“ตูบจอมซน” ลงไปเล่นโคลน ออกมาทีแทบจำไม่ได้ แม้แต่เพื่อนซี้ยังเดินหนี

Date:

โคลนกับสุนัข เป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลย แต่ดูเหมือนจะมีบางอย่างที่ทำให้ 2 สิ่งนี้ดึงดูดเข้าหากัน เพราะเมื่อไหร่ที่สุนัขเห็นโคลน มันจะวิ่งเข้าไปหาตลอด

อย่างเคสนี้ เมื่อ Shy Yay พาสุนัขของเขาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ และบังเอิญว่าแถวนั้นมีบ่อโคลนเล็กๆ อยู่ เจ้าตูบไม่รอช้า รีบพุ่งเข้าใส่ ก่อนจะกลับออกมาในสภาพที่เจ้าของแทบจำไม่ได้

 

 

Shy Yay เล่าว่า “วันก่อนหน้านั้นฝนตก มันจึงมีแอ่งน้ำอยู่ และเมื่อผมพาสุนัขไปเดินเล่นในวันถัดมา มันก็วิ่งไปเล่นในแอ่งน้ำนั้น ซึ่งเต็มไปด้วยโคลน”

จริงๆ แล้ว Shy Yay พาเจ้าตูบเดินเล่นกับสายจูงนะ แต่เพราะน้องหมาออกวิ่งกระทันหัน ทำให้สายจูงหลุดมือไป

 

 

ระหว่างที่น้องหมาเล่นโคลนอย่างเมามันส์ เจ้าของได้แต่ยืนดูและอ้าปากค้าง จนกระทั่งน้องหมาเดินขึ้นมาจากแอ่งโคลน (จากแอ่งน้ำกลายเป็นแอ่งโคลนเรียบร้อย) เค้าก็ไปคว้าสายคาดอกของมัน เพื่อพาไปล้างตัว

ระหว่างที่เดินไปล้างตัว เจ้าตูบก็บังเอิญเจอเพื่อที่เล่นด้วยกันเป็นประจำ มันจึงจะเข้าไปทักทาย แต่เพื่อนจำมันไม่ได้ เอาแต่เห่าใส่มันและพยายามจะเดินหนีท่าเดียว

 

 

อย่าว่าแต่เพื่อนรักจำไม่ได้เลย ตอนแรก Shy Yay เจ้าของแท้ๆ ก็แทบไม่อยากเชื่อว่านี่เป็นน้องหมาของเขา อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ก็ได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ทุกคนที่พบเห็น

 

นี่กรูเอง เมื่อวานเรายังเล่นด้วยกันอยู่เลย

 

แทบจะไม่ใช่หมาแล้ว แทบจะเป็นรูปปั้นตัวหนึ่ง

 

เฮ้ย! แกเป็นใคร อย่าเข้ามานะ

 

นี่ก็เป็นเพื่อนซี้อีกตัวของเจ้าตูบ แต่เนื่องจากเพื่อนตัวนี้รักสะอาดมากและขนของมันก็ขาวล้วน Shy Yay จึงไม่ให้สุนัขตัวเองเข้าใกล้ เพราะไม่อยากอาบน้ำให้หมาถึง 2 ตัว

“ไว้พรุ่งนี้อาบน้ำแล้ว ค่อยเล่นกันดีกว่าเนอะ” เขาพูดกับน้องหมาขนสวย

 

 

เพื่อน: เมื่อวานเธอไม่มาเดินเล่นหรอ ทำไมเราไม่เห็นเธอเลย

 

น้องหมาของ Shy Yay: มาสิ เราทักเธอด้วย แต่เธอเดินหนีเราอะ

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...