“ปั๊ม” แมวจรขี้กลัว ถูกพบในปั๊มน้ำมัน ได้รับการช่วยเหลือจนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

Date:

เราอาจจะมองว่าตัวเองเป็นแค่คนตัวเล็กๆ ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ แต่เชื่อมั้ยว่าคุณสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกได้ ซึ่งแม้มันจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันทำให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น

และนี่คือเรื่องราวของคุณมุก ที่มักจะให้การช่วยเหลือแมวจรจัด และทำให้ทุกคนได้เห็นว่าการมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลก มันให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแค่ไหน

 

 

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ น้องปั๊ม ซึ่งหนึ่งในแมวจรจัดที่คุณมุกช่วยเอาไว้

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว น้องปั๊มหลบอยู่ที่หลังกระถางต้นไม้ หน้าร้านที่ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตอนนั้นเจ้าเหมียวร้องเสียงดังมาก และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

 

 

อย่างไรก็ตาม พนักงานที่ร้านเห็นน้องมาสักพักหนึ่งแล้ว และอยากช่วยน้อง จึงค่อยๆ เข้าหาน้องอย่างช้าๆ และระมัดระวัง เพื่อไม่ทำให้น้องตกใจ

 

 

หลังจากจับน้องได้แล้ว พนักงานคนดังกล่าวก็ประกาศหาบ้านให้น้อง และคุณมุกก็บังเอิญเห็นโพสต์ดังกล่าว จึงตัดสินใจเดินทางไปหาน้องที่ร้าน

 

 

ทันทีที่คุณมุกเจอน้องปั๊ม เธอรู้สึกมันต้องมาอยู่กับเธอเท่านั้น ให้ใครไม่ได้จริงๆ เพราะน้องขี้กลัวและหวาดระแวงทุกอย่างรอบตัว ในที่สุด เธอก็ตัดสินในพาน้องกลับไปเลี้ยงที่บ้าน

สำหรับคุณมุกนั้น เธอเลี้ยงแมวไว้หลายตัว (ประมาณ 10) ส่วนใหญ่เคยเป็นแมวจรจัด และน้องปั๊มก็เป็นตัวที่ 4 ที่ถูกช่วยมาจากปั๊มน้ำมัน โดยเธอเลี้ยงแมวทุกตัวแบบระบบปิด

 

น้องปั๊มในวันนั้น

 

ด้วยความรักจากคุณมุกและความเป็นมิตรของแมวตัวอื่นๆ ทำให้น้องปั๊มปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้ดี ซึ่งตอนนี้แม้ว่าน้องจะมีอาการระแวงอยู่บ้าง แต่น้องก็ขี้เล่นมากขึ้น แถมกินเก่งด้วย

จะเห็นได้ว่าน้องปั๊มมาไกลมาก เมื่อเทียบกับวันแรกที่ถูกพบ… ขอบคุณพนักงานร้านและคุณมุกที่ทำให้เห็นว่าการมีความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก สร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ

 

น้องปั๊มในวันนี้

 

ที่มา Mook Wipa

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...