เจ้าเหมียวออกไปเที่ยวหลายวัน กลับมาในสภาพมอมแมมจนทาสเกือบจำไม่ได้


3 แชร์

สัตว์เลี้ยงมักจะเล่นทุกอย่างที่ชอบ แม้จะเลอะเทอะสกปรกแค่ไหนก็ไม่สน แถมยังมองข้ามเรื่องการอาบน้ำไปอีก เพราะพวกมันสามารถเลียทำความสะอาดตัวเองได้

แต่แบบนี้มันเกินไปป่ะ?? นี่เป็นเรื่องราวของหญิงทาสแมวคนหนึ่ง เธอมีเจ้านายที่ไม่ชอบอาบน้ำมากๆ และไม่ใส่ใจเรื่องสุขอนามัยของตัวเองเลย

 

 

หญิงสาวบอกว่า “เจ้านายขนปุยของฉัน ชอบทำให้ร่างกายตัวเองสกปรก วันนี้ก็เช่นกัน มันออกไปเที่ยวข้างนอกและไม่ได้กลับบ้านมาหลายวันแล้ว” 

แต่แล้วในบ่ายวันหนึ่ง เมื่อหญิงสาวกลับมาถึงบ้าน เธอเห็นแมวตัวหนึ่งนั่งชิลล์อยู่ที่ประตู เหมือนรอให้ใครสักคนมาเปิดประตูให้ ซึ่งตอนแรกเธอจำไม่ได้ว่ามันเป็นใคร

 

 

แต่เมื่อมองดีๆ และลองเรียกชื่อของมัน แล้วมันหันมามองเธอ … ‘อ้าว! นี่มันเจ้านายของเรานี่หว่า’ หญิงสาวคิดในใจ เธอบอกว่า “มันสกปรกมากๆ เหมือนไปขุดถ่านหินที่ไหนมา” 

จากขนขาวๆ กลายเป็นสีน้ำตาลดำ ดูๆ แล้ว เหมือนกองขี้เถ้ามากกว่าแมวซะอีก ตัดภาพไปที่สีหน้าของเจ้าเหมียว มันทำหน้าเฉยมาก และเลียขนตัวเองต่อไป ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

ไม่รู้จะสงสารใครดี สงสารเจ้าเหมียวที่ต้องโดนจับอาบน้ำ หรือจะสงสารทาสที่ต้องอาบน้ำให้มัน … สภาพแบบนี้คงใช้เวลาอาบน้ำนานเป็นชั่วโมงแน่นอน

 

ที่มา sohu


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?