“เหมียวจอมซน” ปีนต้นกล้วยแล้วลงไม่ได้ เดือดร้อนทาสต้องขึ้นไปช่วยอีกตามเคย

Date:

ว่าด้วยเรื่องแมว วันๆ นอกจากจะไม่ทำอะไรแล้ว ยังชอบสร้างปัญหาให้ทาสปวดหัวอีก ทั้งทำลายข้าวของบ้าง กวนประสาทบ้าง หรือทำให้ตัวเองเดือดร้อนบ้าง

ยกตัวอย่างเช่น เจ้าเหมียวจอมกวนที่มีชื่อว่า มีโชค ซึ่งล่าสุดนี้ นางได้ปีนขึ้นต้นกล้วย แล้วลงมาไม่ได้

 

 

มีโชคเป็นแมวที่เหมือนแมวทั่วๆ ไป คือ ชอบส่องนก มองแมวจรที่อยู่ละแวกบ้าน น้องถูกเลี้ยงแบบกึ่งระบบปิด  โดยคุณธนพล ผู้เป็นเจ้าของจะอนุญาตให้น้องออกมาเดินเล่นภายในรั้วบ้าน และจะมีเชือกยาว 10 เมตร ผูกกับปลอกคอน้องเสมอ

ตกเย็น เจ้าของก็จะอุ้มน้องเข้าบ้าน

 

 

นอกจากส่องนกส่องแมวแล้ว มีโชคยังมีกิจกรรมที่ชอบทำมากที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือ ปีนต้นกล้วยหน้าบ้าน จะว่าปีนก็ไม่ถูกซะเดียว เรียกว่ากระโดดขึ้นต้นกล้วยดีกว่า เพราะมันกระโดดจากพื้น พุ่งทะยานไปถึงยอดต้นกล้วย

 

 

และแล้วเจ้ามีโชคก็สร้างเรื่องจนได้ โดยคืนนั้นเมื่อเจ้าของจะพามีโชคเข้าบ้าน ปรากฏว่าหามันไม่เจอ มีแต่เชือกของมันที่ทอดยาวไปถึงต้นกล้วย

เมื่อตามเชือกไป เจ้าของก็พบว่าเชือกเส้นนั้นพันกับต้นกล้วย และเจ้ามีโชคก็ติดอยู่บนต้นกล้วย มันกอดก้านกล้วยไว้แน่นเลย

 

 

เห็นได้ชัดว่ามีโชคลงมาเองไม่ได้ เจ้าของเลยไปเอาบันไดมาและปีนขึ้นไปอุ้มมันลงมา … ระหว่างที่ถูกช่วยลงมานั้น มีโชคไม่ได้มีสีหน้าสลดเลยสักนิด ราวกับมันทำแบบนี้มาจนชินแล้ว และคงจะคิดว่าเป็นหน้าที่ของทาสอยู่แล้วที่ต้องช่วยมัน

ดีนะที่เจ้าของผูกเชือกกับปลอกคอน้องไว้ ไม่งั้นคงได้ตามหากันวุ่นแน่

 

 

เป็นเจ้านายที่ทาสรักมาก ก็เลยจะทำอะไรก็ได้งี้

 

นุดอย่าดึงเยอะ มันจะยาน

 

จริงๆ เลาผอมนะ… ถ้าเลาเก็บหู เก็บเหนียง

 

ตลกมากมั้ง

.

 

คราวหน้าเลาจะปีนให้สูงกว่านี้

 

ที่มา Thanapol Boriwetanan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...