ผู้เล่น NFL ประกาศเลิกเล่นด้วยวัยเพียง 28 ปี หลังขายการ์ดโปเกม่อนได้ 24 ล้านบาท 

Date:

‘เบลค มาร์ติเนซ’ ผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลอาชีพในลีก NFL ได้ออกมาประกาศรีไทร์ หลังจากที่เขาขายการ์ดแรร์โปเกม่อนไปได้ 24 ล้านบาท!

เบลค มาร์ติเนซ ปัจจุบันมีอายุเพียง 28 ปี โดยเจ้าตัวได้ถูกดราฟต์เข้ามาเล่นใน NFL เมื่อปี 2016 ด้วยตำแหน่งไลน์แบ็กเกอร์

ต่อมาในปี 2021 เจ้าตัวประสบกับอาการบาดเจ็บหนักจนต้องพักทั้งฤดูกาล ก่อนจะถูกปล่อยตัวมาอยู่กับทีม Las Vegas Raiders แต่ก็ยังไม่ได้ลงเล่นเลยในปีนี้

กระทั่งเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีการเปิดเผยออกมาครับว่า เบลค สะสมการ์ดโปเกม่อนมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว และล่าสุดเขาได้นำการ์ดโปเกม่อนของสะสมของเขามาประมูลขาย เป็นการ์ดระดับแรร์ที่ชื่อว่า “Illustrator” ลายพิคาชูนักวาดที่ถือปากกาคอแร้ง

ซึ่งการ์ดดังกล่าวผลิตออกมาในปี 1998 และเป็นการ์ดที่ล่ำลือในวงการว่าเป็นการ์ดที่นักสะสมทุกคนใฝ่ฝันจะต้องมีเก็บไว้ (เป็นการ์ดใบเดียวกับที่ โลแกน พอล ห้อยคอขึ้นสังเวียนมวยปล้ำ Wrestlemania เมื่อเมษายนที่ผ่านมา)

การ์ด Illustrator ที่ เบลค มีเก็บไว้ก็ถูกจัดว่าสมบูรณ์ระดับ 9.5 Gem Mint ซึ่งมันก็ได้ถูกประมูลไปด้วยราคา 672,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 24 ล้านบาท)

หลังจากที่เบลค ขายการ์ดไปได้ราวอาทิตย์กว่า เขาก็ได้ประกาศรีไทร์จากการเป็นนักอเมริกันฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ และตอนนี้เบลคก็ได้ผันตัวมาเป็นนักเทรดการ์ดโปเกม่อนอย่างเต็มตัว พร้อมกับเปิดบัญชีอินสตาแกรมสำหรับเทรดขึ้นมาด้วยในชื่อ blakes.breaks

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/photo/?fbid=129617839926856&set=a.114275154794458

https://kotaku.com/rare-pokemon-card-illustrator-blake-martinez-nfl-retire-1849803410

https://www.dexerto.com/pokemon/nfl-star-sells-rare-pokemon-illustrator-card-from-1998-for-670000-1976049/

https://www.instagram.com/blakes.breaks/?hl=en

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...