“ลูกแมวจรป่วย” พยุงตัวมานั่งที่ระเบียงบ้านมนุษย์ เพื่อขอความช่วยเหลือ


เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ลูกแมวส้มตัวน้อยๆ ได้มาปรากฏตัวที่ระเบียงของบ้านหลังหนึ่ง ตาของมันเต็มไปด้วยคราบสกปรก และดูเหมือนจะหายใจลำบากด้วย

สภาพของแมวน้อยดูแย่มากๆ และจำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์โดยด่วน แต่เจ้าของบ้านไม่สามารถจับตัวแมวน้อยได้ พวกเขาจึงติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นให้มาช่วย

 

 

อาสาสมัครที่ชื่อ Ella ได้มารับตัวแมวน้อย และพามันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ระหว่างนี้ Josie อาสาสมัครอีกคน ก็ได้ตามหาศูนย์ที่สามารถให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ได้

ในที่สุด แมวน้อยก็ถูกพาไปยัง  Chatons Orphelins Montréal มันได้รับการรักษาโดยสัตวแพทย์จนอาการดีขึ้น และย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “เราตั้งชื่อให้มันว่า Mabrouk มันอายุประมาณ 10 สัปดาห์ และป่วย โดยมีปัญหาในการหายใจ เราจึงให้ยาปฏิชีวนะกับมัน”

เธอบอกอีกว่า “ฉันคิดว่า Mabrouk รู้ว่าตัวเองป่วยและต้องการความช่วยเหลือ มันเลยมาปรากฏตัวที่ระเบียงบ้านของมนุษย์” 

 

 

Mabrouk  ปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว และต้องการความรักจากมนุษย์ตลอดเวลา มันชอบนั่งตักมนุษย์ ชอบให้พวกเขากอด และชอบอยู่ใกล้ๆ พวกเขา

 

 

ระหว่างที่กำลังฟื้นตัวจากการรักษา Mabrouk  ไม่เคยอายที่จะเรียกร้องความสนใจเลย มันชอบนอนหงายพุงเมื่อต้องการอ้อนใครสักคนให้ลูบท้อง หรือเมื่อหิว

Mabrouk มีบุคลิกที่น่ารักมาก และมันก็ทำให้ทุกคนรับรู้ว่ามันไม่อยากอยู่คนเดียวอีกต่อไปเลย

 

 

เจ้าแมวน้อยชอบเดินตามครอบครัวอุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน ราวกับเป็นเงาเล็กๆ ของพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร มันอยากรู้อยากเห็นและอยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

 

 

ต่อมา Celine ได้แนะนำให้ Mabrouk รู้จักกับลูกแมวส้มอีกตัว ชื่อ Rubbix ซึ่งพวกมันก็เข้ากันได้ดี และเริ่มเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

ภายในวันเดียว Mabrouk กับ Rubbix ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ชอบทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

Mabrouk เจริญเติบโตในบ้านอุถัมภ์ที่แสนอบอุ่น สามารถนอนตักมนุษย์ได้ตลอดเวลา และมีเพื่อนให้เล่นด้วย มันดูมีความสุขมากที่มี Rubbix เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง

 

 

จากลูกแมวจรที่ถูกพบเพียงลำพัง ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครหลายคน วันนี้ Mabrouk กลายเป็นแมวส้มผู้น่ารัก มีความสุข และสุขภาพดี

 

.

.

 

ที่มา lovemeow


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format