พบกับ “Cathode” เหมียวผู้รักการผจญภัยร่วมกับเจ้าของ พร้อมหมวกนิรภัยใบจิ๋ว

Date:

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรับแมวเข้ามาในชีวิต คุณจะพบว่าพวกมันมีความน่ารักเกินความคาดหมาย และพวกมันจะมอบความสุขให้ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลย

และนี่คือเรื่องราวของ Cathode เจ้าเหมียวผู้รักการผจญภัยร่วมกับ Rémy ผู้เป็นเจ้าของ

 

 

เรื่องราวของ Cathode กับ Rémy เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดย Rémy ต้องการรับเลี้ยงแมว จึงได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงสัตว์

ในบรรดาลูกแมวมากมาย เขาสะดุดตาเข้ากับ Cathode เพราะมันเดินตรงมาหาเขา เพื่อทักทาย … กลับกลายเป็นว่าวันนั้น Rémy ไม่ได้รับเลี้ยงแมว แต่เขาต่างหากที่ถูก Cathode เลือกเป็นเจ้าของ

 

 

ช่วงวันแรกๆ ที่อยู่ในบ้าน Cathode ทำกิจวัตรเหมือนแมวทั่วไป คือ กิน เล่น และนอนบนที่นอนนุุ่มๆ

แม้เจ้าเหมียวจะมีความสุขกับชีวิตที่สุขสบายนี้แล้ว แต่ Rémy ยังคงรู้สึกผิดกับมัน เขาคิดว่า Cathode ควรได้ทำอะไรมากกว่าการอยู่ในบ้านเฉยๆ เช่น ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

ตอนแรก Rémy พาออกไปเดินเล่นข้างนอก ด้วยการอุ้มมันไว้ในอ้อมแขน เพราะคิดว่าวิธีนี้จะทำให้มันรู้สึกปลอดภัย อย่างไรตาม เพียงไม่นาน เขาได้รู้ว่าเจ้าเหมียวไม่ได้กลัวโลกภายนอกเลย

Cathode มีความสุขกับการได้ออกไปเที่ยวข้างนอก ดังนั้น Rémy จึงปล่อยให้มันเดินเล่นอย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องอุ้มมันไว้ในอ้อมแขนอีกต่อไป

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Rémy ก็ได้พา Cathode ออกไปทำอะไรที่มากกว่าการเดินเล่น เช่น ขี่จักรยาน เล่นสกี กระโดดร่ม พายเรือ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้เจ้าเหมียวได้รู้จักกับสถานที่ใหม่ๆ

การเดินทางร่วมกับเจ้าของกลายเป็นกิจกรรมโปรดของ Cathode และวิธีการเดินทางที่มันชอบที่สุดคือ การขี่รถจักรยานยนต์ โดยมันจะชอบยื่นหน้าออกไปรับลมเย็นๆ ตลอดทาง

 

 

แม้เจ้าเหมียวจะพอใจกับการเดินทางแบบนี้แล้ว แต่ Rémy คิดว่าความปลอดภัยของเจ้าเหมียวก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ซึ่งมันพอดีกับที่ตัวชายหนุ่มเองก็มีทักษะทางด้านวิศวกรรม

ว่าแล้วเขาก็ออกแบบหมวกนิรภัยให้ Cathode ที่มาพร้อมแว่นตากันลม เพื่อให้แน่ใจว่าน้องแมวจะออกไปผจญภัยอย่างปลอดภัยที่สุด

 

 

ในที่สุด Cathode ก็ได้ออกไปผจญภัยพร้อมกับหมวกนิรภัยจิ๋วที่พ่อออกแบบให้ ทั้งคู่เดินทางไปเที่ยวที่ใหม่ๆ มากมาย ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น และมีความผูกพันกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

ทุกๆ การเดินทาง Cathode กับ Rémy จะเชื่อใจกันและกันเสมอ พวกเขารู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ กัน

Rémy บอกว่า “ตอนรับเลี้ยงแมว ผมคิดว่าคงมีความสุขที่มีแมวในชีวิต แต่ Cathode ให้มากกว่าที่ผมคาดหวัง มันทำให้ผมได้ออกไปผจญภัย สนุกกับการเดินทาง และได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน”

 

 

ติดตามเรื่องราวการผจญภัยของ Cathode และ Rémy ได้ที่อินสตาแกรม mon_copain_ray

 

 

ขับมอไซต์ได้ เลาขับไปแล้ว

 

ได้หมวกนิรภัยใหม่เรื่อยๆ

 

ไม่เท่ อย่าเรียกพี่

 

พร้อมลุย

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา brightside

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...