“มะขาม” สุนัขบางแก้วจอมเฟรนด์ลี่ รักทุกคนจนได้ฉายา “นางงามมิตรภาพ”

Date:

มีเหตุผลมากมายในการเลี้ยงสุนัข บางคนเอามาเลี้ยงเพราะสงสาร บางคนหวังให้สุนัขอยู่เป็นเพื่อน หรือบางคนเลี้ยงสุนัขให้ช่วยเฝ้าบ้าน แต่เชื่อเถอะ ผลลัพธ์ที่ได้มักจะไม่เป็นอย่างที่เราคาดหวัง

เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ ที่ตั้งใจรับสุนัขบางแก้วมาช่วยเฝ้าบ้าน แต่นอกจากจะไม่เฝ้าบ้านแล้ว มันยังเอาคนแปลกหน้าเข้าบ้านด้วย

 

 

นี่เป็นเรื่องราวของน้องมะขาม สุนัขบางแก้ววัย 1 ขวบ 7 เดือน ผู้มีนิสัยเป็นมิตรมากเกินไป เป็นมิตรกับทุกคน อ่อยพร่ำเพื่อ และรักทุกคนเหมือนครอบครัวตัวเอง

 

 

เดิมทีมะขามถูกรับเลี้ยงด้วยเหตุผลที่ว่า พ่อไม่ค่อยอยู่บ้าน จึงอยากได้สุนัขมาช่วยเฝ้าบ้านให้ ซึ่งหลังจากศึกษาข้อมูลของสุนัขสายพันธุ์ต่างๆ แล้ว เขาก็พบว่าบางแก้วนี่แหละ เหมาะสมที่สุด

 

 

ช่วงแรกๆ ที่มะขามมาอยู่กับพ่อแม่ คนในซอยไม่มีใครกล้ามาเล่นกับน้องเลย เพราะเข้าใจว่าบางแก้วเป็นสุนัขพันธุ์ดุ

กระทั่งในวันหนึ่ง มีนักเรียนคนหนึ่งก้าวข้ามความกลัว และมาเล่นกับมะขาม เขาจึงได้รู้ความจริงว่า บางแก้วอย่างมะขามนั้น ไม่น่ากลัวเลยสักนิด แถมยังใจดีและอ่อนโยนอีกด้วย

 

 

หลังจากนั้นก็มีเพื่อนๆ ของน้องนักเรียนคนดังกล่าวเข้ามาเล่นกับมะขาม และพวกเขาก็เอาไปพูดกันว่าสุนัขของบ้านหลังนี้ น่ารัก น่ากอดมากแค่ไหน

ตั้งแต่นั้นมา มะขามก็ฮอตขึ้นเรื่อยๆ ทั้งน้าๆ ข้างบ้าน คนอื่นๆ ในซอย รวมถึงคนแปลกหน้า ต่างให้ความสนใจกับมะขาม และแวะมาเล่นกับน้องอย่างไม่ขาดสาย

 

 

มะขามเองก็เฟรนด์ลี่มาก ใครมาเล่นด้วย ก็เล่นกับเขาหมด มันมีความสุขกับการได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตา บางวันเล่นกับคนแปลกหน้าเพลินจนไม่ยอมเข้าบ้านเลยทีเดียว

 

 

นอกจากเฟรนด์ลี่กับทุกคนแล้ว มะขามยังขี้เล่นมากถึงมากที่สุดอีกด้วย มันสามารถเล่นกับใครก็ได้ ไม่ว่าจะคนหรือหมาด้วยกัน ถ้าไม่มีใครว่างเล่นด้วย นางก็จะเล่นกับตัวเอง

 

 

เพราะความใจดีแบบนี้ มะขามจึงสามารถกินอาหารชามเดียวกับสุนัขตัวอื่นๆ ได้ มันไม่เคยหวงอาหาร ไม่หวงของเล่น ไม่หวงเจ้าของ และไม่หวงบ้าน (เอ๊ะ…)

ใครเดินเข้าบ้าน มะขามจะยินดีต้อนรับหมด แม้ว่าบางคนมันจะไม่เคยรู้จักเลยก็ตาม จนได้ฉายาว่า มะขาม นางงามบางแก้ว เป็นนางงามมิตรภาพด้วยนะ

 

 

ในบรรดาคนทั้งหมดที่มะขามเคยเจอ ลุงขายไอติมคือที่หนึ่งในใจของน้องเสมอ เพราะลุงมีไอติมให้กิน

เมื่อไหร่ที่ได้ยินเสียงรถไอติม น้องจะดีใจมาก ราวกับเป็นเสียงสวรรค์ แล้วมันก็จะวิ่งออกไปหาคุณลุงทันที เพื่อขอกินไอติม ส่วนเงินค่อยให้แม่ตามมาจ่ายทีหลัง

 

อุ๊ย ขามนึกว่าเป็นของเล่นหง่า

 

ความน่ารักของมะขามยังไม่หมดเพียงเท่านี้ คุณแม่บอกว่า น้องเป็นเด็กอนามัยที่มีมารยาทดีมาก เพราะน้องจะไม่เดินข้ามสิ่งของ และหากของกินตกพื้น นางก็จะไม่หยิบขึ้นมากินเด็ดขาด

 

อันนี้ขามไม่รู้ ขามเปล่านะ

 

มีอยู่สิ่งหนึ่งที่คุณแม่รู้สึกน้อยใจอยู่เหมือนกัน นั่นคือ มะขามมักจะทำเหมือนแม่เป็นอากาศธาตุ ไม่สนใจแม่ แม่กลับมาถึงบ้านก็ไม่ออกไปต้อนรับ แต่ถ้าได้ยินเสียงรถนักเรียนข้างบ้าน มันจะรีบออกไปหาทันที กินข้าวอยู่ก็ทิ้งได้

แต่ก็นั่นแหละ ลูกมีความสุข แม่ก็มีความสุข แม้ลูกจะรักคนอื่นมากกว่าก็ตาม…

 

 

ส่วนเรื่องการเฝ้าบ้านน่ะหรอ อย่าคาดหวังอะไรกับมะขามเลย เพราะอย่างที่บอกไปนั่นแหละ นางปล่อยให้ทุกคนเข้าบ้านหมด หรือต่อให้มีโจรขึ้นบ้านจริงๆ ก็ไม่ได้อะไรไปหรอก เพราะโดนมะขามตก ชวนให้มาเล่นด้วย จนโจรกลับใจ

 

มะขามรักทุกคน

 

มะขามในวัยเด็ก

 

มะขามในวันนี้

 

ใครทำอะไร มะขามอยากมีส่วนร่วมด้วยตลอด

 

มะขามรักพ่อจ้า

 

วันนี้แม่นอนพื้นนะ เตียงเต็มแล้ว

 

มาเล่นกันเถอะๆ

 

รุ่นพี่พ่อก็เหมือนพ่อนั่นแหละ

 

เป็นที่รักของเพื่อนๆ

 

ตกลงนี่เตียงพ่อหรือเตียงหมา

 

พ่อ ขามขอไปอยู่กับรุ่นน้องพ่อได้มั้ย

 

ขามทำหน้าที่เฝ้าบ้าน เฝ้าจริงๆ นะ

 

ปิกนิกกับแม่

 

แม่ ขามขอออกไปเล่นกับพี่เค้าได้ป่าว

 

เจอกันครั้งแรกก็ซี้เลย

 

คุณลุงคนโปรดของขาม

 

ขามชอบแบบนี้

.

 

รักคนอื่นมากกว่าพ่อเสมอ

.

 

ชอบขามมั้ยพี่เคอรี่  ลักพาตัวขามเลย แม่ไม่ว่าหรอก

 

พบปะแฟนคลับ

 

ที่มา มะขาม นางงามบางแก้ว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...