เด็กน้อยผู้น่ารักใส่อาหารไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อน เพื่อแบ่งให้ “พี่ตูบ” กิน

Date:

ดูเหมือนจะมีบางอย่างที่ทำให้เด็กกับสัตว์เลี้ยง รักและผูกพันกันอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งมิตรภาพระหว่างพวกเขา สร้างความประทับใจให้คนรอบข้างเสมอ

อย่างเรื่องราวของเด็กน้อยกับพี่เลี้ยง 4 ขาที่ชื่อ Jin Lai

 

 

คุณแม่ของพี่น้องต่างสายพันธุ์คู่นี้เล่าว่า “Jin Lai เป็นสุนัขวัย 10 ขวบ มันช่วยฉันเลี้ยงลูกตั้งแต่วันแรกที่เขาเกิดเลย มันเป็นทั้งพี่ เพื่อน และพี่เลี้ยงให้กับเขา”

เมื่อไม่นานมานี้ คุณแม่ได้พบกับภาพที่น่าประทับใจมากๆ ซึ่งมันทำให้รู้ว่าลูกน้อยกับเจ้าตูบรักกันมากแค่ไหน

 

 

วันนั้นหนูน้อยอยู่ระหว่างกินอาหาร โดยสวมผ้ากันเปื้อนแบบซิลิโคน ซึ่งจะมีช่องรองเศษอาหารอยู่ เมื่อเด็กน้อยไม่ชอบกินอะไร แทนที่จะโยนลงพื้น เขากลับนำอาหารนั้นใส่ไว้ในช่องใส่เศษอาหาร

จากนั้น เขาก็เดินเข้าไปหา Jin Lai เพื่อบอกให้รู้ว่า ‘นี่ของพี่นะ’ บางครั้งเด็กน้อยไม่เพียงแค่ใส่อาหารที่เขาไม่ชอบ แต่ใส่อาหารที่เขาคิดว่าอร่อย เพื่อให้พี่ตูบได้กินอาหารอร่อยเหมือนกับเขา

 

 

ด้าน Jin Lai เอง ก็รู้งาน เมื่อน้องชายเสนออาหารให้ มันก็ยินดีสนองด้วยการกินอาหารจากกระเป๋าหน้าท้องของน้องจนหมดเกลี้ยง คุณแม่พูดด้วยรอยยิ้มว่า “พวกเขาต่างพอใจที่ได้ทำแบบนี้” 

 

 

เมื่อภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม หลายคนบอกว่า คนที่ได้ประโยชน์จากกระทำของพี่น้องคู่นี้คือ คุณแม่นั่นเอง อย่างน้อยเธอก็ไม่ต้องทำความสะอาดผ้ากันเปื้อนให้ลูก

 

 

คุณแม่บอกว่า “ก่อนหน้านี้ Jin Lai จะกินอาหารที่ลูกฉันทำตกพื้น แต่วันนั้น มันได้กินจากผ้ากันเปื้อนของเขา แน่นอนว่าฉันภูมิใจมากๆ ที่ลูกรู้จักแบ่งปันตั้งแต่เด็กแบบนี้”

 

 

สำหรับ Jin Lai ปกติแล้วมันจะกลัวคนแปลกหน้า ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ แต่มันใจดีและอ่อนโยนกับน้องชายเสมอ ไม่ว่าน้องจะเล่นกับมันยังไง มันก็ไม่เคยโกรธเลย

นอกจากนี้ เด็กน้อยเองยังได้เรียนรู้หลายๆ อย่างจากพี่ตูบอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องการมีน้ำใจต่อผู้อื่น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...