“ลูกแมวจร” ถูกแต่งตั้งเป็นพนักงานในสนง.กฎหมาย ล่าสุดเลื่อนขั้นเป็นทนายแล้ว

Date:

ทุกวันนี้มีคนรักแมวจำนวนมาก แต่ก็มีผู้คนไม่น้อยที่รังเกียจหรือเกลียดแมวจรจัด นั่นทำให้แมวจรจัดมักจะถูกมองข้าม ไม่ได้รับความรัก และไม่ได้มีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งได้มาปรากฏตัวที่ Order of Attorneys of Brazil (OAB) (สำนักงานกฎหมายในบราซิล) เพื่อหาที่หลบภัย เนื่องจากวันนั้นมีพายุเข้าอย่างรุนแรง

 

 

เจ้าเหมียวเดินเข้าไปในล็อบบี้อย่างกล้าหาญ และทิ้งตัวลงบนเท้าของผู้คนเพื่ออ้อนพวกเขา แต่มีบางคนบ่นกับเจ้าหน้าที่ว่า ‘ปล่อยให้แมวจรจัดเข้ามาในนี้ได้ยังไง เอามันออกไปเลยนะ’

 

 

เมื่อหัวหน้าสำนักงานกฎหมายดังกล่าวทราบเรื่อง เขาก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อคำร้องเรียนของผู้คน และตัดสินใจกำจัดปัญหานี้… แต่ถ้าคุณคิดว่าเขาจะไล่แมวจรออกจากอาคาร บอกเลยว่าคุณคิดผิด…

 

 

หัวหน้าคิดว่า ‘หากแมวตัวนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้คนเพียงเพราะว่ามันเป็นแมวจรจัด งั้นเราก็ทำให้มันเป็นพนักงานประจำของที่นี่ซะสิ’

ทันทีที่การตัดสินใจของหัวหน้าถูกโพสต์ลงในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถูกใจและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเชียร์ให้เขาแต่งตั้งเจ้าเหมียวเป็นพนักงานจริงๆ

 

 

แน่นอนว่าหัวหน้าได้แต่งตั้งแจ้าเหมียวเป็นพนักงานประจำของสำนักงานกฏหมายแห่งนี้ตามที่ได้พูดไว้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Leon พร้อมกับมอบบัตรประจำตัวพนักงานให้มันด้วย เพียงเท่านี้ ก็ไม่มีใครรังเกียจน้องแล้ว

นอกจากนี้พวกเขายังได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Leon โดยใช้ชื่อว่า @dr_leon_advogato เพื่อแชร์กิจวัตรประจำวันของมันให้เหล่าแฟนๆ ได้ติดตาม

 

 

ถ้าคุณคิดว่านั้นเป็นจุดสุงสุดของอดีตแมวจรอย่าง Leon แล้ว บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าเหมียวได้รับการเลื่อนตำแหน่ง จากพนักงานทั่วไป เป็นทนายความสำนักงานกฎหมาย

เมื่อเลื่อนตำแหน่ง แฟนคลับน้องก็เพิ่มขึ้นด้วย โดยตอนนี้ไอจีของน้องมีผู้ติดตามมากถึง 115,000 คนแหน่ มันช่างน่าอิจฉาจริงๆ

 

 

Leon ถูกทำหมันเมื่อไม่นานมานี้ และมันก็ฟื้นตัวได้เป็นอย่างดี แต่สัตวแพทย์บอกว่าตอนเป็นแมวจร มันคงจะมีชีวิตที่ยากลำบากมาก ส่งผลให้เส้นเสียงของมันมีปัญหาและไม่สามารถส่งเสียงร้องดังๆ ได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวนี้ไม่ได้ทำให้ผู้คนรักมันน้อยลงเลย เพราะการที่มันมาปรากฏตัวในสำนักงานกฏหมาย ได้ปลอบโยนและเป็นกำลังใจให้พนักงานทุกคนที่ทำงานหนัก

นอกจากนี้เรื่องราวของ Leon ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนในการเห็นใจและให้การช่วยสัตว์จรจัดมากขึ้น

 

 

การที่ Leon มาไกลขนาดนี้ ต้องขอบคุณทั้งหัวหน้าและพนักงานของสำนักงานกฏหมาย OAB ที่มีความเห็นใจต่อมันและทำให้มันมีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ติดตาม Leon ได้ที่อินสตาแกรม @dr_leon_advogato

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา tweetcat l daydaynews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...