“ขนมถ้วย” หมาอัจฉริยะจอมขี้เกียจ ผู้รักความสบาย ชีวิตนี้มีแค่กินกับนอน

Date:

สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราทุกวันนี้ ยังคงอยู่ในภาวะตึงเครียด เพราะโดนโควิดเล่นงานอย่างหนักหน่วง แต่ไม่ว่ามันจะเลวร้ายแค่ไหน เราทุกคนต้องเอาตัวรอดให้ได้และผ่านมันไปด้วยกัน

ดังนั้นช่วงนี้เราจึงขอเสนอ “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” ตามวิถีของน้องขนมถ้วย

 

 

ขนมถ้วยเป็นสุนัขอัจฉริยะ (นางอาจจะคิดไปเอง) ที่มีรูปร่างตุ้ยนุ้ย มีนิสัยขี้เกียจ กินเก่ง (กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า) ตะกละ และนอนเป็นงานหลัก

ความอัจฉริยะของขนมถ้วยคือ นางจะไม่เห่า เพราะนางคิดว่ามันเป็นการกระทำที่เปลืองพลังงาน ดังนั้นต่อให้โจรขึ้นบ้าน นางก็จะไม่เห่า

 

 

ส่วนความชอบรองลงมาของขนมถ้วยคือ ไปเที่ยว หวีขน และนอนกลิ้งบนกองผ้า เพราะฉะนั้น อย่าให้มันเห็นกองผ้าเด็ดขาด ไม่งั้นได้ซักใหม่แน่

นอกจากนี้ ขนมถ้วยยังชอบที่จะเป็นที่รักอันดับ 1 ของทุกคนในบ้าน เวลาเห็นเจ้าของเล่นกับน้องทีไร มันจะรีบเอาตัวเข้าไปเบียด ไปแทรกกลางทันที

 

 

แม้จะเอาแต่ใจและรักสบายมากแค่ไหน เมื่อครอบครัวเจอพิษเศรษฐกิจ เนื่องจากโควิด 19 ขนมถ้วยก็ไม่นิ่งเฉย ลุกขึ้นมาช่วยแบ่งเบาภาระให้ทางบ้าน ด้วยการทำทุกอย่างที่หมาอัจฉริยะอย่างมันจะทำได้

หนึ่งในงานที่ขนมถ้วยอยากทำคือ พนักงานส่งอาหาร และส่งของ แต่หากทำแค่บริษัทเดียว นางกลัวครอบครัวจะไม่พอกิน เลยเหมาทำทุกบริษัทซะเลย ไม่ว่าจะเป็น Grab Foodpanda Get และ Kerry

 

 

น้องขนมถ้วยยืนยันว่าที่ทำทั้งหมดนี้ไม่ได้หวังรวยจริงจริ๊งงง แค่อยากให้ครอบครัวมีกินเท่านั้นเอง

หลังจากที่เจ้าขนมถ้วยแต่งทรงองค์เครื่องด้วยยูนิฟอร์มของบริษัทต่างๆ เสร็จเรียบร้อย นางก็ออกมาถ่ายรูปสวยๆ หน้าบ้าน ก่อนจะเข้าไปนอนต่อ… อ่านไม่ผิดค่ะ นางเข้าไปนอนต่อ

 

 

ก็ตามนั้นแหละค่ะ เพราะสำหรับขนมถ้วย แค่โพสต์ท่าให้ครอบครัวถ่ายรูปตามต้องการ ก็ถือว่าได้ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านแล้ว

 

 

สรุปแล้ว ขนมถ้วยรักสบาย ไม่ชอบขยับตัว และขี้เกียจสุดๆ แต่สุดท้ายนี้ นางก็ไม่ลืมที่จะฝากคำคมไว้ให้คิด “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน”

 

 

อ้วนจะนอน ห้ามรบกวน

 

ดูดวง อ้วนก็รับนะ

 

กักตัวนาน ขนเริ่มฟู ตัดขนแป๊บ

 

นอนนานก็เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ จ้างสาวมานวดสักหน่อย

 

ทุกที่คือที่นอน

 

ส่งของ ส่งอาหาร คงไม่พอ อ้วนว่าจะเป็นวินด้วย

 

มาเล่นกันเเถอะ

 

ไม่เคยเห็นหมานมหรอ??

 

นอนยังไงให้คิดว่าตาย

 

ช่วงนี้หนมต้องเรียนออนไลน์ แม่ช่วยเงียบๆ หน่อยนะ

 

ที่มา หนมถ้วย หมาอัจฉริยะ Genius Nomtuay

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...