แสนปวดใจ น้องหมาเด้นหนีจากบ้านเจ้าของใหม่ เดิน 64 กม. เพื่อกลับไปบ้านเจ้าของเก่าที่ทิ้งน้อง

Date:

ทุกคนทราบกันดีว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดและรักเจ้าของมากแค่ไหน สิ่งนี้พิสูจน์ได้จากเรื่องราวของน้องหมาโกลเด้นที่มีชื่อว่า “คูเปอร์” เลยค่ะ

คูเปอร์เคยอาศัยกับเจ้าของคนเก่าในหมู่บ้านเล็กๆ อย่างโทเบอร์มอร์ ที่ตั้งอยู่ในไอร์แลนด์เหนือ กับสุนัขอีกหนึ่งตัวที่มีชื่อว่า “จอร์จ”

ดูเหมือนว่าเจ้าของคนเก่าจะไม่สามารถเลี้ยงน้องทั้งสองต่อไปได้จึงทิ้งน้องเอาไว้ ไม่นานน้องๆ ก็ได้รับการช่วยเหลือและถูกรับเลี้ยงโดยเจ้าของคนใหม่อย่าง Nigel Fleming

น่าเสียดายมากค่ะที่ Nigel สามารถรับน้องคูเปอร์มาเลี้ยงได้ตัวเดียว เขาพาคูเปอร์กลับบ้านที่อยู่ในเคานท์ตี้ทิโรนห่างจากบ้านเก่ากว่า 60 กิโลเมตร และเลี้ยงน้องคู่กับสุนัขตัวเก่าอย่างน้อง “มอลลี่”

วันนั้นเป็นวันที่ 1 เมษายน 2023 หลังจากที่ Nigel พาคูเปอร์กลับบ้านมาได้ไม่กี่ชั่วโมง เขาตั้งใจจะพาคูเปอร์กับมอลลี่ออกไปเดินเล่น แต่พอประตูรถเปิดเท่านั้นแหละคูเปอร์ก็กระโดดลงจากรถและวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

การผจญภัยของคูเปอร์เริ่มขึ้นตั้งแต่นั้น Nigel ประสานงานกับองค์กร Lost Paws NI เพื่อช่วยกันตามหาคูเปอร์ ทั้งติดโปสเตอร์ โพสต์บนโซเชียล และออกไปสำรวจตามทางที่คาดว่าคูเปอร์จะเดินผ่านไป

มีชาวไร่หลายคนให้เบาะแสว่าเห็นคูเปอร์เดินป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ พื้นที่ไร่ แต่พวกเขาไม่ได้สนใจเพราะคูเปอร์ไม่ได้เข้ามายุ่งย่ามกับแกะของพวกเขา

เวลาผ่านล่วงเลยมาถึงวันที่ 27 เมษายน มีพลเมืองดีคนหนึ่งโทรมาบอกว่าพบคูเปอร์กำลังวิ่งไปทางบ้านเก่าของน้องนั่นก็คือหมู่บ้านโทเบอร์เมอร์ สุดท้ายองค์กรก็ตามคูเปอร์จนเจอในวันนั้น

ทางองค์กรเผยว่า “คูเปอร์เดินไปตามถนนสายหลัก เข้าไปยังป่า ทุ่งนา และถนนชนบทยาวนานกว่า 27 วัน เพื่อหาทางกลับบ้านเก่าที่เขาจากมา”

ระยะทางที่คูเปอร์เดินไกลถึง 40 ไมล์ (ประมาณ 64 กิโลเมตร) น่าทึ่งมากค่ะที่น้องรอดชีวิตมาได้โดยที่น้องแทบจะไม่ได้กินอะไรเลย

สุดท้ายคูเปอร์ก็กลับไปบ้านอันแสนอบอุ่นของ Nigel ในตอนนี้น้องกำลังโดนขุนให้กลับมาน้ำหนักปกติ และกำลังเริ่มคุ้นเคยกับบ้านใหม่แล้ว

เรื่องราวนี้เอาไปทำหนังเรื่องหนึ่งได้เลยนะเนี่ย!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, thesun, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โหดจ๊าด เด็กอัจฉริยะ ลาออกจาก โรงเรียนตอน 9 ขวบ ไปสมัครเรียน ในวิทยาลัย ได้อนุปริญญา 5 ใบ สมัครเรียนการบินต่อ แถมปีหน้าเข้าเรียน ป.ตรี

เรื่องราวของอัจฉริยะ ที่คิดว่าหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนไม่ตอบโจทย์ จึงลาออกมายื่นขอเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ตอน 9 ขวบ ตอนนี้อายุ 12 ขวบจบอนุปริญญาตรีไปแล้ว 5...

True เคยรับสมัคร “เจ้าหน้าที่เซ็นเซอร์ ข่าวต่างประเทศ” เน้นสกรีนข่าวขัดกฏหมายไทยและ ม.112

จากกรณีที่นักข่าว BBC ตั้งคำถามว่าทำไมรายการสัมภาษณ์พิธิ จึงถูกทาง True Vision ปิดกั้นรายการ อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/photos/a.117626067997361/125720817187886/) ทำให้ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตพากันไปขุดคุ้ยเกี่ยวกับปมดังกล่าว...

สุดจัด!! นักเรียนวาดแผนที่บ้าน ในสมุดพกแบบ EZ ให้ครูเปิด Map ค้นหาได้เลย ปักหมุดไว้แล้ว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ผ่านระบบการศึกษาในบ้านเรามา ไม่ว่าจะช่วง 10 หรือ 20 ปีก่อน ก็คงจะคุ้นเคยกับการ "วาดแผนที่บ้าน"...

BLINK จีนเดือดหนัก! BLACKPINK เรียกแฟนว่า “Macanese” จวกยับเรียก Chinese ยากหรือไง!

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อ BLACKPINK ถูกชาวจีนตำหนิหนัก หลังไปเรียกชาวจีนในมาเก๊าว่า "มากานีส" (Macanese) เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจบคอนเสิร์ตที่ผ่านมา ที่มาเก๊า ประเทศจีน...