“แมวแสบ” ทำบ้านเละทุกวัน จึงถูกจับใส่ถุงแขวนไว้ที่ประตู เป็นการลงโทษ

Date:

คนที่ตัดสินใจเลี้ยงแมว คงเตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง ถ้าได้แมวที่มีนิสัยเรียบร้อยก็โชคดีไป แต่ถ้าได้แมวซนแล้วละก็ เตรียมปวดหัวได้เลย

มีทาสแมวอยู่คนหนึ่ง เขาเอาแมวมาเลี้ยง เพราะเห็นว่ามันน่ารัก และคิดว่าต่อให้มันดื้อ ก็คงรับมือไหว แต่เอาเข้าจริงๆ แทบจะบ้าตายรายวันเลยทีเดียว

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แค่ดื้อหรือซนธรรมดา แต่มันโครตดื้อ ทำลายข้าวของไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าของก็ทำโทษนางสารพัดวิธี แต่นั่นไม่ได้ทำให้นางดื้อน้อยลงเลยแม้แต่นิดเดียว

ล่าสุดเจ้าเหมียวก่อเรื่องอีกแล้ว และเจ้าของก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป จึงจับน้องใส่ถุงพลาสติก แล้วเอาไปห้อยไว้ที่ประตู … ดูสิ๊ จะสลดมั้ย

 

 

งานนี้เจ้าเหมียวจอมซนถึงกับนิ่งเลย แถมทำหน้าสลดด้วย ส่วนเจ้าของก็ยืนขำด้วยความสะใจ เพราะตั้งแต่เลี้ยงมา ไม่เคยเห็นนางทำหน้าสลดแบบนี้เลย

แต่ก็นั่นแหละ เจ้าของรู้ว่ามันไม่ได้สลดจริงๆ หรอก ดีไม่ดีมันกำลังคิดในใจว่า ‘หัวเราะซะให้พอนะทาส กรูเป็นอิสระเมื่อไหร่ บ้านมรึงเละหนักกว่าเดิมแน่’

 

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ลงโทษแมวไปก็เท่านั้นแหละ แมวไม่จำหรอก จะเอาไปปล่อยวัด ก็สงสารหลวงตา ทางที่ดีควรเตรียมใจ และเตรียมตัวตามเก็บ ตามเช็ดสิ่งที่มันจะทำต่อไป

 

ที่มา sohu

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...