เด็กน้อยผู้น่ารักใส่อาหารไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อน เพื่อแบ่งให้ “พี่ตูบ” กิน

Date:

ดูเหมือนจะมีบางอย่างที่ทำให้เด็กกับสัตว์เลี้ยง รักและผูกพันกันอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งมิตรภาพระหว่างพวกเขา สร้างความประทับใจให้คนรอบข้างเสมอ

อย่างเรื่องราวของเด็กน้อยกับพี่เลี้ยง 4 ขาที่ชื่อ Jin Lai

 

 

คุณแม่ของพี่น้องต่างสายพันธุ์คู่นี้เล่าว่า “Jin Lai เป็นสุนัขวัย 10 ขวบ มันช่วยฉันเลี้ยงลูกตั้งแต่วันแรกที่เขาเกิดเลย มันเป็นทั้งพี่ เพื่อน และพี่เลี้ยงให้กับเขา”

เมื่อไม่นานมานี้ คุณแม่ได้พบกับภาพที่น่าประทับใจมากๆ ซึ่งมันทำให้รู้ว่าลูกน้อยกับเจ้าตูบรักกันมากแค่ไหน

 

 

วันนั้นหนูน้อยอยู่ระหว่างกินอาหาร โดยสวมผ้ากันเปื้อนแบบซิลิโคน ซึ่งจะมีช่องรองเศษอาหารอยู่ เมื่อเด็กน้อยไม่ชอบกินอะไร แทนที่จะโยนลงพื้น เขากลับนำอาหารนั้นใส่ไว้ในช่องใส่เศษอาหาร

จากนั้น เขาก็เดินเข้าไปหา Jin Lai เพื่อบอกให้รู้ว่า ‘นี่ของพี่นะ’ บางครั้งเด็กน้อยไม่เพียงแค่ใส่อาหารที่เขาไม่ชอบ แต่ใส่อาหารที่เขาคิดว่าอร่อย เพื่อให้พี่ตูบได้กินอาหารอร่อยเหมือนกับเขา

 

 

ด้าน Jin Lai เอง ก็รู้งาน เมื่อน้องชายเสนออาหารให้ มันก็ยินดีสนองด้วยการกินอาหารจากกระเป๋าหน้าท้องของน้องจนหมดเกลี้ยง คุณแม่พูดด้วยรอยยิ้มว่า “พวกเขาต่างพอใจที่ได้ทำแบบนี้” 

 

 

เมื่อภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม หลายคนบอกว่า คนที่ได้ประโยชน์จากกระทำของพี่น้องคู่นี้คือ คุณแม่นั่นเอง อย่างน้อยเธอก็ไม่ต้องทำความสะอาดผ้ากันเปื้อนให้ลูก

 

 

คุณแม่บอกว่า “ก่อนหน้านี้ Jin Lai จะกินอาหารที่ลูกฉันทำตกพื้น แต่วันนั้น มันได้กินจากผ้ากันเปื้อนของเขา แน่นอนว่าฉันภูมิใจมากๆ ที่ลูกรู้จักแบ่งปันตั้งแต่เด็กแบบนี้”

 

 

สำหรับ Jin Lai ปกติแล้วมันจะกลัวคนแปลกหน้า ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ แต่มันใจดีและอ่อนโยนกับน้องชายเสมอ ไม่ว่าน้องจะเล่นกับมันยังไง มันก็ไม่เคยโกรธเลย

นอกจากนี้ เด็กน้อยเองยังได้เรียนรู้หลายๆ อย่างจากพี่ตูบอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องการมีน้ำใจต่อผู้อื่น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...