“ลูกแมวจร” ถูกแต่งตั้งเป็นพนักงานในสนง.กฎหมาย ล่าสุดเลื่อนขั้นเป็นทนายแล้ว

Date:

ทุกวันนี้มีคนรักแมวจำนวนมาก แต่ก็มีผู้คนไม่น้อยที่รังเกียจหรือเกลียดแมวจรจัด นั่นทำให้แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ไม่ได้รับความรัก และไม่ได้มีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งได้มาปรากฏตัวที่ Order of Attorneys of Brazil (OAB) (สำนักงานกฎหมายในบราซิล) เพื่อหาที่หลบภัย เนื่องจากวันนั้นมีพายุเข้าอย่างรุนแรง

 

 

เจ้าเหมียวเดินเข้าไปในล็อบบี้อย่างกล้าหาญ และทิ้งตัวลงบนเท้าของผู้คนเพื่ออ้อนพวกเขา แต่มีบางคนบ่นกับเจ้าหน้าที่ว่า ‘ปล่อยให้แมวจรจัดเข้ามาในนี้ได้ยังไง เอามันออกไปเลยนะ’

 

 

เมื่อหัวหน้าสำนักงานกฎหมายดังกล่าวทราบเรื่อง เขาก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อคำร้องเรียนของผู้คน และตัดสินใจกำจัดปัญหานี้… แต่ถ้าคุณคิดว่าเขาจะไล่แมวจรออกจากอาคาร บอกเลยว่าคุณคิดผิด…

 

 

หัวหน้าคิดว่า ‘หากแมวตัวนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้คนเพียงเพราะว่ามันเป็นแมวจรจัด งั้นเราก็ทำให้มันเป็นพนักงานประจำของที่นี่ซะสิ’

ทันทีที่การตัดสินใจของหัวหน้าถูกโพสต์ลงในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถูกใจและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเชียร์ให้เขาแต่งตั้งเจ้าเหมียวเป็นพนักงานจริงๆ

 

 

แน่นอนว่าหัวหน้าได้แต่งตั้งแจ้าเหมียวเป็นพนักงานประจำของสำนักงานกฏหมายแห่งนี้ตามที่ได้พูดไว้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Leon พร้อมกับมอบบัตรประจำตัวพนักงานให้มันด้วย เพียงเท่านี้ ก็ไม่มีใครรังเกียจน้องแล้ว

นอกจากนี้พวกเขายังได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Leon โดยใช้ชื่อว่า @dr_leon_advogato เพื่อแชร์กิจวัตรประจำวันของมันให้เหล่าแฟนๆ ได้ติดตาม

 

 

ถ้าคุณคิดว่านั้นเป็นจุดสุงสุดของอดีตแมวจรอย่าง Leon แล้ว บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าเหมียวได้รับการเลื่อนตำแหน่ง จากพนักงานทั่วไป เป็นทนายความสำนักงานกฎหมาย

เมื่อเลื่อนตำแหน่ง แฟนคลับน้องก็เพิ่มขึ้นด้วย โดยตอนนี้ไอจีของน้องมีผู้ติดตามมากถึง 115,000 คนแหน่ มันช่างน่าอิจฉาจริงๆ

 

 

Leon ถูกทำหมันเมื่อไม่นานมานี้ และมันก็ฟื้นตัวได้เป็นอย่างดี แต่สัตวแพทย์บอกว่าตอนเป็นแมวจร มันคงจะมีชีวิตที่ยากลำบากมาก ส่งผลให้เส้นเสียงของมันมีปัญหาและไม่สามารถส่งเสียงร้องดังๆ ได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวนี้ไม่ได้ทำให้ผู้คนรักมันน้อยลงเลย เพราะการที่มันมาปรากฏตัวในสำนักงานกฏหมาย ได้ปลอบโยนและเป็นกำลังใจให้พนักงานทุกคนที่ทำงานหนัก

นอกจากนี้เรื่องราวของ Leon ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนในการเห็นใจและให้การช่วยสัตว์จรจัดมากขึ้น

 

 

การที่ Leon มาไกลขนาดนี้ ต้องขอบคุณทั้งหัวหน้าและพนักงานของสำนักงานกฏหมาย OAB ที่มีความเห็นใจต่อมันและทำให้มันมีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ติดตาม Leon ได้ที่อินสตาแกรม @dr_leon_advogato

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา tweetcat l daydaynews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...