“เจ้าตูบ” ตื่นเต้นหนักมากเมื่อได้เห็นน้องสาวตัวน้อยครั้งแรก ดีดจนนั่งไม่ติดเลย


สุนัขไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกมันเป็นครอบครัว ด้วยเหตุนี้หลายๆ ครอบครัวจึงให้สุนัขมีส่วนร่วมในทุกๆ อย่าง รวมไปถึงเวลาที่พวกมันมีสมาชิกใหม่ด้วย

และนี่คือเรื่องราวของครอบครัว Taoyuan Zhongli … โดยเมื่อประมาณครึ่งปีที่แล้ว พวกเขาได้พาลูกสาววัยแรกเกิดกลับมาที่บ้าน ซึ่งนั่นเป็นครั้งแรกที่เจ้าตูบ Xiaoguai  ได้พบกับน้องสาวตัวน้อย

 

 

การกระทำของ Xiaoguai เกินความคาดหมายของครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะมันไม่เพียงแค่ไม่ปฏิเสธน้อง แต่ยังมีความสุขมากๆ อีกด้วยที่ได้เจอน้อง

ในตอนแรกพ่อแม่แทบจะให้เจ้าตูบเข้าใกล้ลูกน้อยไม่ได้เลย เพราะมันตื่นเต้นเกินไป แม่จึงบอกให้มันนั่งลง จากนั้นคุณพ่อที่อุ้มลูกสาวอยู่ ก็ค่อยๆ ย่อตัว เพื่อให้ Xiaoguai ทักทายน้อง

 

 

เมื่อ Xiaoguai ได้กลิ่นน้องสาว มันก็ตื่นเต้นมากๆ จนเก็บอาการไว้ไม่อยู่ ถึงขนาดวิ่งไปทั่วห้องเลย ก่อนจะกลับมาหาน้องอีกครั้ง เพื่อทักทายและทำความรู้จัก

ชมคลิป boba.ettoday

การกระทำดังกล่าว ทำให้ครอบครัวมั่นใจว่า Xiaoguai จะเป็นพี่ที่ดี และเมื่อน้องสาวโตขึ้น ทั้งคู่ต้องกลายเป็นพี่น้องที่สนิทกันมากแน่ๆ

 

 

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา Xiaoguai ก็ตกหลุมรักน้องสาวอย่างบ้าคลั่ง มันคอยเฝ้าน้อง ดูแลน้อง และตัวติดกับน้องทั้งกลางวันและกลางคืนเลย ซึ่งเมื่อไหร่ที่น้องร้องไห้ มันจะเป็นคนแรกที่วิ่งไปดูน้อง

ปกติแล้ว Xiaoguai จะเกลียดการอาบน้ำมากๆ มันแทบจะไม่เฉียดเข้าไปใกล้ห้องน้ำด้วยซ้ำ แต่ตั้งแต่มีน้อง เวลาพ่อแม่อาบน้ำให้น้อง มันจะเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย แม้เปียกก็ยอม

 

 

เห็นได้ชัดว่าน้องสาวคนนี้เป็นมนุษย์คนโปรดของ Xiaoguai จนถึงตอนนี้ น้องสาวอายุได้ 5 เดือนแล้ว เจ้าตูบยังคงให้ความสนใจกับเธอทุกวัน และไม่ว่าน้องจะทำอะไรมัน มันก็ไม่เคยโกรธเลย

 

 

ที่ Xiaoguai รักเด็กทารกมากขนาดนี้ ครอบครัวเล่าว่า เป็นเพราะมันเคยถูกทำร้ายตั้งแต่เด็ก และตอนนั้นมันก็ระแวงทุกคน จนไม่ยอมให้ใครเข้ามาใกล้เลย มันเห่าทั้งวัน และทำลายสายจูงทุกเส้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าตูบได้รับการช่วยเหลือและถูกเติมเต็มด้วยความรัก พฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มันกลายเป็นสุนัขที่อ่อนโยน รักครอบครัว และเป็นมิตรกับผู้คน

 

 

คุณแม่เล่าว่า “Xiaoguai เป็นสุนัขที่มีจิตใจดีและรักครอบครัวมาก ตอนที่ฉันไปคลอด สามีบอกว่ามันเฝ้ารอฉัน โดยแทบจะไม่กินอะไรเลย สามีฉันต้องปลอบนางถึง 2 ชั่วโมง กว่านางจะยอมกิน” 

แม้จะเฝ้ารอแม่มาตลอด แต่เมื่อแม่กลับมาบ้านพร้อมน้องสาวตัวน้อย เจ้าตูบตื่นเต้นหนักมาก มันเอาแต่สนใจน้องจนลืมแม่ไปเลย อย่างไรก็ตาม การกระทำของมันทำให้ครอบครัวประทับใจมากๆ และมันเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาจะไม่มีวันลืมเลย

 

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format