โดรนบินสำรวจสภาพแวดล้อม เผยภาพ “ช้างป่า” งีบพักระหว่างการอพยพ น่ารักเชียว

Date:

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นช้างนอน ใช่ค่ะ ช้างนอน ที่แปลว่า ช้างนอนจริงๆ อ่ะค่ะ ซึ่งล่าสุดนี้ มีการพบช้างป่าเอเชียนอนด้วยกันเป็นโขลง หนึ่งในนั้นมีลูกช้างด้วย เป็นภาพที่น่ารักมากเลยทีเดียวเชียว

จากคลิปที่มีการถ่ายภาพช้างโขลงนี้ ซึ่งเป็นภาพถ่ายทางอากาศ พบว่ามีช้างป่าเอเชียราวๆ 15 ตัว เดินอยู่ในเขตคุนหมิง ประเทศจีน

 

 

ด้วยความเหนื่อยล้า และด้วยความเป็นเด็ก บรรดาลูกช้างจึงตัดสินใจจะงีบสักพัก ว่าแล้วพวกมันก็ทิ้งตัวนอนในพื้นที่โล่ง โดยมีช้างผู้ใหญ่ 2-3 ตัว อาสาเป็นบอดี้การ์ดให้ ระหว่างที่เด็กๆ นอน

 

 

เมื่อซูมเข้าไปดูใกล้ๆ พวกเขาพบว่ามีลูกช้างตัวหนึ่งพยายามจะปีนขึ้นไปนอนบนตัวแม่ ซึ่งมันน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ จึงไม่แปลกที่คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

 

 

จริงๆ แล้ว การนำโดรนบินสำรวจในครั้งนี้ ทางการจีนไม่ได้ตั้งใจตามส่องชีวิตสัตว์ แต่พวกเขาแค่อยากสำรวจสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์เท่านั้นเอง

พวกเขาได้พบกับช้างโขลงนี้ ซึ่งพวกมันอยู่ระหว่างอพยพย้ายถิ่น ที่อยู่ห่างออกไป 500 กิโลเมตร

และเรื่องที่น่ายินดีคือ พวกเขาพบว่ามีช้างตัวหนึ่งหลงจากฝูง โดยอยู่ห่างออกไป 4 กิโลเมตร ทางการจึงติดต่อนักบินโดรนอีก 8 คน เพื่อนำทางช้างตัวนั้นกลับไปรวมกับเพื่อนๆ ซึ่งก็ทำสำเร็จในที่สุด

 

 

ต่อจากนี้ ทางการอาจจะบินโดรนบินสำรวจสัตว์ป่าเป็นครั้งคราว เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันปลอดภัยดี ไม่ได้รับอันตราย และไม่ถูกคุกคามจากนายพราน

 

ที่มา ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...