กระเรียนแทนคุณ ในโลกแห่งความจริง หนุ่มช่วย นกขาเจ็บ กลายเป็นนกติดแจ รักสุดๆ ไปไหนไปด้วย มาเป็นปีแล้ว

Date:

ราวกับว่าหลุดมาจากนิทานนกกระเรียนแทนคุณเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง ที่อินเดียได้มีเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งกลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังในประเทศ

หลังจากที่เขาช่วยนกกระเรียนป่าตัวหนึ่งไว้ และต้องพบว่ามันติดเขาสุดๆ แบบไปไหนไปด้วยไม่ยอมอยู่ห่างเลย แม้มันจะหายดีแล้วก็ตาม

(ชมคลิปได้ที่: youtu.be/uEoEsn6eAok)

ชายคนนี้มีชื่อว่า “โมฮัมเหม็ด อารีฟ” จากรัฐอุตตรประเทศ โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วเขาได้พบนกกระเรียนได้รับบาดเจ็บที่ขา จึงนำมันกลับบ้านและรักษาดูแลมันจนหาย

แต่กลายเป็นว่าเมื่อเขานำนกตัวนี้ไปปล่อย มันกลับไม่ยอมบินจากไปตามปกติแต่เลือกที่จะอยู่กับเขาแทน ถึงขั้นที่ต่อให้มันเจอกับนกกระเรียนตัวอื่นๆ อย่างมากมันก็จะแค่ไปเล่นด้วยเฉยๆ ไปบินตามไปเลย

คุณอารีฟเล่าว่าเจ้าบาชา (ชื่อนกที่เขาตั้ง) ชอบทำตัวเหมือนสุนัข แม้แต่ตอนที่มันยังไม่หายดี มันจะเข้าหาเขาทุกครั้งเวลากลับมาบ้าน และมีการเรียกร้องความสนใจให้กอด

แถมที่ทำให้ยิ่งน่าสนใจคือเจ้านกตัวนี้ดูจะเชื่องแค่กับเขาด้วยเพราะตอนในอยู่ด้วยกันมาเป็นปี ทันก็ยังไม่ค่อยยอมให้คนอื่นในบ้านคุณอารีฟเข้าใกล้นักเลย

“ชีวิตผมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ตอนนี้ ไม่ว่าผมจะไปไหนเจ้าบาชา ก็ตามไปเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเลย ตอนผมใช้รถเกี่ยวข้าว มันจะไปเดินเล่นในทุ่งนา เรากินข้าวด้วยกัน แล้วก็กลับบ้านด้วยกัน”

นับว่าเป็นข่าวน่ารักๆ แต่หาชมได้ยากอีกข่าวเลย เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าบอกว่า ตามปกตินกกระเรียนซารัสนั้น จัดเป็นนกที่เข้าสังคมน้อยมาก มันจะห่วงรังตัวเองสุดๆ และก้าวร้าวมากต่อผู้บุกรุก

เรื่องราวระหว่างเจ้าบาชากับคุณอารีฟจึงถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ราวกับนิทานบนโลกจริงๆ อีกเรื่องเลย

 

 

ที่มา

www.odditycentral.com/animals/wild-crane-refuses-to-leave-the-side-of-man-who-saved-its-life.html

www.bbc.com/news/av/world-asia-india-64833175

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...