“ลูกแมวจรป่วย” พยุงตัวมานั่งที่ระเบียงบ้านมนุษย์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

Date:

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ลูกแมวส้มตัวน้อยๆ ได้มาปรากฏตัวที่ระเบียงของบ้านหลังหนึ่ง ตาของมันเต็มไปด้วยคราบสกปรก และดูเหมือนจะหายใจลำบากด้วย

สภาพของแมวน้อยดูแย่มากๆ และจำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์โดยด่วน แต่เจ้าของบ้านไม่สามารถจับตัวแมวน้อยได้ พวกเขาจึงติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นให้มาช่วย

 

 

อาสาสมัครที่ชื่อ Ella ได้มารับตัวแมวน้อย และพามันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ระหว่างนี้ Josie อาสาสมัครอีกคน ก็ได้ตามหาศูนย์ที่สามารถให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ได้

ในที่สุด แมวน้อยก็ถูกพาไปยัง  Chatons Orphelins Montréal มันได้รับการรักษาโดยสัตวแพทย์จนอาการดีขึ้น และย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “เราตั้งชื่อให้มันว่า Mabrouk มันอายุประมาณ 10 สัปดาห์ และป่วย โดยมีปัญหาในการหายใจ เราจึงให้ยาปฏิชีวนะกับมัน”

เธอบอกอีกว่า “ฉันคิดว่า Mabrouk รู้ว่าตัวเองป่วยและต้องการความช่วยเหลือ มันเลยมาปรากฏตัวที่ระเบียงบ้านของมนุษย์” 

 

 

Mabrouk  ปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว และต้องการความรักจากมนุษย์ตลอดเวลา มันชอบนั่งตักมนุษย์ ชอบให้พวกเขากอด และชอบอยู่ใกล้ๆ พวกเขา

 

 

ระหว่างที่กำลังฟื้นตัวจากการรักษา Mabrouk  ไม่เคยอายที่จะเรียกร้องความสนใจเลย มันชอบนอนหงายพุงเมื่อต้องการอ้อนใครสักคนให้ลูบท้อง หรือเมื่อหิว

Mabrouk มีบุคลิกที่น่ารักมาก และมันก็ทำให้ทุกคนรับรู้ว่ามันไม่อยากอยู่คนเดียวอีกต่อไปเลย

 

 

เจ้าแมวน้อยชอบเดินตามครอบครัวอุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน ราวกับเป็นเงาเล็กๆ ของพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร มันอยากรู้อยากเห็นและอยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

 

 

ต่อมา Celine ได้แนะนำให้ Mabrouk รู้จักกับลูกแมวส้มอีกตัว ชื่อ Rubbix ซึ่งพวกมันก็เข้ากันได้ดี และเริ่มเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

ภายในวันเดียว Mabrouk กับ Rubbix ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ชอบทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

Mabrouk เจริญเติบโตในบ้านอุถัมภ์ที่แสนอบอุ่น สามารถนอนตักมนุษย์ได้ตลอดเวลา และมีเพื่อนให้เล่นด้วย มันดูมีความสุขมากที่มี Rubbix เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง

 

 

จากลูกแมวจรที่ถูกพบเพียงลำพัง ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครหลายคน วันนี้ Mabrouk กลายเป็นแมวส้มผู้น่ารัก มีความสุข และสุขภาพดี

 

.

.

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...