พบกับ “Cathode” เหมียวผู้รักการผจญภัยร่วมกับเจ้าของ พร้อมหมวกนิรภัยใบจิ๋ว

Date:

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรับแมวเข้ามาในชีวิต คุณจะพบว่าพวกมันมีความน่ารักเกินความคาดหมาย และพวกมันจะมอบความสุขให้ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลย

และนี่คือเรื่องราวของ Cathode เจ้าเหมียวผู้รักการผจญภัยร่วมกับ Rémy ผู้เป็นเจ้าของ

 

 

เรื่องราวของ Cathode กับ Rémy เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดย Rémy ต้องการรับเลี้ยงแมว จึงได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงสัตว์

ในบรรดาลูกแมวมากมาย เขาสะดุดตาเข้ากับ Cathode เพราะมันเดินตรงมาหาเขา เพื่อทักทาย … กลับกลายเป็นว่าวันนั้น Rémy ไม่ได้รับเลี้ยงแมว แต่เขาต่างหากที่ถูก Cathode เลือกเป็นเจ้าของ

 

 

ช่วงวันแรกๆ ที่อยู่ในบ้าน Cathode ทำกิจวัตรเหมือนแมวทั่วไป คือ กิน เล่น และนอนบนที่นอนนุุ่มๆ

แม้เจ้าเหมียวจะมีความสุขกับชีวิตที่สุขสบายนี้แล้ว แต่ Rémy ยังคงรู้สึกผิดกับมัน เขาคิดว่า Cathode ควรได้ทำอะไรมากกว่าการอยู่ในบ้านเฉยๆ เช่น ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

ตอนแรก Rémy พาออกไปเดินเล่นข้างนอก ด้วยการอุ้มมันไว้ในอ้อมแขน เพราะคิดว่าวิธีนี้จะทำให้มันรู้สึกปลอดภัย อย่างไรตาม เพียงไม่นาน เขาได้รู้ว่าเจ้าเหมียวไม่ได้กลัวโลกภายนอกเลย

Cathode มีความสุขกับการได้ออกไปเที่ยวข้างนอก ดังนั้น Rémy จึงปล่อยให้มันเดินเล่นอย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องอุ้มมันไว้ในอ้อมแขนอีกต่อไป

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Rémy ก็ได้พา Cathode ออกไปทำอะไรที่มากกว่าการเดินเล่น เช่น ขี่จักรยาน เล่นสกี กระโดดร่ม พายเรือ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้เจ้าเหมียวได้รู้จักกับสถานที่ใหม่ๆ

การเดินทางร่วมกับเจ้าของกลายเป็นกิจกรรมโปรดของ Cathode และวิธีการเดินทางที่มันชอบที่สุดคือ การขี่รถจักรยานยนต์ โดยมันจะชอบยื่นหน้าออกไปรับลมเย็นๆ ตลอดทาง

 

 

แม้เจ้าเหมียวจะพอใจกับการเดินทางแบบนี้แล้ว แต่ Rémy คิดว่าความปลอดภัยของเจ้าเหมียวก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ซึ่งมันพอดีกับที่ตัวชายหนุ่มเองก็มีทักษะทางด้านวิศวกรรม

ว่าแล้วเขาก็ออกแบบหมวกนิรภัยให้ Cathode ที่มาพร้อมแว่นตากันลม เพื่อให้แน่ใจว่าน้องแมวจะออกไปผจญภัยอย่างปลอดภัยที่สุด

 

 

ในที่สุด Cathode ก็ได้ออกไปผจญภัยพร้อมกับหมวกนิรภัยจิ๋วที่พ่อออกแบบให้ ทั้งคู่เดินทางไปเที่ยวที่ใหม่ๆ มากมาย ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น และมีความผูกพันกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

ทุกๆ การเดินทาง Cathode กับ Rémy จะเชื่อใจกันและกันเสมอ พวกเขารู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ กัน

Rémy บอกว่า “ตอนรับเลี้ยงแมว ผมคิดว่าคงมีความสุขที่มีแมวในชีวิต แต่ Cathode ให้มากกว่าที่ผมคาดหวัง มันทำให้ผมได้ออกไปผจญภัย สนุกกับการเดินทาง และได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน”

 

 

ติดตามเรื่องราวการผจญภัยของ Cathode และ Rémy ได้ที่อินสตาแกรม mon_copain_ray

 

 

ขับมอไซต์ได้ เลาขับไปแล้ว

 

ได้หมวกนิรภัยใหม่เรื่อยๆ

 

ไม่เท่ อย่าเรียกพี่

 

พร้อมลุย

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา brightside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...