แม่แมวพาลูกมาหาคนใจดีที่เคยช่วยเหลือมัน ก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมลูกอีกตัวหนึ่ง

Date:

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Sarah Kelly ผู้ก่อตั้ง  Murphy’s Law Animal Rescue ในนอร์ทแคโรไลนา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับแมวครอบครัวหนึ่ง ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

มันคือแมวจรจัดที่พาลูกน้อย 2 ตัว มาที่บ้านของคนใจดีเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ มีแมวส้มตัวหนึ่งมาปรากฏตัวที่บ้านของคนใจดี แล้วร้องขออาหาร มันขี้อายมาก แต่มันก็หิวมากเช่นกัน จึงได้รวบรวมความกล้ามาที่บ้านของมนุษย์ ซึ่งเจ้าของบ้านก็เอาอาหารให้กิน พอกินอิ่ม เจ้าเหมียวก็วิ่งหนีไป

วันต่อมาในเวลาเดิม เจ้าเหมียวกลับมาอีกครั้ง แต่วันนี้มันไม่ได้มาคนเดียว มันพาลูกน้อยมาด้วย ซึ่งเป็นแมวส้มเหมือนแม่เป๊ะ … แมวน้อยเดินตามหลังแม่มาติดๆ แน่นอนว่าเจ้าของบ้านก็เอาอาหารออกมาให้พวกมันกินจนอิ่มอีกครั้ง

 

 

คืนต่อมา แม่แมวก็กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้มันพาลูกมาถึง 2 ตัวด้วยกัน เห็นได้ชัดว่าแม่แมวเลี้ยงลูกๆ 2 ตัว ด้วยตัวเอง และตอนนี้มันต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

เจ้าของบ้านจึงติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ก่อนที่ทาง Murphy’s Law Animal Rescue จะตอบรับคำขอนั้น

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Sarah กับทีมงานได้มารับแมวครอบครัวนี้ โดยในตอนแรก การจับแม่แมวค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน แต่สุดท้ายแล้ว สามแม่ลูกก็ได้ย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

 

 

Sarah บอกว่า “แม่แมวยังสาวอยู่เลย หางของมันหักและขนร่วง เราจึงรีบส่งมันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษา นั่นทำให้มันกับลูกๆ ต้องอยู่ห่างกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์” 

 

 

เมื่อแม่แมวกลับมารวมตัวกับลูกๆ พวกมันก็ถูกย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งพวกมันสามารถปรับตัวได้ดี กินอิ่ม นอนอุ่น และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อชดเชยการไม่ค่อยได้นอนในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Sarah บอกว่า “ตลอดเวลาที่อยู่ข้างนอก พวกมันคงจะเหนื่อยมาก ดังนั้น เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย พวกมันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน” 

 

 

ต่อมาพวกเขาได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Mildred ลูกแมวสามสีชื่อ Charlotte และลูกแมวส้มชื่อ Hank ทั้ง 3 ตัว มีน้ำหนักค่อนข้างน้อย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากนี้ ทางครอบครัวอุปถัมภ์จะช่วยทำให้พวกมันมีน้ำหนักตามเกณฑ์เอง

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ชอบนอนกอดกันบนเก้าอี้ ส่วนแม่แมวก็ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไป ตอนนี้พวกมันแค่ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้เต็มที่ กินเท่าที่อยากกิน นอนเท่าที่อยากนอน

ติดตามความคืบหน้าของแมวครอบครัวนี้ได้ที่เพจ Kelly Foster Kittens และอินสตาแกรม  Murphy’s Law Animal Rescue 

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...