มาแล้ว 2 ขาดอีก 1 จะครบสาม แมนฯ ยูคว้าแชมป์ทีมซื้อ-ขายนักเตะ ขาดทุนเยอะที่สุดในรอบ 10 ปี

Date:

ยังไม่ทันไรก็คว้าอีก 1 แชมป์แล้ว สำหรับทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก่อนหน้านี้เพิ่งจะคว้าแชมป์ “ทีมที่แฟนบอลออกจากสนามก่อนเกมเร็วที่สุด” (เท่ากับว่าตอนนี้มี 2 แชมป์แล้ว ขาดอีก 1 ก็จะครบ 3 แชมป์)

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0KtUp5Uk5R2t2J6NoFbzyDGxKECsgVPecJcFZZR83ymvyd1d3wU9MxdzhLoitE1h2l

 

แต่แชมป์ที่ได้ในรอบนี้น่าจะไม่ถูกใจแฟนบอลนัก เพราะเว็บไซต์ CIES Football Observatory ที่เป็นหน่วยงานบันทึก และวิเคราะห์สถิติการตลาดในแวดวงกีฬา ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดในเดือนกันยายน 2023 พบว่า…

ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลที่มีตัวเลขขาดทุนการซื้อ-ขาย นักเตะมากที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมา (นับตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบัน)

 

 

มีรายละเอียดตัวเลขดังนี้…

– ใช้เงินซื้อนักเตะไปรวมทั้งหมดรวม 1,950 ล้านยูโร

– ขายนักเตะออกไปทั้งหมดรวม 563 ล้านยูโร

– เมื่อเอามาบวกลบกัน ทำให้ขาดทุนไปราว ๆ 1,390 ล้านยูโร

จากข้อมูลนี้ ทำให้ทีมแมนฯ ยูขึ้นแท่นเป็นแชมป์ “สโมสรฟุตบอลที่ขาดทุนในการซื้อขายนักเตะมากที่สุด ในรอบ 10 ปี” เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนอันดับที่ 2 คือ เชลซี ขาดทุน 1,030 ล้านยูโร

อันดับที่ 3 คือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ขาดทุน 1,010 ล้านยูโร

อันดับที่ 4 คือ อาร์เซนอล ขาดทุน 871 ล้านยูโร

และอันดับที่ 5 คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 856 ล้านยูโร

 

ปล. เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ-ขายนักเตะ เพียงอย่างเดียวนะ ไม่ได้หมายถึงการประกอบธุรกิจอื่น ๆ ของสโมสรเด้ออออ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...