ทหารโดน “แมวจร” ตกระหว่างอยู่ในค่าย เมื่อปลดประจำการ จึงหิ้วมันกลับบ้านด้วย

Date:

เมื่อทหารอเมริกันพบแมวจรจัดตัวน้อยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน เขาก็ได้ผูกมิตรกับมัน ด้วยการแบ่งขนมให้เป็นเวลาหลายเดือน กระทั่งถึงเวลาที่ต้องกลับบ้าน เขาตระหนักได้ว่าไม่สามารถทิ้งมันไว้ข้างหลังได้

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน Edward ถูกส่งตัวมาประจำการที่อัฟกานิสถาน หลังนั้นไม่นานเขาก็ได้พบกับแมวจรจัดตัวหนึ่ง และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Mousetrap

 

 

Edward เล่าว่า “ผมเห็น Mousetrap ครั้งแรกในเงามืดๆ ใกล้ที่พักของผม ผมใช้เวลานานมากกว่ามันจะยอมรับผมเป็นเพื่อน เมื่อผมเอาอาหารให้ มันจะไม่กินทันที แต่จะรอจนกว่าไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ หรือไม่มีใครมองมันแล้ว”

“อาหารที่ผมวางไว้ให้เจ้าเหมียว จะหายไปในตอนเช้าเสมอ เป็นอยู่อย่างนี้หลายสัปดาห์เลยล่ะ”

 

 

มีอยู่ช่วงหนึ่ง Mousetrap หายไปเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนจะโผล่มาอีกครั้งที่ห้องพักของ Edward เพราะเขาเปิดประตูทิ้งไว้ … คราวนี้เจ้าเหมียวเป็นมิตร มันกับ Edward จึงได้เป็นเพื่อนกันจริงๆ นับตั้งแต่วินาทีนั้น

 

 

จมูกของ Mousetrap มีการรับรู้กลิ่นที่ดีเยี่ยม เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการทำอาหาร มันจะปรากฏตัวขึ้นและเดินเข้าไปใกล้อาหารนั้น

Edward บอกว่า “แม้ว่าแต่ละวันของเราในกองทัพ จะเจอแต่เรื่องแย่ๆ แต่ Mousetrap สามารถทำให้เรายิ้มได้เสมอ และการมีมันอยู่ใกล้ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านมากขึ้น”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ผมกลัวจริงๆ หากผมต้องเดินทางกลับบ้าน แล้วปล่อยให้มันดูแลตัวเองที่นี่เพียงลำพังต่อไป” 

และแล้วเมื่อใกล้ถึงวันที่ Edward ต้องเดินทางกลับบ้าน ขณะที่กำลังเก็บข้าวของ เขาพบว่า Mousetrap ไม่ได้อยู่ที่นั่น อันที่จริงเขาไม่เจอมันมา 2-3 วันแล้ว ซึ่งคาดว่ามันน่าจะไปพักพิงอยู่ที่อื่น

 

 

กระทั่งวันสุดท้ายของการเก็บฐาน Mousetrap ก็ปรากฏตัวขึ้น ที่เซอร์ไพรส์คือ มันมานั่งบนกระเป๋าเป้ของ Edward เหมือนต้องการบอกอะไรบางอย่าง

“ตอนนั้นเองที่ผมตระหนักได้ว่าไม่สามารถทิ้ง Mousetrap ไว้ข้างหลังได้จริงๆ” Edward

 

 

เพียงไม่กี่วันก่อนบินกลับบ้าน Edward ได้รู้จักกับ  Nowzad, a non-profit charity organization ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือสัตว์ในอัฟกานิสถาน

 

 

และด้วยการช่วยเหลือขององค์กรดังกล่าวนี้ Mousetrap ก็ถูกส่งไปยังบ้านของ Edward ในรัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกาอย่างปลอดภัย ทำให้เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ได้ใช้ชีวิตด้วยกันอีกครั้งและตลอดไป

 

 

ที่บ้านหลังใหม่นี้ Mousetrap ได้พบกับเพื่อนแมวอีก 3 ตัว คือ Rufus Snapper และ Nike ซึ่งมันก็เข้ากับทุกตัวได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับ Edward นั้น เขายังคงให้การช่วยเหลือแมวจรจัดในละแวกบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยให้อาหารพวกมัน และช่วยให้พวกมันได้ทำหมันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด

 

 

Edward บอกว่า “ผมดีใจมากที่เพื่อนต่างแดนอย่าง Mousetrap ได้มาอยู่กับผม และความสุขอีกอย่างของผมคือ การได้เห็นหมาจรหรือแมวจรได้อยู่ในบ้านตลอดไปกับครอบครัว”

 

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...