พี่เด้นผู้อ่อนโยนจัดการ “น้องชายจอมดีด” ด้วยการคาบหัวจนว่าน้องจะสงบลง

Date:

ที่บ้านของ Sara Morrow ในชนบทของโอเรกอน มีเจ้าตูบโกลเด้นที่ชื่อ Murphy เป็นเจ้านายของทุกคน นางมีมารยาทดีและอ่อนโยนเสมอ

Murphy ทำหน้าที่ดูแลแมว 5 ตัว ไก่ 21 ตัว หมู 2 และกระต่าย 1 ตัว โดยทำให้ทุกตัวอยู่ร่วมกันอย่างเป็นมิตร

 

 

Morrow บอกว่า “Murphy ชอบวิ่งไล่นก ชอบว่ายน้ำ ชอบเล่นกับลูกไก่ ชอบกอดเจ้าเหมียว Toodles และชอบเดินป่า นางกับเจ้ากระต่าย Delilah รักกันมาก โดยรวมแล้ว Murphy เป็นสุนัขตัวโตที่อ่อนโยนกับทุกคน” 

แต่เมื่อ Morrow พาลูกหมาตัวใหม่ที่ชื่อ Archie เข้ามาในบ้าน การทำหน้าที่รักษาความสงบของ Murphy ก็ดูจะยุ่งยากขึ้นเล็กน้อย เพราะ Archie มีนิสัยขี้โวยวาย ขี้เล่น และชอบแกล้งสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

 

เด็กใหม่ดีดจังเลยแม่

 

Morrow บอกว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ Archie เล่นกับแมวตัวใดตัวหนึ่งมากเกินไป Murphy จะเข้าไปแทรกตรงกลาง แล้วให้น้องหมามาเล่นกับมันแทน” 

บางครั้งถ้า Archie ดื้อจนยากต่อการควบคุม Murphy จะจัดการโดยการคาบหัวของน้องทั้งหัวไว้ในปาก เพื่อให้น้องสงบลง แต่มันไม่เคยทำให้น้องเจ็บนะ

 

ดีดมากใช่มั้ย ต้องเจอแบบนี้

 

แน่นอนว่าวิธีนี้ได้ผล เพราะมันทำให้ Archie หยุดดีดและสงบลง อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นเด็ก เมื่อมีโอกาส มันก็จะทำตัวดื้ออีก และ Murphy ก็ต้องตามไปจัดการมันทุกครั้ง

เมื่อ Archie โตขึ้น Murphy ไม่สามารถคับหัวน้องได้เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่มันก็ยังจัดการกับความดื้อของน้องได้ เพื่อให้แน่ใจว่าน้องจะเป็นเด็กดี

 

หยุดพูดสักทีเถอะ พี่ขอร้อง

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...