พบกับ “Rufus” จิงโจ้ผู้ชอบนอนชิลล์บนโซฟา… แทบจะเป็นหมาตัวหนึ่งแล้วอ่ะ

Date:

ปกติแล้วเราจะเห็นผู้คนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เลี้ยงนกไรงี้ แต่บ้านนี้ขอแหวกแนวด้วยการเลี้ยงจิงโจ้ คือเลี้ยงในบ้านเหมือนหมาแมวเลย จนตอนนี้ จิงโจ้ตัวหนึ่งแทบจะกลายเป็นหมาแล้วอ่ะ

Pumpkin’s Patch Kangaroo Sanctuary เป็นบ้านที่ให้การช่วยเหลือจิงโจ้ อยู่ในประเทศออสเตรเลีย พวกเขามีจิงโจ้ 28 ตัว และวอมแบต 2 ตัว

 

 

หนึ่งในจิงโจ้มีชื่อว่า Rufus มันเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘จิงโจ้โซฟา’ เพราะมันชอบนอนบนโซฟา และชอบทำท่าเลียนแบบเจ้าของ

Rufus ได้รับการช่วยเหลือโดย Kym Haywood ซึ่งเป็นหัวหน้าอุทยาน ตั้งแต่ตอนที่มันอายุได้เพียง 8 เดือนเท่านั้น ปัจจุบันน้องอายุ 4 ขวบแล้ว และมีชีวิตที่แฮปปี้

 

 

ช่วงเวลากลางวัน Rufus ชอบกระโดดออกไปเล่นนอกบ้าน เมื่อตกเย็น น้องจะมารออยู่ประตูเพื่อให้คนมาเปิดให้ ทันทีที่เดินเข้าบ้าน น้องจะพุ่งไปที่โซฟา แล้วนอนดูทีวีชิลล์ๆ ราวกับเป็นเจ้าของบ้านคนหนึ่ง

 

 

บ่อยครั้งที่พ่อจะมานอนข้างๆ Rufus  และทั้งคู่ก็คุยเล่นกันอย่างเป็นตุเป็นตะ จนกระทั่งถึงเวลาเข้านอน ทั้งคู่ก็จะแยกย้ายไปนอนในที่ของตัวเอง

แต่ปัญหาคือ Rufus จะชอบนอนก่อนตลอดแทบทุกคืน และมันจะนอนบนโซฟาในห้องนั่งเล่นนั่นแหละ พ่อแม่ต้องปลุกด้วยการเอาขนมมาล่อ เพื่อให้มันออกไปนอนในที่ของตัวเองเหมือนจิงโจ้ตัวอื่นๆ

 

 

เจ้าของบอกว่า “สัตว์ทุกตัวใน Pumpkin’s Patch Kangaroo Sanctuary ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในห้องนั่งเล่น แต่มีแค่ Rufus ตัวเดียวที่อยู่จนดึก ทำเอาหลายคนแซวว่ามันแทบจะเป็นหมาตัวหนึ่งแล้วอ่ะ” 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ ครอบครัวพบว่ามีจิงโจ้อีกตัวหนึ่ง มานอนบนโซฟาเหมือน Rufus ซึ่งมันทำแบบนี้ติดกัน 2 คืนแล้ว หรือมันกำลังจะกลายเป็น ‘จิงโจ้โซฟา’ ตัวที่ 2??

ติดตาม Rufus และผองเพื่อนได้ที่อินสตาแกรม rufusthecouchkangaroo

 

 

นี่น้องหนูหรอแม่ หน้าไม่เห็นเหมือนจิงโจ้เลย

 

นอนอาบแดดส่องนก นี่มันแมวชัดๆ

 

ชอบขึ้นโต๊ะ พังข้าวของ แบบนี้ก็แมวเหมือนกัน

 

คืนนี้ขอนอนตรงนี้นะ ปิดไฟให้ด้วย

 

ปวดขาจุง จะมีใครใจดีนวดให้มั้ยน้าาาา

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...