Remi ลูกแมวที่มีปัญหาทางระบบประสาท ซึ่ง Oliver ก็อ้าแขนต้องรับน้องอย่างอบอุ่น มันทั้งกอด ทั้งเลียขนให้ ราวกับรู้ว่าลูกแมวต้องการอะไร

 

 

รอบๆ ตัวของ Oliver มักจะมีลูกแมวเข้ามามอบความสดใสให้เสมอ และเมื่อไหร่ก็ตามที่เด็กๆ ถูกรับเลี้ยง เจ้าเหมียวก็จะไปรออยู่ที่ประตู เพื่อนต้อนรับลูกแมวตัวใหม่

ซึ่ง Megyn ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเธอจะนำลูกแมวตัวใหม่มาให้ Oliver ดูแลเสมอ

 

 

หลายเดือนผ่านไป ร่างกายของ Oliver ก็ฟื้นตัวเต็มที่ มันแข้งแรงและมีความสุขมากขึ้น มันอาจจะเดินเซบางครั้งและฟันหลุดบางส่วน แต่สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหยุดมันจากการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้เลย

Oliver เป็นแมวขี้เล่น และชอบกระโดดขึ้นไปนอนบนเตียงของ Megyn

 

 

Oliver เข้ากับทุกคนได้ดี มันมีนิสัยร่าเริง น่ากอด และมีมารยาท สิ่งเดียวที่มันต้องการในตอนนี้คือ บ้านหลังสุดท้าย แม้ว่าจะมีโอกาสน้อย แต่เจ้าเหมียวไม่เคยหมดหวัง มันหวังอยู่เสมอว่าจะมีคนที่ต้องการรับมันไปอยู่ด้วย

 

 

ที่มา lovemeow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...