“แมว” สามารถส่งเสียงร้องได้มากกว่า 100 แบบ!! ขณะที่ “หมา” ได้แค่ 10 แบบ

Date:

ถ้าบอกเพื่อนๆ ว่า “แมวไม่ได้ร้องแต่เหมียวๆ” อันนี้หลายคนก็น่าจะพอทราบกันอยู่แล้ว แต่ต้องบอกเลยว่าความจริงเหล่าเจ้านายเหนือชั้นกว่านั้นเยอะ เพราะสามารถ “ส่งเสียงร้องได้มากกว่า 100 แบบ” เลย!!

บางทีเราอาจจะเคยได้ยินเสียงเวลาที่เจ้าเหมียวอ้อน ก็เป็นเสียงหนึ่ง หรือบางทีเวลาขู่ อันนั้นก็จะเป็นอีกเสียงหนึ่ง ขณะเดียวกัน บางทีเจ้าเหมียวก็อาจจะเปล่งเสียงแปลกๆ ออกมาในแบบที่เราคาดไม่ถึงมาก่อนเลยก็ได้

ยกตัวอย่างเช่น #เวนเจอร์ เจ้าเหมียวประจำออฟฟิศ (ที่กลับดาวแมวไปแล้ว T^T) โดยปกติน้องก็จะชอบร้องเป็นเสียงคล้ายๆ แมวน้ำ แบบว่า “อ๋องๆ”

*ขณะเดียวกันทางฝั่ง “น้องหมา” กลับส่งเสียงร้องได้แค่ประมาณ 10 แบบ เท่านั้นเอง*

พอได้ยินอย่างนี้แล้ว #เหมียวตะปู ก็เชื่อว่าจะต้องมีเพื่อนๆ บางคนที่เคยได้ยินเสียงร้องเจ้าเหมียวในเวอร์ชั่นแปลกๆ งงๆ มาก่อนอยู่บ้างแหละ ไหนใครเคยได้ยินเสียงประมาณไหนบ้าง เอามาแชร์กันได้นะฮะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

spectrumlocalnews.com/tx/austin/pet-pointers/2015/10/7/chatty-cats-

www.sophisticat.com.au/2020/02/11/more-than-meow-cats-can-make-over-90-different-sounds/

www.fetchpetcare.com/blog/13-facts-about-cats-and-dogs-that-will-make-you-fall-in-love-all-over-again/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...