สุนัขถูกทิ้งพร้อม “แมวพิการ” ทั้งคู่จึงคอยดูแลกันจนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือ


นี่เป็นเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นที่แสนเศร้า เมื่อดัชชุนผู้ไม่เป็นต้องการตัวหนึ่งถูกทิ้งพร้อมแมวพิการ แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าตูบก็ยังยืนยันที่จะอยู่เคียงข้างเพื่อนเหมียวต่อไป

ต่อมา Seminole County Animal Services ศูนย์ควบคุมสัตว์ในรัฐฟลอริด้า ก็ไปพบทั้งคู่ถูกทิ้งอยู่ด้วยกันบนถนนส่วนบุคคลแห่งหนึ่ง จึงพยายามที่จะช่วย

 

 

ตอนแรก Idgie ดัชชุนวัย 2 ขวบ คำรามเพื่อปกป้องเพื่อนเหมียว Ruth เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์พยายามเข้าไปใกล้พวกมัน เพราะมันไม่ไว้ใจพวกเขา

สำหรับเจ้าเหมียวนั้น อายุประมาณ 7 เดือน มันไม่สามารถใช้ขาหลังได้ ทำได้แค่ลากตัวเองไปเท่านั้น

 

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่พยายามปลอบจนเจ้าตูบใจเย็นลงแล้ว พวกเขาก็พาทั้งคู่ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ และตั้งแต่นั้นมาพวกมันก็ตัวติดกันตลอดเวลา

แม้จะอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว แต่ Idgie ยังคงห่วงและคอยดูแล Ruth อย่างใกล้ชิดเสมอ

 

 

เมื่อไหร่ที่ Idgie ได้รับของเล่นชิ้นใหม่ มันจะแบ่งให้ Ruth เล่นด้วย หากสุนัขตัวอื่นเข้าใกล้ มันจะให้เพื่อนเหมียวหลบอยู่ข้างหลังมัน และถ้า Ruth ลากตัวเองไปที่ไหนสักแห่ง โดยไม่ชวนมันไปด้วย มันจะเสียใจมาก

 

 

โชคดีที่ทั้งคู่ถูกรับเลี้ยงด้วยกันโดย Jacqueline Borum ซึ่งเป็นผู้อุปถัมภ์และชอบรับเลี้ยงสัตว์ ที่ผ่านมาเธอรับเลี้ยงแมวและสุนัขมานับไม่ถ้วน

นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้ดูแล Hollywood Houndz Boutique & Spa ซึ่งเป็นที่ที่ Idgie กับ Ruth อาศัยอยู่ในปัจจุบัน

 

 

Borum ได้ทำกรงขนาดใหญ่ไว้ให้ทั้งคู่ติดกับหน้าต่าง เพื่อให้พวกมันอยู่ด้วยกันอย่างสะดวกสบาย และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังทำวีลแชร์ให้ Ruth ด้วย เพื่อให้มันออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนตูบอย่างอิสระ

ทั้งสองตัวได้รับความรักและความเอาใจใส่มากมายจากพนักงานทุกคนใน Hollywood Houndz Boutique & Spa แถมยังเป็นที่รักของเหล่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการด้วย

 

 

แม้พวกมันจะถูกทอดทิ้ง แต่ทั้งคู่ก็ยืนกรานที่จะไม่ทิ้งกัน

.

 

ที่มา dogheirs

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format