แม่เป็นงง “แมวส้ม” ที่บ้านโผล่ในหนังสือรุ่นลูกสาว กลายเป็นว่าน้องแอบไปโรงเรียนด้วยทุกวัน


วันถ่ายรูป (Picture Day) เป็นวันที่ทางโรงเรียนจะนัดแนะนักเรียนมาถ่ายรูปในแต่ละปีการศึกษา เพื่อเป็นการเก็บความทรงจำและการเติบโตของพวกเขาลงในหนังสือรุ่น

แน่นอนว่าวันนี้เป็นวันที่ผู้ปกครองหลายคนต่างรอคอยที่จะเห็นรูปถ่ายของลูกๆ แต่สำหรับคุณแม่ Emma Robert กลับได้รูปถ่ายของแถมเป็น “เจ้าแมวส้ม” ที่บ้านมาแบบงงๆ

 

 

ไม่นานมานี้เรื่องราวของ “เจ้าซิกกี้” แมวสีขาวส้มอายุ 4 ขวบกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่มันสวมบทบาทเป็นนักเรียนในโรงเรียนประถม เขตฟลินท์เชอร์ เวลส์ มานานหลายปี

คุณแม่ Emma เก็บเจ้าซิกกี้มาเลี้ยงในปี 2019 และมันสามารถเข้ากับลูกสาววัย 10 ขวบกับ 7 ขวบของเธอได้เป็นอย่างดีถึงขนาดที่ว่าแอบเดินตามเด็กๆ ไปโรงเรียนทุกวันเลยทีเดียว

 

 

ซึ่งไม่นานมานี้เป็นวันที่โรงเรียนนัดเด็กๆ ถ่ายรูปหนังสือรุ่นพอดี ด้านคุณแม่ก็ตั้งตารอเห็นความน่ารักของลูกสาวตัวเอง

จนกระทั่งลูกๆ กลับมาจากโรงเรียน พวกเธอได้ทำการยื่นรูปถ่ายให้คุณแม่ดู และรูปที่แถมมาคือรูปของเจ้าซิกกี้ที่นั่งหน้าหล่ออยู่บนเก้าอี้

งานนี้คุณแม่เป็นงงเลยทีเดียวว่าทำไมเจ้าแมวส้มตัวแสบถึงมาอยู่ในรูปถ่ายของโรงเรียนได้ เธอเผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“ฉันถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้น และเธอก็บอกว่ามันกระโดดขึ้นเก้าอี้โดยไม่ต้องมีคนบอกเลย มันแค่ขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ให้คนถ่ายรูป

 

 

ทางโรงเรียนยอมให้เจ้าซิกกี้เข้ามาและมันก็เข้ามาที่นี่เมื่อมีโอกาส มันอยู่ที่นั่นทุกวันเลย ทั้งนอนบนโต๊ะครูใหญ่ นอนบนหนังสือนักเรียน และมันก็เข้าไปเยี่ยมทุกห้องเรียน

มันเดินเข้าไปในห้องโถงเวลานักเรียนรวมตัวกันด้วยนะ”

 

ด้วยความที่เจ้าซิกกี้มาเยี่ยมเยือนโรงเรียนบ่อยราวกับบ้านหลังที่สอง แถมยังนอนบนโต๊ะครูใหญ่อย่าง Mark Biltcliffe เป็นว่าเล่น เขาจึงตัดสินใจยอมให้เจ้าแมวตัวนี้อยู๋ในโรงเรียนเพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ

และเจ้าซิกกี้ยังทำให้เด็กๆ บางคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้เรียนรู้วิธีอยู่ร่วมกับสัตว์อีกด้วย ครูใหญ่เผยในบทสัมภาษณ์ว่า

“มันเป็นเรื่องยากที่จะกันไม่ให้แมวเข้ามา แต่ต้องขอบคุณที่เจ้าซิกกี้เป็นแมวดีเลิศที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา

ด้วยความที่มันคิดว่าตัวเองเป็นนักเรียน วันถ่ายรูปผมเลยให้มันได้มีรูปเป็นของตัวเอง ผมคิดว่าจะเอารูปไปติดบนบอร์ดสมาชิกในโรงเรียนอยู่นะ”

 

 

เอาจริงๆ คุณแม่กังวลไม่น้อยเลยที่เจ้าซิกกี้ไปคลุกคลีอยู่กับเด็กๆ ในโรงเรียน เพราะตอนแรกที่รับมันมาเลี้ยงอารมณ์ของเจ้าซิกกี้แปรปรวนยิ่งกว่าอะไรดี

ทั้งทำบ้านพัง แถมยังกระชากผมลูกสาวทั้งสองของเธออีก ถึงอย่างนั้นพฤติกรรมมันกลับสงบเสงี่ยมลงหลังจากที่เกิดการล็อคดาวน์ คุณแม่เลยคิดว่าที่มันแอบไปโรงเรียนทุกวันแบบนี้คงคิดถึงมนุษย์ อยากเล่นกับมนุษย์แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: metro, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format