“แมวเจ้าเล่ห์” โดนพี่สาวดุเพราะก่อเรื่อง มันจึงวิ่งไปฟ้องแม่พร้อมตีหน้าเศร้า

Date:

ถ้าได้รู้จักแมวจริงๆ จะรู้ว่าแมวมันร้ายกว่าที่เราคิดเยอะนะ อย่างเรื่องที่เราหยิบมานำเสนอในวันนี้ เป็นความร้ายกาจของแมวที่ชื่อ Liu จากประเทศจีน

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อไม่นานมานี้ Liu ได้ทำอะไรผิดสักอย่างนี่แหละ แล้วนางก็โดนทาสด่า (ทาสมีศักดิ์เป็นพี่สาวของนาง)

 

 

ปกติแล้วเจ้าเหมียวไม่ยอมให้ใครด่า และจะเถียงกลับเสมอ แต่บังเอิญว่าวันนั้น แม่นั่งอยู่แถวนั้นพอดี แทนที่จะเถียงพี่เหมือนทุกครั้ง Liu กลับวิ่งไปหาแม่ และฟ้องแม่ว่าถูกพี่ดุ พร้อมกับทำหน้าเศร้า น่าสงสาร

 

 

แม่เองก็รู้อยู่แก่ใจว่า Liu ทำผิด แทนที่จะดุมันสักหน่อย เธอกลับอุ้มมันขึ้นมากอด ปลอบใจมันด้วยเสียงอ่อนโยน (เสียงสองที่ลูกแท้ๆ ไม่เคยได้รับ)

จากที่ตอนแรกเจ้าเหมียวแหกปากฟ้องไม่หยุด พอแม่ค่อยๆ ปลอบ มันก็ลดเสียงลง และทำตัวนิ่งเหมือนเด็กดี ทั้งๆ ที่ตอนอยู่กับพี่สาว มันทั้งร้าย ทั้งแสบเกินจะบรรยาย

 

 

หญิงสาวผู้เป็นทาสและพี่สาวของ Liu เล่าว่า “เดิมที Liu เป็นแมวจรจัดที่ชอบมาหมอบอยู่หน้าบ้านแม่ โดยที่ครอบครัวของเราก็ให้อาหารมันเป็นประจำ จนเกิดเป็นความผูกพัน”

“ทุกๆ วัน เมื่อกินอิ่ม Liu ก็จะเดินจากไป และใช้ชีวิตตามวิถีแมวจร แต่มีอยู่วันหนึ่ง แม่ได้ยินว่ามันไปเดินแถวตลาด แล้วถูกแมวเจ้าถิ่น 2 ตัว รุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ”

 

 

ด้วยความสงสาร หญิงสาวกับแม่จึงพยายามวางกับดักจับมัน เพื่อให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง Liu ก็ยังไม่ยอมมาติดกับดักสักที กระทั่งคุณแม่ทนไม่ไหว จึงตะโกนเรียกมัน “เมี๊ยวๆ” 

เชื่อมั้ย Liu ออกมาจากที่ซ่อนจริงๆ แล้วเดินมาหาแม่อย่างง่ายดาย

 

 

เมื่อสองแม่ลูกพา Liu เข้าบ้าน ผู้เป็นพ่อโกรธมาก และบอกให้เอามันออกไป แต่คุณแม่กับลูกสาวก็อ้างว่ามันบาดเจ็บ และจะให้มันอยู่ในบ้านแค่ชั่วคราวเท่านั้น

คุณพ่อไม่เห็นด้วยอยู่ดี เขาไม่โอเคเป็นอย่างมาก จนไม่ยอมคุยกับทุกคนในบ้านเลย … แต่โชคดีที่ Liu ไม่ใช่แมวจรธรรมดา แต่มันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน ฉลาด และสามารถเปลี่ยนใจคุณพ่อได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Liu สามารถเอาชนะใจคุณพ่อได้ เริ่มจากช่วงแรกๆ มันเดินตามคุณพ่อไปทุกที่ทั่วบ้าน และอ้อนเขาทุกครั้งที่มีโอกาส จนวันหนึ่ง คุณพ่อก็พูดขึ้นว่า “ครอบครัวเรามีลูกชายอายุ 3 ขวบ” ทั้งๆ ที่ในบ้านมีลูกสาวแค่คนเดียว

เท่านั้นแหละ หญิงสาวที่เป็นลูกแท้ๆ ก็รับรู้ได้ทันทีว่า เธอไม่ใช่ลูกคนโปรดของพ่อแม่อีกต่อไปแล้ว

 

 

อดีตของ Liu อาจจะดูน่าสงสาร แต่วันนี้มันกลายเป็นเจ้าวายร้ายที่ชอบสร้างความเสียหายในบ้านแล้วไม่ยอมรับผิด แถมยังชอบทำตัวเป็นเด็กดีต่อหน้าพ่อแม่ด้วย มันร้ายจริงจริ๊ง

 

 

ที่มา dx688

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...