“ขนมถ้วย” หมาอัจฉริยะจอมขี้เกียจ ผู้รักความสบาย ชีวิตนี้มีแค่กินกับนอน

Date:

สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราทุกวันนี้ ยังคงอยู่ในภาวะตึงเครียด เพราะโดนโควิดเล่นงานอย่างหนักหน่วง แต่ไม่ว่ามันจะเลวร้ายแค่ไหน เราทุกคนต้องเอาตัวรอดให้ได้และผ่านมันไปด้วยกัน

ดังนั้นช่วงนี้เราจึงขอเสนอ “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” ตามวิถีของน้องขนมถ้วย

 

 

ขนมถ้วยเป็นสุนัขอัจฉริยะ (นางอาจจะคิดไปเอง) ที่มีรูปร่างตุ้ยนุ้ย มีนิสัยขี้เกียจ กินเก่ง (กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า) ตะกละ และนอนเป็นงานหลัก

ความอัจฉริยะของขนมถ้วยคือ นางจะไม่เห่า เพราะนางคิดว่ามันเป็นการกระทำที่เปลืองพลังงาน ดังนั้นต่อให้โจรขึ้นบ้าน นางก็จะไม่เห่า

 

 

ส่วนความชอบรองลงมาของขนมถ้วยคือ ไปเที่ยว หวีขน และนอนกลิ้งบนกองผ้า เพราะฉะนั้น อย่าให้มันเห็นกองผ้าเด็ดขาด ไม่งั้นได้ซักใหม่แน่

นอกจากนี้ ขนมถ้วยยังชอบที่จะเป็นที่รักอันดับ 1 ของทุกคนในบ้าน เวลาเห็นเจ้าของเล่นกับน้องทีไร มันจะรีบเอาตัวเข้าไปเบียด ไปแทรกกลางทันที

 

 

แม้จะเอาแต่ใจและรักสบายมากแค่ไหน เมื่อครอบครัวเจอพิษเศรษฐกิจ เนื่องจากโควิด 19 ขนมถ้วยก็ไม่นิ่งเฉย ลุกขึ้นมาช่วยแบ่งเบาภาระให้ทางบ้าน ด้วยการทำทุกอย่างที่หมาอัจฉริยะอย่างมันจะทำได้

หนึ่งในงานที่ขนมถ้วยอยากทำคือ พนักงานส่งอาหาร และส่งของ แต่หากทำแค่บริษัทเดียว นางกลัวครอบครัวจะไม่พอกิน เลยเหมาทำทุกบริษัทซะเลย ไม่ว่าจะเป็น Grab Foodpanda Get และ Kerry

 

 

น้องขนมถ้วยยืนยันว่าที่ทำทั้งหมดนี้ไม่ได้หวังรวยจริงจริ๊งงง แค่อยากให้ครอบครัวมีกินเท่านั้นเอง

หลังจากที่เจ้าขนมถ้วยแต่งทรงองค์เครื่องด้วยยูนิฟอร์มของบริษัทต่างๆ เสร็จเรียบร้อย นางก็ออกมาถ่ายรูปสวยๆ หน้าบ้าน ก่อนจะเข้าไปนอนต่อ… อ่านไม่ผิดค่ะ นางเข้าไปนอนต่อ

 

 

ก็ตามนั้นแหละค่ะ เพราะสำหรับขนมถ้วย แค่โพสต์ท่าให้ครอบครัวถ่ายรูปตามต้องการ ก็ถือว่าได้ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านแล้ว

 

 

สรุปแล้ว ขนมถ้วยรักสบาย ไม่ชอบขยับตัว และขี้เกียจสุดๆ แต่สุดท้ายนี้ นางก็ไม่ลืมที่จะฝากคำคมไว้ให้คิด “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน”

 

 

อ้วนจะนอน ห้ามรบกวน

 

ดูดวง อ้วนก็รับนะ

 

กักตัวนาน ขนเริ่มฟู ตัดขนแป๊บ

 

นอนนานก็เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ จ้างสาวมานวดสักหน่อย

 

ทุกที่คือที่นอน

 

ส่งของ ส่งอาหาร คงไม่พอ อ้วนว่าจะเป็นวินด้วย

 

มาเล่นกันเเถอะ

 

ไม่เคยเห็นหมานมหรอ??

 

นอนยังไงให้คิดว่าตาย

 

ช่วงนี้หนมต้องเรียนออนไลน์ แม่ช่วยเงียบๆ หน่อยนะ

 

ที่มา หนมถ้วย หมาอัจฉริยะ Genius Nomtuay

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...