“แมวแสบ” ทำบ้านเละทุกวัน จึงถูกจับใส่ถุงแขวนไว้ที่ประตู เป็นการลงโทษ


คนที่ตัดสินใจเลี้ยงแมว คงเตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง ถ้าได้แมวที่มีนิสัยเรียบร้อยก็โชคดีไป แต่ถ้าได้แมวซนแล้วละก็ เตรียมปวดหัวได้เลย

มีทาสแมวอยู่คนหนึ่ง เขาเอาแมวมาเลี้ยง เพราะเห็นว่ามันน่ารัก และคิดว่าต่อให้มันดื้อ ก็คงรับมือไหว แต่เอาเข้าจริงๆ แทบจะบ้าตายรายวันเลยทีเดียว

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แค่ดื้อหรือซนธรรมดา แต่มันโครตดื้อ ทำลายข้าวของไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าของก็ทำโทษนางสารพัดวิธี แต่นั่นไม่ได้ทำให้นางดื้อน้อยลงเลยแม้แต่นิดเดียว

ล่าสุดเจ้าเหมียวก่อเรื่องอีกแล้ว และเจ้าของก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป จึงจับน้องใส่ถุงพลาสติก แล้วเอาไปห้อยไว้ที่ประตู … ดูสิ๊ จะสลดมั้ย

 

 

งานนี้เจ้าเหมียวจอมซนถึงกับนิ่งเลย แถมทำหน้าสลดด้วย ส่วนเจ้าของก็ยืนขำด้วยความสะใจ เพราะตั้งแต่เลี้ยงมา ไม่เคยเห็นนางทำหน้าสลดแบบนี้เลย

แต่ก็นั่นแหละ เจ้าของรู้ว่ามันไม่ได้สลดจริงๆ หรอก ดีไม่ดีมันกำลังคิดในใจว่า ‘หัวเราะซะให้พอนะทาส กรูเป็นอิสระเมื่อไหร่ บ้านมรึงเละหนักกว่าเดิมแน่’

 

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ลงโทษแมวไปก็เท่านั้นแหละ แมวไม่จำหรอก จะเอาไปปล่อยวัด ก็สงสารหลวงตา ทางที่ดีควรเตรียมใจ และเตรียมตัวตามเก็บ ตามเช็ดสิ่งที่มันจะทำต่อไป

 

ที่มา sohu

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format