กัมพูชา เตรียมมอบเงินและสัญชาติ ให้นักมวยไทย (ชาวบราซิล) ที่โดนริบแชมป์ เหตุสนับสนุนกุนขแมร์

Date:

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า องค์กรมวยไทยโลก (World Muaythai Organization) หรือ WMO ได้ประกาศปลดนาย Thiago Teixeira นักชกชาวบราซิล ที่เป็นเจ้าของแชมป์รุ่นมิดเดิลเวต ของรายการ Apex Fight Series ที่จัดโดย WMO ออกจากตำแหน่งแชมป์

สาเหตุมาจากการที่เจ้าตัวออกมาประกาศว่า “กุนขแมร์” ศิลปะการต่อสู้ของกัมพูชา เป็นต้นกำเนิดของมวยไทย ถือเป็นการทำให้กีฬามวยไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง จนเจ้าตัวต้องไปร้องเรียนกับสื่ิอบ้านเกิด ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

อ่านข่าวดังกล่าวได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/6332383893471013

 

 

ล่าสุดสื่อในกัมพูชารายงานว่า สมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ประกาศมอบเงินให้นาย Thiago นักชกชาวบราซิล ที่โดนริบตำแหน่งแชมป์ เป็นจำนวน 20,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 680,000 บาท

พร้อมกับพิจารณาว่าจะยื่นสัญชาติกัมพูชาให้กับเขาด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/amsradio97/posts/739350301379887

https://www.khaosod.co.th/sports/news_7603282

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...