โมเมนต์น่ารักของ “น้องนก” กับ “พี่ตูบ” แม้ต่างสายพันธุ์ แต่ก็เข้ากันอย่างลงตัว


เมื่อไหร่ก็ตามที่สุนัขเห็นนก พวกมันมักจะมีความตระตือรือร้นที่จะจับนกให้ได้ แล้วลองคิดดูว่าถ้าให้นกเข้ามาอยู่ในบ้านกับสุนัขล่ะ สุนัขจะไม่ไล่จับนกทั้งวันเลยหรอ??

มันมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเรื่องแบบนั้น แต่นั่นไม่ใช่สำหรับคู่หู Lili กับ Kuku

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าของได้เผยโมเมนต์น่ารักระหว่างน้องนก Lili และเจ้าตูบ Kuku ขณะที่ทั้งคู่กำลังนอนพักผ่อนบนโซฟา แต่ดูเหมือนเจ้านกอยากเอาใจเพื่อนตูบเล็กน้อย เลยจัดการจิกหมัดให้ (แต่น้องหมาไม่มีหมัดเด้อ)

ส่วน Kuku แม้จะรู้สึกเกรงๆ บ้าง แต่มันก็ไม่ขยับหนีไปไหน ได้แต่ชายตามองเจ้านกเป็นครั้งคราว (จริงๆ นางคงชอบแหละ)

 

ชมคลิป คลิ๊กที่นี่ 

 

เจ้าของเล่าว่า “Lili เข้ามาอยู่กับเราตอนที่อายุได้ 17 วันเท่านั้น ตอนนี้น้องมีอายุประมาณ 5 เดือนแล้ว ปกติ Lili กับ Kuku จะต่างคนต่างอยู่ ไม่ก่อกวนกัน และเราก็แบ่งพื้นที่ให้พวกมันอย่างชัดเจน”

อย่างไรก็ตาม ด้วยความอ่อนโยนและเป็นกันเองของ Kuku เจ้าของจึงลองปล่อยให้น้องนกออกมาทักทายพี่ตูบ แล้วมันก็เป็นอย่างในคลิปที่เพื่อนๆ ได้ดูไปนั่นแหละ

 

 

แม้ว่าการมีปฏิสัมพันธ์กันในช่วงแรกๆ จะทำให้ Kuku กับ Lili รู้สึกอึดอัดบ้าง แต่หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น จนสามารถอยู่ด้วยกันตามลำพังได้ โดยที่ครอบครัวไม่ต้องเฝ้าและไม่ต้องกังวลเลย

 

 

Kuku กับ Lili กลายเป็นคู่หูที่ชอบใช้เวลาร่วมกัน เวลาออกไปเดินเล่นข้างนอก เจ้าตูบก็จะเป็นม้าให้เจ้านกขี่ ซึ่งเป็นภาพที่อบอุ่นและน่ารักมาก

ใครที่คิดว่าสัตว์ต่างสายพันธุ์อยู่ร่วมกันไม่ได้ คงต้องคิดใหม่แล้วล่ะ

 

 

บางทีก็คิดนะ มรึงมีปีกทำไมไม่บินว่ะ ขี่หลังกรูอยู่ได้…

 

ที่มา pets.ettoday 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format