ชื่อนั้นน่ะ ฉันขอรับไว้เอง! ปากีสถานจะเปลี่ยนชื่อเป็น ‘อินเดีย’ หากอินเดียเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ภารัต’

Date:

ปากีสถานจะเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น “อินเดีย” หากอินเดียเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น “ภารัต”

จากข่าวเมื่อวันก่อนที่มีกระแสว่าอินเดียจะเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น “ภารัต” ซึ่งเป็นชื่อดั้งเดิมอย่างแท้จริง

(อ่านข่าวนี้ https://www.facebook.com/photo/?fbid=173715839081306&set=a.107652265687664)

ล่าสุดทางปากีสถานก็ออกมาประกาศว่า หากอินเดียสละชื่ออินเดีย แล้วเปลี่ยนไปใช้ภารัต ทางปากีสถานก็จะเปลี่ยนชื่อมาใช้อินเดีย

โดยสื่อท้องถิ่นของปากีสถาน ระบุว่า “ปากีสถานอาจอ้างสิทธิ์ในชื่อ ‘อินเดีย’ หากอินเดียยกเลิกการยอมรับชื่อของตนในระดับสหประชาชาติ (UN) อย่างเป็นทางการ”

พร้อมกับยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า “กลุ่มชาตินิยมในปากีสถานได้โต้แย้งมานานแล้วว่าปากีสถานมีสิทธิ์ในการใช้ชื่อนี้ เนื่องจาก ‘อินเดีย’ หมายถึงดินแดนที่มีอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุในปากีสถาน” ซึ่งบริเวณที่มีอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ ตั้งอยู่บนชายแดนฝั่งปากีสถานปัจจุบันเป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตามทางอินเดียก็ยังคงไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อประเทศ นั่นจึงทำให้ทั้งสองประเทศยังคงใช้ชื่อเดิมในปัจจุบันกันต่อไป

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

 

ที่มา : SouthAsiaIndex, indianexpress

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...