“ขนมถ้วย” หมาอัจฉริยะจอมขี้เกียจ ผู้รักความสบาย ชีวิตนี้มีแค่กินกับนอน

Date:

สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราทุกวันนี้ ยังคงอยู่ในภาวะตึงเครียด เพราะโดนโควิดเล่นงานอย่างหนักหน่วง แต่ไม่ว่ามันจะเลวร้ายแค่ไหน เราทุกคนต้องเอาตัวรอดให้ได้และผ่านมันไปด้วยกัน

ดังนั้นช่วงนี้เราจึงขอเสนอ “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” ตามวิถีของน้องขนมถ้วย

 

 

ขนมถ้วยเป็นสุนัขอัจฉริยะ (นางอาจจะคิดไปเอง) ที่มีรูปร่างตุ้ยนุ้ย มีนิสัยขี้เกียจ กินเก่ง (กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า) ตะกละ และนอนเป็นงานหลัก

ความอัจฉริยะของขนมถ้วยคือ นางจะไม่เห่า เพราะนางคิดว่ามันเป็นการกระทำที่เปลืองพลังงาน ดังนั้นต่อให้โจรขึ้นบ้าน นางก็จะไม่เห่า

 

 

ส่วนความชอบรองลงมาของขนมถ้วยคือ ไปเที่ยว หวีขน และนอนกลิ้งบนกองผ้า เพราะฉะนั้น อย่าให้มันเห็นกองผ้าเด็ดขาด ไม่งั้นได้ซักใหม่แน่

นอกจากนี้ ขนมถ้วยยังชอบที่จะเป็นที่รักอันดับ 1 ของทุกคนในบ้าน เวลาเห็นเจ้าของเล่นกับน้องทีไร มันจะรีบเอาตัวเข้าไปเบียด ไปแทรกกลางทันที

 

 

แม้จะเอาแต่ใจและรักสบายมากแค่ไหน เมื่อครอบครัวเจอพิษเศรษฐกิจ เนื่องจากโควิด 19 ขนมถ้วยก็ไม่นิ่งเฉย ลุกขึ้นมาช่วยแบ่งเบาภาระให้ทางบ้าน ด้วยการทำทุกอย่างที่หมาอัจฉริยะอย่างมันจะทำได้

หนึ่งในงานที่ขนมถ้วยอยากทำคือ พนักงานส่งอาหาร และส่งของ แต่หากทำแค่บริษัทเดียว นางกลัวครอบครัวจะไม่พอกิน เลยเหมาทำทุกบริษัทซะเลย ไม่ว่าจะเป็น Grab Foodpanda Get และ Kerry

 

 

น้องขนมถ้วยยืนยันว่าที่ทำทั้งหมดนี้ไม่ได้หวังรวยจริงจริ๊งงง แค่อยากให้ครอบครัวมีกินเท่านั้นเอง

หลังจากที่เจ้าขนมถ้วยแต่งทรงองค์เครื่องด้วยยูนิฟอร์มของบริษัทต่างๆ เสร็จเรียบร้อย นางก็ออกมาถ่ายรูปสวยๆ หน้าบ้าน ก่อนจะเข้าไปนอนต่อ… อ่านไม่ผิดค่ะ นางเข้าไปนอนต่อ

 

 

ก็ตามนั้นแหละค่ะ เพราะสำหรับขนมถ้วย แค่โพสต์ท่าให้ครอบครัวถ่ายรูปตามต้องการ ก็ถือว่าได้ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านแล้ว

 

 

สรุปแล้ว ขนมถ้วยรักสบาย ไม่ชอบขยับตัว และขี้เกียจสุดๆ แต่สุดท้ายนี้ นางก็ไม่ลืมที่จะฝากคำคมไว้ให้คิด “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน”

 

 

อ้วนจะนอน ห้ามรบกวน

 

ดูดวง อ้วนก็รับนะ

 

กักตัวนาน ขนเริ่มฟู ตัดขนแป๊บ

 

นอนนานก็เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ จ้างสาวมานวดสักหน่อย

 

ทุกที่คือที่นอน

 

ส่งของ ส่งอาหาร คงไม่พอ อ้วนว่าจะเป็นวินด้วย

 

มาเล่นกันเเถอะ

 

ไม่เคยเห็นหมานมหรอ??

 

นอนยังไงให้คิดว่าตาย

 

ช่วงนี้หนมต้องเรียนออนไลน์ แม่ช่วยเงียบๆ หน่อยนะ

 

ที่มา หนมถ้วย หมาอัจฉริยะ Genius Nomtuay

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...