“สร้อย” แมวเพื่อนบ้าน มาหา ‘สองแม่ลูกผู้ไม่ชอบแมว’ ทุกวัน จนได้บ้านหลังที่ 2


11 แชร์

การที่คุณไม่ชอบแมว ไม่ได้แปลว่าคุณจะเลี้ยงแมวไม่ได้ และไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่มีวันตกเป็นทาสแมว เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่แมวเลือกคุณ มันยากที่จะปฏิเสธได้ลง

และนี่คือเรื่องราวจากคุณอำนาจ เมื่ออยู่ดีๆ แมวเพื่อนบ้านก็มาเสนอตัวถึงที่ และยืนกรานที่จะอยู่กับเขา จนปัจจุบันนี้ก็ล่วงเลยมา 2 ปีแล้ว

 

 

เรื่องของเรื่องคือ มีแมวตัวหนึ่งชื่อ สร้อย บ้านของนางอยู่ถัดไปจากบ้านของคุณอำนาจไป 2 หลัง แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เจ้าเหมียวชอบมากิน มานอนที่บ้านของคุณอำนาจเป็นประจำ

 

 

เจ้าสร้อยไม่ได้มาเล่นๆ นะ นางมาอยู่แบบจริงจังเลยแหละ จนบ้านของคุณอำนาจแทบจะเป็นบ้านหลังที่ 2 ของมันอยู่แล้ว

เวลาเจ้าสร้อยมา คุณอำนาจต้องคอยต้อนรับมันเหมือนเจ้านายคนหนึ่ง ทั้งหาน้ำ หาข้าวให้กิน และให้มันเข้าไปนอนในบ้าน ทั้งๆ ที่บ้านของเขาไม่ได้เลี้ยงแมว และเขากับแม่ก็ไม่ชอบแมวด้วย

 

 

ตอนแรกเจ้าของก็ไม่รู้หรอกว่า แมวตัวเองไปอยู่กินในบ้านคนอื่น แต่เมื่อรู้ว่าความจริง เขาก็โล่งใจ… โล่งใจที่รู้ว่าเจ้าเหมียวปลอดภัยดี แถมมีคนคอยดูแลด้วย

 

 

หลังๆ มา เมื่อเจ้าของน้องสร้อยกลับบ้านต่างจังหวัด ซึ่งบางทีก็นานเป็นเดือนเลย เขาก็จะหิ้วอาหาร หรือฝากเงินให้คุณอำนาจซื้ออาหารให้น้อง ในช่วงที่เขาไม่อยู่ … เป็นอยู่อย่างนี้มา 2 ปีแล้วจ้า

 

 

ส่วนตัวคุณอำนาจกับแม่ ก็อย่างที่บอกไป ทั้งคู่ไม่ชอบแมว ไม่เคยเลี้ยงแมว และไม่คิดจะเลี้ยงแมว แต่เมื่อถูกเจ้าสร้อยยัดเยียดความเป็นทาสให้ พวกเขาก็จำเป็นต้องเลี้ยง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ติดเจ้าสร้อยแจเลย

 

 

ทุกครั้งที่เจ้าสร้อยมาบ้าน คุณอำนาจมักจะพูดกับมันบ่อยๆ ว่า ‘มาทำไม บ้านแกหนะ อยู่ถัดไปอีก 2 หลัง ไป กลับบ้านไปเลย’ แต่ก็ได้แค่บอกแหละ เพราะเจ้าเหมียวนอนยันที่จะอยู่บ้านเขาจนกว่าจะพอใจ

วันดีคืนดี ถ้าเจ้าสร้อยไม่กลับบ้านนานเกินไป เจ้าของก็จะมาถามหา มาดูที่บ้านของคุณอำนาจ แต่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ แค่มาดูว่าเจ้าเหมียวเป็นยังไงบ้าง

 

เจ้าของสร้อยมาดูสร้อยที่บ้านคุณอำนาจ

 

ส่วนเจ้าสร้อยนะหรอ เวลาเจ้าของมาตาม นางก็จะแอบดูอยู่ในห้องนอนของคุณอำนาจ และยืนกรานที่จะไม่กลับบ้านจนกว่าจะพอใจ เห้ออออ บ้านแกอยู่ถัดไปอีก 2หลัง อย่าลืม!!

 

 

ยัง ยังไม่หมดแค่นั้น วีรกรรมล่าสุดของเจ้าสร้อยคือ ปลุกคุณอำนาจตอนเที่ยงคืน เพราะอยากกินปลาทู… แล้วรู้มั้ยว่าคุณอำนาจทำยังไง? แน่นอนว่าเขาต้องแหกขี้ตาตื่น แล้วนั่งแกะปลาทูให้มันกินจนหนำใจ

นี่มันเวรกรรมหรือบุพเพสันนิวาสเนี่ย จะบ้าตาย  อย่าลืมนะ บ้านแกอยู่ถัดไปอีก 2 หลัง

 

ที่นอนแม่ แต่แม่แทบจะไม่ได้นอนแล้ว

 

ไม่กลับหรอกบ้านหนะ เพราะฉันชอบบ้านนี้

 

สร้อยกับเจ้าของตัวจริง

 

อยู่กับทาสให้ชื่นใจ พอทาสไป นางก็ไปบ้านคุณอำนาจต่อ

 

ที่มา Amnart Jariyathanaboun


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

11 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?