แม่แมวพาลูกมาหาคนใจดีที่เคยช่วยเหลือมัน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมลูกอีกตัวหนึ่ง


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Sarah Kelly ผู้ก่อตั้ง  Murphy’s Law Animal Rescue ในนอร์ทแคโรไลนา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับแมวครอบครัวหนึ่ง ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

มันคือแมวจรจัดที่พาลูกน้อย 2 ตัว มาที่บ้านของคนใจดีเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ มีแมวส้มตัวหนึ่งมาปรากฏตัวที่บ้านของคนใจดี แล้วร้องขออาหาร มันขี้อายมาก แต่มันก็หิวมากเช่นกัน จึงได้รวบรวมความกล้ามาที่บ้านของมนุษย์ ซึ่งเจ้าของบ้านก็เอาอาหารให้กิน พอกินอิ่ม เจ้าเหมียวก็วิ่งหนีไป

วันต่อมาในเวลาเดิม เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้ง แต่วันนี้มันไม่ได้มาคนเดียว มันพาลูกน้อยมาด้วย ซึ่งเป็นแมวส้มเหมือนแม่เป๊ะ … แมวน้อยเดินตามหลังแม่มาติดๆ แน่นอนว่าเจ้าของบ้านก็เอาอาหารออกมาให้พวกมันกินจนอิ่มอีกครั้ง

 

 

คืนต่อมา แม่แมวก็กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้มันพาลูกมาถึง 2 ตัวด้วยกัน เห็นได้ชัดว่าแม่แมวเลี้ยงลูกๆ 2 ตัว ด้วยตัวเอง และตอนนี้มันต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

เจ้าของบ้านจึงติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ก่อนที่ทาง Murphy’s Law Animal Rescue จะตอบรับคำขอนั้น

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Sarah กับทีมงานได้มารับแมวครอบครัวนี้ โดยในตอนแรก การจับแม่แมวค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน แต่สุดท้ายแล้ว สามแม่ลูกก็ได้ย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

 

 

Sarah บอกว่า “แม่แมวยังสาวอยู่เลย หางของมันหักและขนร่วง เราจึงรีบส่งมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษา นั่นทำให้มันกับลูกๆ ต้องอยู่ห่างกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์” 

 

 

เมื่อแม่แมวกลับมารวมตัวกับลูกๆ พวกมันก็ถูกย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งพวกมันสามารถปรับตัวได้ดี กินอิ่ม นอนอุ่น และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อชดเชยการไม่ค่อยได้นอนในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Sarah บอกว่า “ตลอดเวลาที่อยู่ข้างนอก พวกมันคงจะเหนื่อยมาก ดังนั้น เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย พวกมันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน” 

 

 

ต่อมาพวกเขาได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Mildred ลูกแมวสามสีชื่อ Charlotte และลูกแมวส้มชื่อ Hank ทั้ง 3 ตัว มีน้ำหนักค่อนข้างน้อย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากนี้ ทางครอบครัวอุปถัมภ์จะช่วยทำให้พวกมันมีน้ำหนักตามเกณฑ์เอง

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ชอบนอนกอดกันบนเก้าอี้ ส่วนแม่แมวก็ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไป ตอนนี้พวกมันแค่ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้เต็มที่ กินเท่าที่อยากกิน นอนเท่าที่อยากนอน

ติดตามความคืบหน้าของแมวครอบครัวนี้ได้ที่เพจ Kelly Foster Kittens และอินสตาแกรม  Murphy’s Law Animal Rescue 

 

 

ที่มา lovemeow


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?