แม่แมวพาลูกมาหาคนใจดีที่เคยช่วยเหลือมัน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมลูกอีกตัวหนึ่ง

Date:

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Sarah Kelly ผู้ก่อตั้ง  Murphy’s Law Animal Rescue ในนอร์ทแคโรไลนา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับแมวครอบครัวหนึ่ง ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

มันคือแมวจรจัดที่พาลูกน้อย 2 ตัว มาที่บ้านของคนใจดีเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ มีแมวส้มตัวหนึ่งมาปรากฏตัวที่บ้านของคนใจดี แล้วร้องขออาหาร มันขี้อายมาก แต่มันก็หิวมากเช่นกัน จึงได้รวบรวมความกล้ามาที่บ้านของมนุษย์ ซึ่งเจ้าของบ้านก็เอาอาหารให้กิน พอกินอิ่ม เจ้าเหมียวก็วิ่งหนีไป

วันต่อมาในเวลาเดิม เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้ง แต่วันนี้มันไม่ได้มาคนเดียว มันพาลูกน้อยมาด้วย ซึ่งเป็นแมวส้มเหมือนแม่เป๊ะ … แมวน้อยเดินตามหลังแม่มาติดๆ แน่นอนว่าเจ้าของบ้านก็เอาอาหารออกมาให้พวกมันกินจนอิ่มอีกครั้ง

 

 

คืนต่อมา แม่แมวก็กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้มันพาลูกมาถึง 2 ตัวด้วยกัน เห็นได้ชัดว่าแม่แมวเลี้ยงลูกๆ 2 ตัว ด้วยตัวเอง และตอนนี้มันต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

เจ้าของบ้านจึงติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ก่อนที่ทาง Murphy’s Law Animal Rescue จะตอบรับคำขอนั้น

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Sarah กับทีมงานได้มารับแมวครอบครัวนี้ โดยในตอนแรก การจับแม่แมวค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน แต่สุดท้ายแล้ว สามแม่ลูกก็ได้ย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

 

 

Sarah บอกว่า “แม่แมวยังสาวอยู่เลย หางของมันหักและขนร่วง เราจึงรีบส่งมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษา นั่นทำให้มันกับลูกๆ ต้องอยู่ห่างกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์” 

 

 

เมื่อแม่แมวกลับมารวมตัวกับลูกๆ พวกมันก็ถูกย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งพวกมันสามารถปรับตัวได้ดี กินอิ่ม นอนอุ่น และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อชดเชยการไม่ค่อยได้นอนในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Sarah บอกว่า “ตลอดเวลาที่อยู่ข้างนอก พวกมันคงจะเหนื่อยมาก ดังนั้น เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย พวกมันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน” 

 

 

ต่อมาพวกเขาได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Mildred ลูกแมวสามสีชื่อ Charlotte และลูกแมวส้มชื่อ Hank ทั้ง 3 ตัว มีน้ำหนักค่อนข้างน้อย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากนี้ ทางครอบครัวอุปถัมภ์จะช่วยทำให้พวกมันมีน้ำหนักตามเกณฑ์เอง

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ชอบนอนกอดกันบนเก้าอี้ ส่วนแม่แมวก็ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไป ตอนนี้พวกมันแค่ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้เต็มที่ กินเท่าที่อยากกิน นอนเท่าที่อยากนอน

ติดตามความคืบหน้าของแมวครอบครัวนี้ได้ที่เพจ Kelly Foster Kittens และอินสตาแกรม  Murphy’s Law Animal Rescue 

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...