พบกับ “Rufus” จิงโจ้ผู้ชอบนอนชิลล์บนโซฟา… แทบจะเป็นหมาตัวหนึ่งแล้วอ่ะ

Date:

ปกติแล้วเราจะเห็นผู้คนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เลี้ยงนกไรงี้ แต่บ้านนี้ขอแหวกแนวด้วยการเลี้ยงจิงโจ้ คือเลี้ยงในบ้านเหมือนหมาแมวเลย จนตอนนี้ จิงโจ้ตัวหนึ่งแทบจะกลายเป็นหมาแล้วอ่ะ

Pumpkin’s Patch Kangaroo Sanctuary เป็นบ้านที่ให้การช่วยเหลือจิงโจ้ อยู่ในประเทศออสเตรเลีย พวกเขามีจิงโจ้ 28 ตัว และวอมแบต 2 ตัว

 

 

หนึ่งในจิงโจ้มีชื่อว่า Rufus มันเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘จิงโจ้โซฟา’ เพราะมันชอบนอนบนโซฟา และชอบทำท่าเลียนแบบเจ้าของ

Rufus ได้รับการช่วยเหลือโดย Kym Haywood ซึ่งเป็นหัวหน้าอุทยาน ตั้งแต่ตอนที่มันอายุได้เพียง 8 เดือนเท่านั้น ปัจจุบันน้องอายุ 4 ขวบแล้ว และมีชีวิตที่แฮปปี้

 

 

ช่วงเวลากลางวัน Rufus ชอบกระโดดออกไปเล่นนอกบ้าน เมื่อตกเย็น น้องจะมารออยู่ประตูเพื่อให้คนมาเปิดให้ ทันทีที่เดินเข้าบ้าน น้องจะพุ่งไปที่โซฟา แล้วนอนดูทีวีชิลล์ๆ ราวกับเป็นเจ้าของบ้านคนหนึ่ง

 

 

บ่อยครั้งที่พ่อจะมานอนข้างๆ Rufus  และทั้งคู่ก็คุยเล่นกันอย่างเป็นตุเป็นตะ จนกระทั่งถึงเวลาเข้านอน ทั้งคู่ก็จะแยกย้ายไปนอนในที่ของตัวเอง

แต่ปัญหาคือ Rufus จะชอบนอนก่อนตลอดแทบทุกคืน และมันจะนอนบนโซฟาในห้องนั่งเล่นนั่นแหละ พ่อแม่ต้องปลุกด้วยการเอาขนมมาล่อ เพื่อให้มันออกไปนอนในที่ของตัวเองเหมือนจิงโจ้ตัวอื่นๆ

 

 

เจ้าของบอกว่า “สัตว์ทุกตัวใน Pumpkin’s Patch Kangaroo Sanctuary ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในห้องนั่งเล่น แต่มีแค่ Rufus ตัวเดียวที่อยู่จนดึก ทำเอาหลายคนแซวว่ามันแทบจะเป็นหมาตัวหนึ่งแล้วอ่ะ” 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ ครอบครัวพบว่ามีจิงโจ้อีกตัวหนึ่ง มานอนบนโซฟาเหมือน Rufus ซึ่งมันทำแบบนี้ติดกัน 2 คืนแล้ว หรือมันกำลังจะกลายเป็น ‘จิงโจ้โซฟา’ ตัวที่ 2??

ติดตาม Rufus และผองเพื่อนได้ที่อินสตาแกรม rufusthecouchkangaroo

 

 

นี่น้องหนูหรอแม่ หน้าไม่เห็นเหมือนจิงโจ้เลย

 

นอนอาบแดดส่องนก นี่มันแมวชัดๆ

 

ชอบขึ้นโต๊ะ พังข้าวของ แบบนี้ก็แมวเหมือนกัน

 

คืนนี้ขอนอนตรงนี้นะ ปิดไฟให้ด้วย

 

ปวดขาจุง จะมีใครใจดีนวดให้มั้ยน้าาาา

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...