“แมวเจ้าเล่ห์” โดนพี่สาวดุเพราะก่อเรื่อง มันจึงวิ่งไปฟ้องแม่พร้อมตีหน้าเศร้า

Date:

ถ้าได้รู้จักแมวจริงๆ จะรู้ว่าแมวมันร้ายกว่าที่เราคิดเยอะนะ อย่างเรื่องที่เราหยิบมานำเสนอในวันนี้ เป็นความร้ายกาจของแมวที่ชื่อ Liu จากประเทศจีน

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อไม่นานมานี้ Liu ได้ทำอะไรผิดสักอย่างนี่แหละ แล้วนางก็โดนทาสด่า (ทาสมีศักดิ์เป็นพี่สาวของนาง)

 

 

ปกติแล้วเจ้าเหมียวไม่ยอมให้ใครด่า และจะเถียงกลับเสมอ แต่บังเอิญว่าวันนั้น แม่นั่งอยู่แถวนั้นพอดี แทนที่จะเถียงพี่เหมือนทุกครั้ง Liu กลับวิ่งไปหาแม่ และฟ้องแม่ว่าถูกพี่ดุ พร้อมกับทำหน้าเศร้า น่าสงสาร

 

 

แม่เองก็รู้อยู่แก่ใจว่า Liu ทำผิด แทนที่จะดุมันสักหน่อย เธอกลับอุ้มมันขึ้นมากอด ปลอบใจมันด้วยเสียงอ่อนโยน (เสียงสองที่ลูกแท้ๆ ไม่เคยได้รับ)

จากที่ตอนแรกเจ้าเหมียวแหกปากฟ้องไม่หยุด พอแม่ค่อยๆ ปลอบ มันก็ลดเสียงลง และทำตัวนิ่งเหมือนเด็กดี ทั้งๆ ที่ตอนอยู่กับพี่สาว มันทั้งร้าย ทั้งแสบเกินจะบรรยาย

 

 

หญิงสาวผู้เป็นทาสและพี่สาวของ Liu เล่าว่า “เดิมที Liu เป็นแมวจรจัดที่ชอบมาหมอบอยู่หน้าบ้านแม่ โดยที่ครอบครัวของเราก็ให้อาหารมันเป็นประจำ จนเกิดเป็นความผูกพัน”

“ทุกๆ วัน เมื่อกินอิ่ม Liu ก็จะเดินจากไป และใช้ชีวิตตามวิถีแมวจร แต่มีอยู่วันหนึ่ง แม่ได้ยินว่ามันไปเดินแถวตลาด แล้วถูกแมวเจ้าถิ่น 2 ตัว รุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ”

 

 

ด้วยความสงสาร หญิงสาวกับแม่จึงพยายามวางกับดักจับมัน เพื่อให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง Liu ก็ยังไม่ยอมมาติดกับดักสักที กระทั่งคุณแม่ทนไม่ไหว จึงตะโกนเรียกมัน “เมี๊ยวๆ” 

เชื่อมั้ย Liu ออกมาจากที่ซ่อนจริงๆ แล้วเดินมาหาแม่อย่างง่ายดาย

 

 

เมื่อสองแม่ลูกพา Liu เข้าบ้าน ผู้เป็นพ่อโกรธมาก และบอกให้เอามันออกไป แต่คุณแม่กับลูกสาวก็อ้างว่ามันบาดเจ็บ และจะให้มันอยู่ในบ้านแค่ชั่วคราวเท่านั้น

คุณพ่อไม่เห็นด้วยอยู่ดี เขาไม่โอเคเป็นอย่างมาก จนไม่ยอมคุยกับทุกคนในบ้านเลย … แต่โชคดีที่ Liu ไม่ใช่แมวจรธรรมดา แต่มันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน ฉลาด และสามารถเปลี่ยนใจคุณพ่อได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Liu สามารถเอาชนะใจคุณพ่อได้ เริ่มจากช่วงแรกๆ มันเดินตามคุณพ่อไปทุกที่ทั่วบ้าน และอ้อนเขาทุกครั้งที่มีโอกาส จนวันหนึ่ง คุณพ่อก็พูดขึ้นว่า “ครอบครัวเรามีลูกชายอายุ 3 ขวบ” ทั้งๆ ที่ในบ้านมีลูกสาวแค่คนเดียว

เท่านั้นแหละ หญิงสาวที่เป็นลูกแท้ๆ ก็รับรู้ได้ทันทีว่า เธอไม่ใช่ลูกคนโปรดของพ่อแม่อีกต่อไปแล้ว

 

 

อดีตของ Liu อาจจะดูน่าสงสาร แต่วันนี้มันกลายเป็นเจ้าวายร้ายที่ชอบสร้างความเสียหายในบ้านแล้วไม่ยอมรับผิด แถมยังชอบทำตัวเป็นเด็กดีต่อหน้าพ่อแม่ด้วย มันร้ายจริงจริ๊ง

 

 

ที่มา dx688

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...