จู่ๆ ก็ได้ชื่อใหม่ เกิดกระแส ชาวเน็ตตั้งฉายาให้น้องคาปิบารา “หมามะพร้าว”

Date:

ช่วงนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่น้องคาปิบาราเต็มฟีดไปหมด ก็อย่างว่าแหละว่าน้องเป็นสัตว์ที่แสนจะน่ารัก ดูอึนๆ แถมยังใจดีอีกด้วย

ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะบู้บี้น้องว่า “กะปิปลาร้า” มาตลอด แต่ในวันนี้น้องมีฉายาใหม่แล้วนะคะ เพราะล่าสุดเริ่มมีกระแสชาวเน็ตที่เรียกน้องว่า

“หมามะพร้าว”

 

กระแสนี้เริ่มจากบนโลกทวิตเตอร์ที่มีบัญชีทวิตเตอร์คนหนึ่งออกมาทวีตว่า

“มีใครวิจัยยัง ทำไมหมามะพร้าวต้องทำหน้าเหม่อตลอดเวลา 555555555555555555555555”

หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนเข้ามาแสดงความเห็นด้วยว่าเจ้าคาปิบาราเหมาะสมกับชื่อ “หมามะพร้าว” จริงๆ เพราะน้องมีสี่ขา หน้ายาวๆ เหมือนน้องหมา แต่มีขนหยาบๆ เหมือนกาบมะพร้าว

นั่นจึงเป็นที่มาของฉายา “หมามะพร้าว” นั่นเอง

แหม… คนไทยนี่เก่งในเรื่องการตั้งชื่อจริงๆ แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wednesdaynnc

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...