“ลูกแมวจร” ถูกแต่งตั้งเป็นพนักงานในสนง.กฎหมาย ล่าสุดเลื่อนขั้นเป็นทนายแล้ว


ทุกวันนี้มีคนรักแมวจำนวนมาก แต่ก็มีผู้คนไม่น้อยที่รังเกียจหรือเกลียดแมวจรจัด นั่นทำให้แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ไม่ได้รับความรัก และไม่ได้มีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งได้มาปรากฏตัวที่ Order of Attorneys of Brazil (OAB) (สำนักงานกฎหมายในบราซิล) เพื่อหาที่หลบภัย เนื่องจากวันนั้นมีพายุเข้าอย่างรุนแรง

 

 

เจ้าเหมียวเดินเข้าไปในล็อบบี้อย่างกล้าหาญ และทิ้งตัวลงบนเท้าของผู้คนเพื่ออ้อนพวกเขา แต่มีบางคนบ่นกับเจ้าหน้าที่ว่า ‘ปล่อยให้แมวจรจัดเข้ามาในนี้ได้ยังไง เอามันออกไปเลยนะ’

 

 

เมื่อหัวหน้าสำนักงานกฎหมายดังกล่าวทราบเรื่อง เขาก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อคำร้องเรียนของผู้คน และตัดสินใจกำจัดปัญหานี้… แต่ถ้าคุณคิดว่าเขาจะไล่แมวจรออกจากอาคาร บอกเลยว่าคุณคิดผิด…

 

 

หัวหน้าคิดว่า ‘หากแมวตัวนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้คนเพียงเพราะว่ามันเป็นแมวจรจัด งั้นเราก็ทำให้มันเป็นพนักงานประจำของที่นี่ซะสิ’

ทันทีที่การตัดสินใจของหัวหน้าถูกโพสต์ลงในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถูกใจและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเชียร์ให้เขาแต่งตั้งเจ้าเหมียวเป็นพนักงานจริงๆ

 

 

แน่นอนว่าหัวหน้าได้แต่งตั้งแจ้าเหมียวเป็นพนักงานประจำของสำนักงานกฏหมายแห่งนี้ตามที่ได้พูดไว้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Leon พร้อมกับมอบบัตรประจำตัวพนักงานให้มันด้วย เพียงเท่านี้ ก็ไม่มีใครรังเกียจน้องแล้ว

นอกจากนี้พวกเขายังได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Leon โดยใช้ชื่อว่า @dr_leon_advogato เพื่อแชร์กิจวัตรประจำวันของมันให้เหล่าแฟนๆ ได้ติดตาม

 

 

ถ้าคุณคิดว่านั้นเป็นจุดสุงสุดของอดีตแมวจรอย่าง Leon แล้ว บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าเหมียวได้รับการเลื่อนตำแหน่ง จากพนักงานทั่วไป เป็นทนายความสำนักงานกฎหมาย

เมื่อเลื่อนตำแหน่ง แฟนคลับน้องก็เพิ่มขึ้นด้วย โดยตอนนี้ไอจีของน้องมีผู้ติดตามมากถึง 115,000 คนแหน่ มันช่างน่าอิจฉาจริงๆ

 

 

Leon ถูกทำหมันเมื่อไม่นานมานี้ และมันก็ฟื้นตัวได้เป็นอย่างดี แต่สัตวแพทย์บอกว่าตอนเป็นแมวจร มันคงจะมีชีวิตที่ยากลำบากมาก ส่งผลให้เส้นเสียงของมันมีปัญหาและไม่สามารถส่งเสียงร้องดังๆ ได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวนี้ไม่ได้ทำให้ผู้คนรักมันน้อยลงเลย เพราะการที่มันมาปรากฏตัวในสำนักงานกฏหมาย ได้ปลอบโยนและเป็นกำลังใจให้พนักงานทุกคนที่ทำงานหนัก

นอกจากนี้เรื่องราวของ Leon ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนในการเห็นใจและให้การช่วยสัตว์จรจัดมากขึ้น

 

 

การที่ Leon มาไกลขนาดนี้ ต้องขอบคุณทั้งหัวหน้าและพนักงานของสำนักงานกฏหมาย OAB ที่มีความเห็นใจต่อมันและทำให้มันมีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ติดตาม Leon ได้ที่อินสตาแกรม @dr_leon_advogato

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา tweetcat l daydaynews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format