“ปั๊ม” แมวจรขี้กลัว ถูกพบในปั๊มน้ำมัน ได้รับการช่วยเหลือจนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

Date:

เราอาจจะมองว่าตัวเองเป็นแค่คนตัวเล็กๆ ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ แต่เชื่อมั้ยว่าคุณสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกได้ ซึ่งแม้มันจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันทำให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น

และนี่คือเรื่องราวของคุณมุก ที่มักจะให้การช่วยเหลือแมวจรจัด และทำให้ทุกคนได้เห็นว่าการมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลก มันให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแค่ไหน

 

 

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ น้องปั๊ม ซึ่งหนึ่งในแมวจรจัดที่คุณมุกช่วยเอาไว้

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว น้องปั๊มหลบอยู่ที่หลังกระถางต้นไม้ หน้าร้านที่ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตอนนั้นเจ้าเหมียวร้องเสียงดังมาก และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

 

 

อย่างไรก็ตาม พนักงานที่ร้านเห็นน้องมาสักพักหนึ่งแล้ว และอยากช่วยน้อง จึงค่อยๆ เข้าหาน้องอย่างช้าๆ และระมัดระวัง เพื่อไม่ทำให้น้องตกใจ

 

 

หลังจากจับน้องได้แล้ว พนักงานคนดังกล่าวก็ประกาศหาบ้านให้น้อง และคุณมุกก็บังเอิญเห็นโพสต์ดังกล่าว จึงตัดสินใจเดินทางไปหาน้องที่ร้าน

 

 

ทันทีที่คุณมุกเจอน้องปั๊ม เธอรู้สึกมันต้องมาอยู่กับเธอเท่านั้น ให้ใครไม่ได้จริงๆ เพราะน้องขี้กลัวและหวาดระแวงทุกอย่างรอบตัว ในที่สุด เธอก็ตัดสินในพาน้องกลับไปเลี้ยงที่บ้าน

สำหรับคุณมุกนั้น เธอเลี้ยงแมวไว้หลายตัว (ประมาณ 10) ส่วนใหญ่เคยเป็นแมวจรจัด และน้องปั๊มก็เป็นตัวที่ 4 ที่ถูกช่วยมาจากปั๊มน้ำมัน โดยเธอเลี้ยงแมวทุกตัวแบบระบบปิด

 

น้องปั๊มในวันนั้น

 

ด้วยความรักจากคุณมุกและความเป็นมิตรของแมวตัวอื่นๆ ทำให้น้องปั๊มปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้ดี ซึ่งตอนนี้แม้ว่าน้องจะมีอาการระแวงอยู่บ้าง แต่น้องก็ขี้เล่นมากขึ้น แถมกินเก่งด้วย

จะเห็นได้ว่าน้องปั๊มมาไกลมาก เมื่อเทียบกับวันแรกที่ถูกพบ… ขอบคุณพนักงานร้านและคุณมุกที่ทำให้เห็นว่าการมีความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก สร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ

 

น้องปั๊มในวันนี้

 

ที่มา Mook Wipa

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...