เหมียวจอมกวนกับพ่อขี้แกล้ง พร้อมใจทำหน้าสงสัย เมื่อเห็นแม่ตื่นเช้าผิดปกติ…


นับตั้งแต่การระบาดของโควิด 19 และผู้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้าน ทาสแมวคนหนึ่งก็ตื่นสาย เพราะไม่ต้องออกไปทำงาน และสามีกับแมวก็เธอก็ชินกับการเปลี่ยนแปลงนี้แล้ว

แต่อยู่มาวันหนึ่ง เธออยากหาอะไรสนุกๆ ทำ เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิต ซึ่งวันนั้นเธอได้ตื่นเร็วกว่าปกติและเดินลงไปชั้นล่างของบ้าน… โดยไม่รู้ตัวว่ามีสายตา 2 คู่ จับจ้องเธอด้วยความงงงวย

 

 

ระหว่างที่หาโน่น หานี่ทำ สายตาของหญิงสาวก็สะดุดเข้าภาพที่ทำให้เอาเธออดขำไม่ได้ มันคือภาพของสามีเธอกับเจ้าแมวส้ม ที่กำลังจ้องมองเธอจากชั้นบน

มนุษย์ 1 คน กับแมว 1 กำลังมองมาที่หญิงสาวด้วยความสงสัยว่า ‘ทำไมวันนี้แม่เดินลงมาชั้นล่างเร็วจัง’ ที่ตลกคือ สามีของเธอกำลังโคเวอร์เป็นแมว “แมวทำก็น่ารักอยู่หรอก แต่คุณเป็นแมว จะมาทำเหมือนแมวไม่ได้ มันตลก” เธอพูดกับสามี

 

 

เจ้าของบอกว่า สำหรับเจ้าแมวส้มตัวนี้ พวกเขาได้มันมากจากตลาดผักผลไม้ มันมีนิสียเย่อหยิ่ง ดื้อ ชอบสร้างปัญหา แถมยังขี้เกียจที่สุดในบรรดาแมวทั้ง 4 ตัวในบ้าน

 

 

เวลาที่เจ้าเหมียวอยากให้เจ้าของมาเล่นด้วย แต่ไม่มีใครสนใจ มันจะเรียกร้องความสนใจด้วยการฉี่นอกกระบะทราย นั่นทำให้ทุกคนต้องทำตามสิ่งที่มันต้องการ น่าปวดหัวจริงๆ เลยว่ามั้ย

 

 

เมื่อรูปภาพนั้นถูกแชร์ในโซเชียล ชาวเน็ตก็เข้ามากดไลก์ กดแชร์จำนวนมาก และเห็นด้วยกับหญิงสาวว่า จริงๆ ภาพนี้มีแค่แมวตัวเดียวก็พอแล้ว ผัวไม่ต้องโผล่มาหรอก มันตลก

บ้างก็ว่า ‘พ่อลูกคู่นี้ เหมือนกันจริง’ ‘แมวสงสัยการตื่นเช้าของแม่ แล้วมันไม่สงสัยการนอนทั้งวันของตัวเองบ้างหรอ’ ‘ขอโทษที่ต้องพูดแบบนี้นะ แต่คนซ้ายหนะ ลุกออกไปได้มั้ย’

 

 

แม่ตื่นเช้าแค่วันเดียว ทำเป็นสงสัย ทีตัวเองนอนวันละ 20 ชั่วโมง ไม่เห็นมีใครว่าอะไรเลย

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format